Loa Tannoy Prestige GR SuperTweeter: sự bổ trợ tái tạo dải âm thanh siêu cao

Loa Tannoy Prestige GR SuperTweeter: sự bổ trợ tái tạo dải âm thanh siêu cao

Tannoy Prestige GR SuperTweeter cùng với ST 300Mg SuperTweeter là 2 mẫu loa super tweeter rất đáng giá của hãng âm thanh Anh quốc – Tannoy với vai trò bổ trợ dải âm siêu cao hiệu quả cho những cặp loa bookshelf. Với thiết kế vô cùng độc đáo và được sản xuất trực tiếp tại Anh, 2 mẫu loa super tweeter này hứa hẹn mang đến màn trải nghiệm âm thanh vô cùng chất lượng. Dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu về 1 trong 2 mẫu loa super tweeter này, đó chính là loa Tannoy Prestige GR SuperTweeter.

Giới thiệu chung về loa Tannoy Prestige GR SuperTweeter

Cả 2 mẫu loa super tweeter này được hãng thiết kế với ngoại hình và kích cỡ tương đồng nhau. Việc phân biệt dựa vào ngoại hình của 2 mẫu loa này chính là nhờ màu sắc. Nếu như ở model ST 300Mg hãng đã đánh bóng lớp ngoài cùng để lộ lớp bạc màu ánh kim thì model Prestige GR lại được gia công từ chất liệu hợp kim và mạ vàng đặc trưng.

Loa Tannoy Prestige GR SuperTweeter

Hệ thống loa Tannoy Prestige GR được chia làm 3 phần chính bao gồm phần chân đế, phần trục kim loại và phần loa. Phần trục quay giúp gắn kết 2 bộ phận chân đế và loa với nhau. Nó được làm bằng kim loại, bên dưới có khắc logo thương hiệu và bên trên là trục xoay cố định 2 bên, giúp người dùng có thể thuận tiện điều chỉnh hướng loa theo phương thẳng đứng. Một điểm khác biệt nữa ở thiết kế 2 mẫu loa super tweeter này đó là những thanh kim loại nhỏ che chắn ở phía trước màng loa. Những thanh kim loại này giúp bảo vệ màng loa tránh khỏi những tác động vật lý từ bên ngoài vào.
Tannoy Prestige GR có kích thước khá gọn nhẹ, chỉ 130.4 x 146.9 × 206.2mm dễ dàng trong sự lắp đặt trong dàn âm thanh gia đình. Hãng khuyến cáo người dùng đặt loa tại vị trí trên nóc loa khi sử dụng để loa cho hiệu quả âm thanh tốt nhất có thể.

Những đặc điểm chính của loa Tannoy Prestige GR SuperTweeter

Loa Tannoy Prestige GR SuperTweeter dep

Nhiệm vụ của mẫu loa Prestige GR SuperTweeter là tái tạo bổ trợ dải âm thanh tần số siêu cao cho những cặp loa bookshelf cỡ nhỏ. Chính vì thế, thiết kế củ loa là phần được xem là đáng giá nhất của mẫu loa super tweeter này. Nó được sản xuất dựa trên những công nghệ cao cấp nhất của hãng tính cho đến thời điểm hiện tại. Phần màng loa được thiết kế với đặc trưng cực kỳ mỏng, sử dụng chất liệu magie cấu thành được phủ ngoài một lớp creamic để tăng cường độ cứng. Chính vì thế, khả năng dao động và tái tạo âm thanh của màng loa này cực kỳ ấn tượng. Gắn kết với phần màng loa là 1 nam châm ndeodymium và cuộn voice coil có thiết kế mảnh. Nó được hàn điện bằng tia plasma ở bên ngoài cực nam châm. Cực nam châm từ tính mạnh neodymium cũng là yếu tố quan trọng giúp củ loa này có thể tái tạo âm thanh hiệu quả trong khoảng dải tần từ 62Hz đến 100kHz.

Loa Tannoy Prestige GR SuperTweeter chat

Ngoài ra, bên trong loa còn được trang bị hệ thống phân tần chất lượng cao với 3 điểm cắt tần lần lượt là 14kHz, 16kHz và 18kHz. Bởi lý do tái tạo khoảng dải tần siêu cao, nên loa được đánh giá là rất kén ampli, mặc dù có chỉ số độ nhạy lên tới 95dB và trở kháng 8 ohms. Người chơi nên cân nhắc đầu tư mẫu ampli phối ghép có mức công suất đủ lớn để có thể tạo điều kiện tốt nhất cho loa phát huy hết khả năng của mình. Loa cho công suất thực 175W và đòi hỏi ampli có công suất thực trên 350W mỗi kênh mới có thể đánh được. Để nối từ loa ra ampli, người chơi sử dụng hệ thống dây dẫn nối với các cổng kết nối đã được mạ vàng của Tannoy.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những điểm lưu ý cơ bản nhất khi lựa chọn loa | Chia sẻ kiến thức 01

Thanh Hồng

Share this post