Nordost Valhalla 2 series – phiên bản kế thừa đáng giá

Nordost Valhalla 2 series – phiên bản kế thừa đáng giá

Những bộ phận nhỏ bé trong một dàn âm thanh như những chiếc dây dẫn tưởng chừng không mấy quan trọng nhưng trên thực tế chúng lại là những yếu tố góp phần làm nên chất lượng truyền tải cho toàn hệ thống. Mặc dù dây dẫn ngày càng được chú trọng nhiều hơn nhưng trên thế giới vẫn chưa có nhiều thương hiệu nổi tiếng cũng như mang lại độ tin cậy cho những sản phẩm này. Vì vậy, không khó hiểu khi Nordost đã thực sự trở thành một tên tuổi nổi bật trong lĩnh vực phụ kiện âm thanh nhờ vào chính những gì mà hãng đã cung cấp trong suốt quá trình phát triển từ khi thành lập đến nay.

Giới thiệu dòng dây Nordost Valhalla 2 series

Ra mắt năm 2001, dòng dây dẫn Valhalla thế hệ đầu tiên của Nordost thực sự đã trở thành một tiêu chuẩn cho hiệu suất trong ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng, trở thành một dấu ấn thành công của Nordost. Cho đến năm 2013, dòng dây Valhalla này đã được làm mới với sự phát triển kỹ thuật sản xuất tiên tiến, công nghệ nâng cao cùng độ chính xác tinh chỉnh trong quá trình chế tạo. Đây cũng là minh chứng rõ nét cho việc luôn cố gắng phá vỡ mọi giới hạn của Nordost trong tất cả các khía cạnh thiết kế.

Dòng dây Valhalla 2 vẫn mang trọn vẹn những triết lý thiết kế của Nordost về mọi mặt. Lõi dây dẫn của chúng được làm từ đồng nguyên chất không chứa oxy OFC với lớp phủ bạc bên ngoài có độ tinh khiết lên đến 99.999999%. Lõi dây này có đường kính 0.51mm với cấu trúc xoắn đặc biệt. Bao bọc bên ngoài các lõi dây này là ống FEP được chế tác theo công nghệ Dual Micro Mono-Filament vừa tạo ra một môi trường cách điện bằng không khí tự nhiên để chống nhiễu, vừa giúp hạn chế tối đa hiện tượng tương tác giữa các lõi dây và vật liệu cách nhiệt. Từ đó, những vật liệu cách nhiệt sẽ không hấp thụ năng lượng rồi phát sinh ra ngoài dưới dạng biến dạng âm.
Những đầu cắm của Valhalla 2 cũng đều được mạ vàng cẩn thận, có thiết kế Holo: Plug® thay thế cho các đầu cắm của Furutech và WBT. Đầu cắm Holo: Plug® là một thiết kế độc quyền của Nordost, cung cấp cho dây tính nhất quán trong thiết kế, tối ưu hóa trở kháng của dây.

dong day dan Nordost Valhalla 2 series 2

Những sản phẩm thuộc dòng dây Valhalla 2 của Nordost

Hiện tại, dòng dây Valhalla 2 có những sản phẩm dây dẫn sau:
Dây nguồn Valhalla 2 Power Cord vẫn có công nghệ nổi trội nhất và mới nhất của Nordost là Dual Mono-Filament, cho hiệu suất làm việc nổi trội hơn hẳn nhiều dây khác cùng tầm giá. Dây nguồn này có cấu trúc bện chắc chắc từ 16 sợi dây dẫn AWG làm từ đồng OFC mạ bạc, mỗi dây được bao bọc trong “ma trận” Dual Mono-Filament. Điều này góp phần loại bỏ tương tác sợi gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Không giống như những cáp điện thông thường có tốc độ lan truyền ít hơn 50% tốc độ ánh sáng, Valhalla Reference Power Cord có tốc độ lan truyền mạnh hơn tốc độ ánh sáng tới 91%. Vật liệu cách nhiệt FEP cũng là một nhân tố góp phần làm giảm thất thoát năng lượng, cho năng lượng điện được chuyển giao hiệu quả hơn, cho dây dẫn mức trở kháng thấp.
Dây tín hiệu analog chuyên dụng Valhalla 2 Analog Interconnect bao gồm 10 lõi dây dẫn rắn, được tối ưu hóa đường kính với lớp mạ bạc tinh khiết 99.999999% không chứa oxy, dầy 85microns. Những bề mặt dây này được đánh bóng và làm mịn trước khi được bọc bằng ống FEP cùng kỹ thuật độc quyền Dual Mono-Filament tạo ra những sự bảo vệ tối đa. Dây tín hiệu này cũng được trang bị đủ đầu cắm RCA và XLR mạ vàng với thiết kế Holo: Plug®. Trên thực tế, đây là một dây tín hiệu có tốc độ truyền tải nhanh hơn tới 87% so với tốc độ ánh sáng, đảm bảo truyền tải tốt tín hiệu băng thông rộng, với độ phân giải cao.

