Những sản phẩm mang thương hiệu Plinius

Những sản phẩm mang thương hiệu Plinius

Thương hiệu âm thanh nổi tiếng đến từ New Zealand mặc dù có tuổi đời chưa nhiều, chỉ gần bốn thập kỷ, nhưng mỗi sản phẩm của hãng khi ra mắt đều gây được ấn tượng nhất định, cùng sự đón nhận rất nhiệt tình, đạt được nhiều giải thưởng uy tín.
Những sản phẩm của Plinius luôn được bám sát vào câu slogan được đặt ra từ những ngày đầu thành lập “The heart of music”, với sứ mệnh mang đến những trải nghiệm âm nhạc trở nên tuyệt vời và đơn giản nhất. Với đội ngũ kỹ sư đa thế hệ cùng sức sáng tạo không ngừng nghỉ, mỗi sản phẩm của hãng luôn là những gì tối ưu nhất, là kết quả của sự làm việc tận tâm cùng công nghệ tiên tiến.

Điểm qua những chủng loại sản phẩm của Plinius

Tính từ thời điểm ra mắt năm 1980 cho đến nay, Plinius chỉ cho ra đời 13 sản phẩm ampli với sự đa dạng về chủng loại, thiết kế và công năng.
Với mảng ampli công suất, Plinius đã cho ra mắt 4 sản phẩm gồm: power ampli Plinius SA-Reference, power ampli Plinius SA 103, power ampli Plinius SB 301 và power ampli Plinius P10.

Chuỗi sản phẩm ampli tích hợp cũng có số lượng 4 model gồm Plinius Hiato, Plinius Hautonga, Plinius Inspire 880 và Plinius Inspire 980.
Những chiếc ampli tiền khuếch đại thì có số lượng ít hơn một chút với 2 model là pre ampli Plinius Tautoro và pre ampli Plinius Kaitaki.
Với phương châm hỗ trợ tối đa mọi kết nối, Plinius cũng đã cho ra mắt 2 model power ampli Plinius Odeon và power ampli Plinius Kiokio là 2 ampli công suất chuyên dành cho hệ thống xem phim.
Với dòng ampli tiền khuếch đại Phono Stages, Plinius mới xuất xưởng 1 sản phẩm duy nhất là Phono Stages preamp Plinius Koru.

Những đặc điểm chính của các sản phẩm mang thương hiệu Plinius

Ampli công suất

Plinius SA 103

Plinius SA-Reference ampli công suất 2 kênh chuyên dùng cho nghe nhạc với kích thước 275 x 510 x 535mm, cùng trọng lượng khá lớn 57kg mỗi chiếc. Đây là một thiết bị có thiết kế khá đơn giản, được tích hợp tay cầm ở cả mặt trước và sau, cùng hệ thống tản nhiệt hình lá dương xỉ đặc biệt và đẹp mắt. Điểm nổi bật của SA-Reference được tích hợp cả 2 loại mạch công suất Class A và Class AB với sự chuyển đổi tùy chọn, giúp cho thiết bị có thể cho ra mức công suất ấn tượng 300W mỗi kênh (8Ohms) mà vẫn đảm bảo sự hoạt động ổn định cùng tuổi thọ lâu dài. SA-Reference cũng được trang bị đầy đủ kết nối RCA và XLR, có khả năng hoạt động được với cả chế độ mono và stereo, đáp ứng tốt dải tần từ 20Hz – 20kHz.
Plinius SA 103 và Plinius SB 301 đều có kích thước 220 x 500 x 455mm cùng khối lượng 38kg. Chúng đều có bộ khung nhôm chắc chắn cùng hệ thống tản nhiệt có hình lá dương xỉ ở 2 bên. Trong khi SA 103 được trang bị cả 2 loại mạch công suất Class A và Class AB thì SB 301 chỉ được trang bị mạch Class A. Bù lại, SB 301 có thể cho ra mức công suất 310W mỗi kênh (với mức trở kháng 8Ohms), còn SA 103 thì chỉ có mức công suất 125W mỗi kênh (8Ohms). Cả 2 ampli công suất này đều đáp ứng tốt dải tần từ 20Hz – 20kHz, có khả năng hoạt động ổn định nhờ biến áp hình xuyên bên trong, cùng những linh kiện cấu thành chất lượng từ nhiều nhà sản xuất trên thế giới.
Plinius P10 được xem là phiên bản kế thừa của model Odeon huyền thoại, cũng là model có kích thước nhỏ gọn nhất trong số những ampli công suất 2 kênh của Plinius khi chỉ cao 120mm, rộng 450mm và sâu 400mm, cùng trọng lượng 14kg. Vẻ ngoài của P10 rất đơn giản với khung nhôm bạc hoặc đen, mặt trước chỉ có log-go của hãng cùng với đèn led siêu nhỏ. Chiếc power ampli P10 này được tích hợp một biến áp hình xuyến khá lớn, cung cấp mức năng lượng ổn định 300W mỗi kênh với trở kháng 4Ohms. Ngoài ra, P10 cũng có đủ các kết nối XLR và RCA, cùng khả năng đáp ứng tốt dải tần từ 20Hz đến 20kHz.

