Màn trình diễn âm thanh chính xác với sự góp mặt của ampli Cambridge CXA60

Màn trình diễn âm thanh chính xác với sự góp mặt của ampli Cambridge CXA60

Nằm trong dòng sản phẩm Cambrigde CX series, model CXA60 là một trong những sản phẩm tiêu biểu nhất của hãng. Chiếc ampli tích hợp này mang đến cho người chơi 1 màn trình diễn âm thanh có độ chính xác và sự chi tiết cao. Những gì nó làm được là vượt xa tầm giá mà người dùng phải bỏ ra.

Thiết kế bề ngoài của ampli Cambridge CXA60 chính hãng

Thiết kế ngoại hình mà model CXA60 sở hữu mang đậm dấu ấn của những kỹ sư của hãng. Nó là thành quả của sự say mê và xây dựng trong thời gian dài. Sản phẩm này đã được kế thừa thành công thiết kế khung nhôm phay chắc chắn cho khả năng triệt tiêu nhiễu âm và rung chấn hiệu quả. Thiết kế này góp phần không nhỏ vào việc mang đến chất lượng âm thanh đầu ra tốt nhất có thể.

Ampli Cambridge CXA60

Ở mặt trước của ampli , hãng trang bị hệ thống các nút lựa chọn đầu vào âm thanh để chơi nhạc và 1 màn hình hiển thị các thông số quan trọng. Người chơi hoàn toàn có thể theo dõi nắm bắt và hiệu chỉnh chế độ chơi 1 cách dễ dàng thông qua các nút điều chỉnh này. Mặt trên của ampli được hãng trang bị hệ thống các rãnh tản nhiệt được xếp song song nhau. Các rãnh tản nhiệt này giúp thiết bị có thể tản nhiệt tối đa đồng thời làm mát máy. Các cổng kết nối và đầu ra loa được bố trí ở mặt sau 1 cách khoa học và quy củ nhất.
Ampli Cambrigde CXA60 có kích thước ba chiều lần lượt là 115 x 430 x 341 mm và khối lượng đạt 8,3kg. Trên thị trường hiện có 2 phiên bản màu để người chơi có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất với hệ thống âm thanh của mình đó là phiên bản black và silver.

Tính năng nổi trội công nghệ hiend được tích hợp trong ampli Cambridge CXA60

Ampli Cambridge CXA60 dep

Ampli Cambrigde CXA60 cung cấp cho người chơi mức công suất âm thanh đầu ra RMS đạt 60W mỗi kênh ở trở kháng 8ohms và đạt 90W mỗi kênh khi đo ở trở kháng 4 ohms. Để cải thiện hiệu suất âm thanh ở thiết bị này, hãng đã sử dụng 1 biến áp hình xuyến kích thước lớn, được trang bị ở chính giữa của ampli mang lại hiệu quả âm thanh cao. Mạch khuếch đại công suất mà hãng sử dụng ở model CXA60 lần này đó là mạch class AB. Mặc dù class AB không có hiệu suất cao như mạch class D, nhưng âm thanh mà nó mang lại được đánh giá là có chất lượng, ít nhiễu hơn class D.
Không những thế, Cambrigde CXA60 còn được trang bị thiết kế mạch đối xứng với đặc thù về đường truyền dẫn tín hiệu ngắn giúp tối ưu tối đa quá trình truyền tải âm thanh và cho chất lượng âm thanh có sự chính xác và ít nhiễu âm hơn.
Hệ thống cổng kết nối đầu ra của mẫu ampli này cũng khá đa dạng với nhiều đầu vào cho các nguồn phát khác nhau. Cụ thể hơn, CXA60 có tới 4 cặp cổng đầu vào RCA, 1 cổng sub-out và 1 cổng pre-out. Ngoài ra, hãng còn trang bị cho model này cổng S/PDIF Coaxial, Toslink Optical in và out, cổng kết nối B100, 1 cặp cổng Control Bus. Đặc biệt ở mặt trước, ampli còn thêm 1 cổng 3.5mm.

Ampli Cambridge CXA60 tot

Một điểm quan trọng nữa, đó là ampli Cambrigde CXA60 được hãng trang bị bộ chuyển đổi DAC tích hợp bên trong nó. Bộ DAC này sử dụng con chip cao cấp WM8740 của Wolfson. Nhờ có sự trợ giúp của con chip này, bạn sẽ có được nguồn âm thanh với chất lượng giữ nguyên như ban đầu.
Ngoài việc có thể kết nối ampli với các nguồn nhạc thông qua hệ thống cổng kết nối đầu vào ở mặt sau, người chơi hoàn toàn có thể kết nối với các nguồn nhạc thông qua các ứng dụng mạng bằng đường truyền bluetooth. Việc này giúp người chơi có thể tiếp cận được các kho nhạc trực tuyến khổng lồ như Spotify….
Đối với những người mới chơi audio, và không có nguồn tài chính nhiều để đầu tư cho hệ thống thiết bị trong dàn, thì có thể xem xét và đầu tư mẫu ampli Emotive BasX A-100 đến từ thương hiệu Emotiva của Mỹ. Model ampli này cũng sở hữu ngoại hình gọn gàng, thanh mảnh cho công suất đầu ra đạt 80W/kênh chẳng kém cạnh gì mẫu ampli Cambrigde CXA60 trong khi mức giá chỉ bằng 1 nửa. Ngoài ra, Emotiva còn xây dựng bên trong ampli Emotive BasX A-100 hệ thống mạch khuếch đại mạch class A/B cho hiệu suất làm việc ổn định.

Ampli Cambridge CXA60 chat

Nếu như là tôi, tôi chắc chắn sẽ trọn ampli Emotive BasX A-100 có mức giá chưa đến 6 triệu đồng thay vì chọn ampli Cambrigde CXA60 với giá thành hơn 16 triệu đồng. Còn khách hàng thì sao? Khách hàng nên cần nhắc kỹ lưỡng và có sự lựa chọn thông minh nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Tyr III

Thanh Hồng

Share this post