Dây tín hiệu chuyên dụng cho đầu đĩa than Valhalla 2 Tonearm được thiết kế để “vớt” những tín hiệu có tần số thấp nhất trong hệ thống âm thanh. Như những dây dẫn cùng dòng khác, Valhalla 2 Tonearm được sở hữu nhưng thiết kế cùng công nghệ nổ bật nhất từ việc chế tác lõi dây đến chất lượng đầu nối. Dây tín hiệu này cũng được trag bị đủ đầu cắm XLR, RCA cùng dây tiếp mát.
Dây tín hiệu digital chuyên dụng Valhalla 2 Digital Interconnect được thiết kế và sản xuất để đảm bảo cho tín hiệu âm thanh kỹ thuật số có đủ các tiêu chuẩn truyền và kết nối chính xác, từ đó đạt được hiệu năng tốt nhất có thể cùng độ phân giải cao. Valhalla 2 Digital Interconnect có trở kháng 75Ohms và được trang bị các đầu nối BNC mạ vàng, các adapter RCA mạ vàng. Riêng các đầu nối XLR có trở kháng 110Ohms. Điều đó đảm bảo được sự ảnh hưởng tối thiểu đến chất lượng tín hiệu số, đảm bảo những đặc tính sonic và cân bằng trở kháng với các thiết bị âm thanh.
Cáp USB 2.0 Valhalla 2 USB 2.0 Cable thực sự là một cuộc cách mạng trong việc thiết kế cáp USB khi lần đầu tiên Nordost áp dụng thiết kế hình học phẳng với 2 trục song song, giúp rút ngắn đường dẫn tín hiệu và tăng tốc độ truyền dữ liệu tốt hơn hẳn so với cấu hình cáp xoắn. Ngoài ra, cáp USB này cũng được trang bị đầy đủ những công nghệ nổi bật của Nordost như lõi dây mạ bạc, ống FEP cách điện cùng đầu cắm Holo: Plug®.

dong day dan Nordost Valhalla 2 series 4

Dây tín hiệu 4K UHD chuyên dụng Valhalla 2 4K UHD Cable là một cáp quang được chú trọng cả về thiết kế đến vật liệu chế tác, nhằm tối ưu hóa tín hiệu kỹ thuật số tốc độ cao, đồng thời loại bỏ các yếu tố tiêu cực như nhiễu jitter hay thời gian truyền tải tuyến tính chậm trễ. Lõi dây của Valhalla 2 4K UHD vẫn là lõi dây mạ bạc 24 AWG, tích hợp công nghệ TMDS (Transition Minimized Differential Signaling) cho phép tín hiệu truyền tải nhanh tới 86%.
Dây loa Valhalla 2 Speaker Cable có hình dáng dây mỏng dẹt, gồm 28 dây dẫn được chia thành 4 nhóm nhỏ. Lõi dây dẫn của chúng vẫn là lõi rắn mạ bạc 85 micron 99.999999%. Dây loa này có tốc độ truyền dẫn rất nhanh với tốc độ ánh sáng lên tới 97%, đảm bảo được chất lượng tín hiệu băng thông rộng và sự dịch pha cực tiểu, cho chất âm có độ sâu, chi tiết cùng sự truyền tải những bản ghi phức tạp một cách dễ dàng.
Cọc đấu loa đôi bi-wire Valhalla 2 Bi-wire Jumpers gồm 2 jack càng cua mạ vàng ở 2 đầu, là một thiết bị tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại được xem là một giải pháp tối ưu cho những kết nối cuối cùng với loa. Valhalla 2 Bi-wire Jumpers cũng được mang đầy đủ những công nghệ chế tác nổi trội mà các dây dẫn khác trong dòng đều sở hữu.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây Loa Nordost Heimdall 2 Series

Mỹ Anh

Share this post