Nordost Odin 2 series – dòng dây tham chiếu đầu bảng của Nordost

Nordost Odin 2 series – dòng dây tham chiếu đầu bảng của Nordost

Dòng dây dẫn Nordost Odin 2 series là dòng sản phẩm đầu bảng mới nhất thuộc Series Supreme Reference của thương hiệu Mỹ nổi tiếng Nordost. Được ra mắt chính thức tại triển lãm Hi-end Munich năm 2015, dòng dây Odin 2 này lập tức nhận được vô số lời tán dương và khen ngợi bởi chất lượng truyền tải tuyệt vời của chúng. Giá bán lẻ của những sản phẩm trong dòng Odin 2 đắt đến “nghẹt thở” nhưng bù lại chúng thực sự “đắt xắt ra miếng”.

Giới thiệu Nordost Odin 2 series

Dòng dây dẫn Odin 2 của Nordost là kết quả của cả một quá trình nghiên cứu hơn 10 năm kể từ khi thế hệ Odin đầu tiên ra đời. Vì vậy, đây có thể được xem như những sản phẩm đúc kết từ những gì nổi trội nhất của Nordost từ thiết kế cho đến công nghệ. Tính đến thời điểm này, Odin 2 vẫn được xem như dòng dây dẫn “tối thượng” trong thế giới phụ kiện hi-end, không chỉ bởi giá thành của nó thực sự cao, mà còn bởi chúng sở hữu chất lượng trình diễn tuyệt hảo hơn hẳn nhiều dòng dây khác trên thị trường.

Odin 2 series gồm 1 dây tín hiệu analog, 1 dây tín hiệu digital, 1 dây tín hiệu cho đầu đĩa than, dây loa, cọc đấu Bi-wire và dây nguồn. Mỗi dây dẫn trong dòng Odin 2 đều trải qua quá trình tết dây mono kép độc quyền của Nordost, cùng công nghệ kiểm soát tín hiệu toàn diện với các đầu kết nối HOLO: PLUG® nhằm mang đến những cầu nối quan trọng trong một hệ thống âm thanh hi-fi, cung cấp kết nối toàn vẹn và khả năng truyền tải hiệu suất cao. Khi có Odin 2 series, hệ thống của bạn vẫn sẽ là hệ thống của bạn nhưng tuyệt vời hơn rất nhiều.
Mỗi dây dẫn trong dòng Odin 2 đều có lõi dây dẫn rắn mạ bạc không ngậm oxy làm từ đồng OFC cùng lớp bạc phủ ngoài tinh khiết đến 99.99999%. Mỗi lõi dây này còn được bao bọc trong những ống cách nhiệt FEP tạo ra môi trường cách điện tự nhiên bằng không khí, cũng nhằm hạn chế tối đa sự tiếp xúc của các lõi dây đến các vật liệu cách nhiệt bên ngoài gây nên hiện tượng biến dạng âm thanh từ năng lượng thất thoát. Những đầu cắm của dòng Odin 2 đều được mạ vàng cẩn thận với thiết kế độc quyền HOLO: PLUG®, mang đến câu trúc toàn vẹn cho các dây dẫn cùng mức trở kháng thấp, tối ưu hóa kết nối giữa lõi dây và jack kết nối.

Những đặc điểm nổi bật của các sản phẩm trong dòng Odin 2 series

Dây nguồn trong dòng Odin 2 được thiết kế 7 lõi dây dẫn mạ bạc không chứa oxy 14 AWG 99.999999%. Công nghệ Dual Mono-Filament góp phần tạo ra một môi trường điện môi ảo giữa lớp cách nhiệt FEP và dây dẫn. Công nghệ TSC và đầu cắm HOLO: PLUG® còn góp phần tạo nên một dây dẫn nhất quán. Odin 2 Power Cords có thể thích hợp với thị trường Mỹ (Nema), EU (Schuko), AUS và Vương Quốc Anh (C15 hoặc IEC-C19)
Dây tín hiệu analog chuyên dụng Odin 2 Analog Interconnects được trang bị 10 lõi dây dẫn OFC mạ bạc 23AWG 99.999999%, mỗi dây vẫn được sử dụng công nghệ Dual Mono-Filament độc quyền và ống cách điện FEP. Như những dây tín hiệu analog khác, Odin 2 Analog Interconnects cũng có đủ jack RCA và XLR với trọng lượng nhẹ, giảm tối đa rung động và dòng xoáy âm tiêu cực khi kết nối với các thiết bị âm thanh trong dàn.

dong day dan Nordost Odin 2 series 4

Đối với những kết nối với đầu đĩa than, Nordost cũng đã thiết kế một dây tín hiệu chuyên dụng gồm bốn dây dẫn rắn mạ bạc, được bọc trong hệ thống Dual Mono-Filament đã được cấp bằng sáng chế và được bảo vệ bằng công nghệ Total Signal Control của Nordost. Bốn ống TSC này được sắp xếp bao quanh một dây tiếp mát chuyên dụng. Odin 2 Tonearm Cable cũng được trang bị các đầu nối HOLO: PLUG® gồm Din, XLR và RCA với trọng lượng cực thấp, nặng chưa đến một nửa so với các đầu nối Din thông thường.
Dây tín hiệu digital chuyên dụng Odin 2 Digital Cables là dây dẫn đảm bảo tốt mức trở kháng cần thiết cho các kết nối đường dẫn S / PDIF và AES / EBU. Lõi dây dẫn này có trở kháng 75Ohms và được tích hợp thiết kế lõi rắn đơn đồng trục mạ bạc. Cả dây tín hiệu có trở kháng 110Ohms và được cấu thành từ hai dây dẫn mạ bạc được đặt trong một thiết kế hai trục. Odin 2 Digital Cables cũng được ứng dụng công nghệ Dual Mono-Filament và TSC đã được cấp bằng sáng chế của Nordost. Bên cạnh đó là các đầu nối XLR và BNC mạ vàng với thiết kế HOLO: PLUG® cũng là “đặc sản” của Nordost, nâng hiệu suất của các dây cáp lên một mức độ chưa từng thấy trước đây.

Dây loa Odin 2 Loudspeaker Cables được sử dụng 26 lõi dây mạ bạc theo cấu trúc lõi kép. Mỗi dây dẫn đều được trang bị công nghệ Dual Mono-Filament độc quyền của Nordost và được bao bọc trong ống FEP 1.003 có độ tinh khiết cao. Các dây dẫn được sắp xếp và bố trí cẩn thận ở hai bên của lõi rỗng bên trong để tạo ra một giao diện cơ học hoàn hảo dọc theo chiều dài của cáp. Cọc đấu loa đôi Odin 2 Bi-Wire Jumper có 2 đầu jack càng cua mạ vàng, là một thiết bị hoàn hảo để duy trì một âm thanh thống nhất trong toàn bộ hệ thống. Cả Odin 2 Loudspeaker Cables và Bi-Wire Jumper Cable đều được trang bị những đầu cắm mạ vàng theo thiết kế HOLO: PLUG® và Z-plug để bảo đảm sự tiếp xúc bề mặt và nâng cao khả năng truyền tín hiệu lên mức tối đa.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây Loa Nordost Heimdall 2 Series

Mỹ Anh

Share this post