Ampli tích hợp

Plinius Hiato

Plinius Hiato được xem như một sản phẩm đại diện của Plinius bởi thực sự nó là một con “mãnh thú” với khả năng khuếch đại âm thanh mạnh mẽ, cùng sức tải loa rất tốt. Vỏ ngoài của nó được làm từ hợp chất nhôm nguyên khối, với thiết kế đơn giản thường thấy của Plinius. Người dùng có thể kiểm soát hoạt động của ampli qua điều khiển từ xa hoặc dãy nút bấm nhỏ ngay ở mặt trước. Plinius Hiato được thiết kế từ nhiều tầng khuếch đại phono giống như phiên bản Plinius Korru với 4 cài đặt và 5 thiết lập khác nhau cho người dùng lựa chọn. Những linh kiện cấu thành nên Plinius Hiato còn là những loại chất lượng cao như tụ nối tầng cao cấp Auricap XO, dây đồng Auric,… hỗ trợ việc cung cấp mức năng lượng khuếch đại lớn 450W mỗi kênh (ở mức trở kháng 4Ohms) cùng dải tần đáp ứng từ 20Hz – 20kHz. Plinius Hiato có kích thước không quá lớn khi cao 170mm, rộng 450mm và sâu 455mm, tuy nhiên nó hơi nặng một chút với khối lượng 25kg.
Plinius Hautonga có kích thước tổng quan 120 x 450 x 400mm, cùng khối lượng 14kg. Chiếc ampli tích hợp này có công suất 200W cho mỗi kênh với mức trở kháng 8Ohms, được tích hợp tốt cả ampli công suất và ampli tiền khuếch đại trong một khối. Bên cạnh đó, Hautonga còn hỗ trợ tốt các kết nối RCA và XLR, cả MC và MM với đâu đĩa than.
Plinius Inspire 880 và Plinius Inspire 980 đều là những sản phẩm được tạp chí danh tiếng Tone Audio đánh giá “là một món hời tuyệt vời, đặc biệt là với ai chơi cả 2 nguồn nhạc digital và analog”. Chúng cũng là những thiết bị “siêu mỏng” của Plinius khi chỉ cao 72mm, rộng 450mm và sâu 350mm. Trọng lượng của Inspire 880 và Plinius Inspire 980 cũng khá nhẹ so với nhiều thiết bị ampli cùng hãng khi chỉ nặng 10kg, hỗ trợ việc di chuyển và set-up tối đa. Giống như các thiết bị cùng hãng khác, cả 2 ampli này đều có thiết kế rất tối giản và thanh lịch. Điểm sáng trong thiết kế của chúng là được tích hợp chip DAC của Burr Brown hỗ trợ giải mã file nhạc có độ phân giải cao 24bit/192kHz. Mức công suất mà Inspire 880 và Plinius Inspire 980 cung cấp được đều là 80W cho mỗi kênh với trở kháng 8Ohms.

