Những mẫu loa âm tường dòng Revel Architectural

Những mẫu loa âm tường dòng Revel Architectural

Giống như chính cái tên của mình, dòng loa Revel Architectural là chuỗi những sản phẩm tương thích tốt với kiến trúc trong nhà, đồng thời cung cấp cho người nghe một không gian nghe nhạc chuẩn, với độ bao phủ rộng, âm thanh chân thực không kém những cặp loa truyền thống.

Giới thiệu chung về những mẫu loa âm tường thuộc dòng Revel Architectural

Những mẫu loa âm tường thuộc dòng Revel Architectural là sự kết hợp giữa chất lượng âm thanh tốt với vẻ ngoài hiện đại thẩm mỹ, cùng sự kết hợp dễ dàng với nhiều kiểu trang trí kiến trúc khác nhau. Với những mẫu loa âm tường này, người nghe sẽ cảm nhận được âm nhạc bao phủ xung quanh mình mà dường như đều được phát ra từ những bức tường nhờ khả năng “tàng hình” của chúng.
Hiện tại, dòng loa Revel Architectural gồm có 14 mẫu loa âm tường gồm Revel Architectural W253L, W553L, W263, W363, W563, W763, W873, W283, W383, W583, W783, W893, W970 và W990. Nhìn tổng quan bên ngoài, chúng đều mang thiết kế đơn giản với một màu đen duy nhất. Mỗi mẫu loa âm tường trong dòng Revel Architectural cũng đều sở hữu thiết kế Revel bezelfree cho phép tạo một kết nối chắc chắn, tránh tối đa các tác động trực quan ảnh hưởng bất lợi tới loa. Cụ thể, bộ khung của chúng đều được làm từ chất liệu nhôm đúc chắc chắn có với độ bền cao, chống nước và hạn chế tốt rung chấn bên ngoài, thích hợp với cả môi trường ẩm ướt. Mỗi loa trong dòng cũng được tích hợp kèm với một bộ khung gắn C-2 phù hợp với nhiều loại vật liệu tường với độ dày trong khoảng ≤50mm. Ngoài ra, bao phủ bên ngoài mặt loa còn là một tấm ê-căng mỏng nhẹ được gắn chặt bằng khuy từ tính, có hình vuông hoặc tròn tùy mẫu loa. Tấm ê-căng màu trắng này ngoài việc tăng độ bảo vệ cho các củ loa thì còn bảo đảm tính thẩm mỹ cho loa.

Hệ thống các củ loa của những mẫu loa âm tường trong dòng Revel Architectural cũng là một điểm đáng khen khi chúng được sở hữu những tinh chỉnh hợp lý nhằm hạn chế tối đa độ méo tiếng. Những củ loa tweeter của Revel Architectural đều có cấu trúc mái vòm, màng loa làm bằng nhôm mang đến độ linh hoạt cao và hạn chế được tối đa hiện tượng nhiễu từ. Mỗi củ loa tweeter này còn được trang bị những ống dẫn sóng góp phần hạn chế nhiễu xạ âm. Mạch phân tần của chúng cũng có cơ chế làm việc rất chủ động, nhờ đó những dải âm sẽ không bị “bôi màu” lần nhau, từ đó cho chất âm rõ ràng và năng động. Cũng giống như các mẫu loa âm trần cùng dòng, những mẫu loa âm tường này được tích hợp một bộ điều khiển BGC dành riêng cho những dải âm cao. Khi điều chỉnh âm bằng BGC, những dải âm trầm cũng sẽ được hỗ trợ đáng kể để tăng thêm sự chi tiết và rõ rang.
Còn các củ loa mid/woofer thì được tích hợp màng loa MCC (Micro-Ceramic Composite). Màng loa phủ gốm này vốn đã được chứng minh hiệu quả không chỉ ở các mẫu loa Revel mà còn ở nhiều mẫu loa của hãng khác, cho ra những dải âm chân thực rất dễ dàng, nhất là những dải âm trung.

Một vài mẫu loa âm tường nổi bật trong dòng Revel Architectural

Loa Revel Architectural W553L là mẫu loa 2 đường tiếng với 3 củ loa gồm 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm, 2 củ loa woofer đường kính 133mm. Loa W553L vẫn mang thiết kế đơn giản với bộ khung hình chữ nhật kích thước 359 x 163mm, độ âm tường 74mm và nặng chỉ 2.5kg mỗi chiếc, được hỗ trợ gắn tường bằng hệ thống khung C-2. Loa có độ nhạy 90.5db và chỉ yêu cầu mức công suất ampli phối ghép tối thiểu 10W, dễ thấy nó là mẫu loa không kén phối ghép.

Loa Revel Architectural W763 cũng có khung loa hình chữ nhật với một màu đen duy nhất, với kích thước 212 x 276mm, độ âm tường 100mm. Trọng lượng của loa rất nhẹ chỉ có 2.5kg mỗi chiếc nên người dùng không cần quá lo lắng về việc tích hợp loa lên tường. Hơn nữa, với độ nhạy cao 89dB cùng mức yêu cầu công suất ampli phối ghép chỉ từ 10W, việc tích hợp loa vào cả dàn âm thanh hoàn chỉnh không phải là điều khó khăn.
Loa Revel Architectural W873 cũng là một mẫu loa 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm và 1 củ loa woofer đường kính 177.8mm. Loa có độ nhạy 89dB, cho chất âm khá sống động, có độ chi tiết cao, gói gọn trong trọng lượng rất nhẹ 3.4kg, tương ứng với kích thước 332 x 285mm, độ âm tường 100mm.
Loa Revel Architectural W283 vẫn giữ những đặc điểm thiết kế nổi bật của dòng với hình dáng loa đơn giản, có màu đen duy nhất, cùng khối lượng nhẹ chỉ 2kg, kích thước 2 chiều 330 x 254mm. Mẫu loa âm tường này có thiết kế 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm và 1 củ loa woofer đường kính khá lớn 203mm. Chất lượng âm thanh truyền tải qua loa được nhận xét là có độ méo thấp, cùng tính chân thực cao, không bị lẫn lộn các dải âm với nhau.

dong Revel Architectural am tuong 3

Loa Revel Architectural W783 là mẫu loa âm tường có kích thước giống với mẫu W283 ở trên tuy nhiên khối lượng lại nặng hơn một chút khi ở mức 3.2kg. Loa vẫn có khung hình chữ nhật màu đen đơn giản, cùng với việc trang bị 2 củ loa: 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm và 1 củ loa woofer đường kính 203mm.
Loa Revel Architectural W893 là mẫu loa đầu bảng trong dòng, đồng thời cũng có số củ loa nhiều nhất. W893 có cấu trúc 3 đường tiếng với 3 củ loa: 1 củ loa tweeter đường kính 24.5mm, 1 củ loa midrange đường kính 89mm và 1 củ loa woofer đường kính 228.6mm, đáp ứng được dải tần khá rộng, đồng thời truyền tải được âm thanh nhạc cụ khá rõ nét và chính xác. Kích thước của loa cũng lớn hơn các mẫu loa âm tường cùng dòng môt chút khi ở mức 472 x 324mm, cùng cân nặng 4.9kg.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Audio Physic Classic Series

Mỹ Anh

Share this post