Ampli tiền khuếch đại

Pre ampli Plinius Tautoro

Pre ampli Plinius Tautoro là một thiết bị ampli tiền khuếch đại 2 kênh chuyên dùng cho nghe nhạc, từng được tạp chí âm thanh danh tiếng What Hi-Fi đánh giá 5 sao. Bao bọc bên ngoài Plinius Tautoro là khung nhôm chắc chắn với thiết kế tối giản thường thấy của Plinius, với kích thước tổng quan 160 x 445 x 475mm cùng khối lượng 16kg. Chiếc ampli tiền khuếch đại này được trang bị đủ 5 cổng vào RCA và XLR và cả cổng kết nối phono cho đầu đĩa than, cổng line out để kết nối với loa siêu trầm. Mọi linh kiện cấu thành nên Plinius Tautoro cũng đều có chất lượng cao, hỗ trợ việc hoạt động ổn định tối đa cho thiết bị.
Pre ampli Plinius Kaitaki có kích thước nhỏ hơn mẫu Tautoro cùng chủng loại khi cao 105mm, rộng 450mm và sâu 400mm, cùng khối lượng 9kg. Giống như mọi sản phẩm trong hãng, Plinius Kaitaki cũng được cấu thành từ những linh kiện cao cấp nhất. Bên cạnh đó, nó cũng được trang bị đầy đủ các cổng kết nối RCA, XLR, Line out, Line in,… hỗ trợ truyền tải âm thanh khá tốt với độ méo hài tổng <0.05%.

Ampli đa kênh chuyên dụng cho xem phim

Power ampli Plinius Odeon

Power ampli Plinius Odeon là môt sản phẩm nhận được rất nhiều sự yêu mến của dân yêu âm thanh bởi chính sự hỗ trợ truyền tải những bộ phim một cách xuất sắc. Tuy kích thước không quá lớn khi chỉ ở mức 260 x 460 x 585mm nhưng Plinius Odeon lại có khối lượng khá nặng 54kg. Bộ khung ngoài của Plinius Odeon được làm từ nhôm cao cấp với độ cứng chắc rất lớn cùng vẻ ngoài trang nhã và tối giản. Plinius Odeon có 6 kênh và có mức công suất 200W cho mỗi kênh với trở kháng 8Ohms, cùng cấu tạo các bo mạch gồm các thành phần rất chất lượng.
Power ampli Plinius Kiokio cũng vẫn giữ vẻ ngoài đơn giản cùng với bộ khung nhôm chắc chắn và hệ thống tản nhiệt lớn ở 2 bên hông. Kích thước ba chiều của Plinius Kiokio là 220 x 400 x 420mm, cùng khối lượng 32kg. Mức công suất mà Plinius Kiokio cung cấp được là 470W mỗi kênh với trở kháng 4Ohms, độ méo hài tổng <0.05%. Ngoài ra, Plinius Kiokio cũng hỗ trợ đầy đủ các kết nối RCA, XLR cùng việc tiết kiệm năng lượng điện tối đa.

Phono Stages Pre ampli
Plinius Koru là một ampli tiền khuếch đại chuyên dụng cho đầu đĩa than với kích thước 90 x 450 x 400mm và khối lượng 7kg. Thiết kế của Plinius Koru vẫn rất tối giản và thanh lịch với vỏ nhôm 2 màu đen và bạc. Điểm sáng trong cấu trúc bên trong của Plinius Koru là việc phân chia 2 phần mạch riêng biệt: 1 bên là nguồn điện cơ học, 1 bên là các bo mạch chính với những linh kiện cấu thành chất lượng.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Plinius Hautonga

Mỹ Anh

Share this post