Phụ kiện chặn đĩa than Torqueo Audio T – Clamp

Phụ kiện chặn đĩa than Torqueo Audio T – Clamp

Mâm đĩa than là một thú chơi khá tốn kém và mất nhiều thời gian công sức của người chơi audio. Nhiều thiết bị phụ kiện của từng hãng thiết kế chuyên dụng được coi như 1 nguyên nhân đem đến sự khác biệt giữa các thương hiệu đầu đĩa than. Đầu đĩa than đến từ thương hiệu Torqueo nổi tiếng của Ý đã bước đầu có những thành công vượt bậc, một trong những phụ kiện được hãng sản xuất dành cho các model mâm đĩa than Torqueo đó chính là thiết bị chặn đĩa than Torqueo Audio T – Clamp. Cùng tìm hiểu những đặc điểm chính của chặn đĩa than Torqueo Audio T – Clamp.

Có nên dùng chặn đĩa than Torqueo Audio T – Clamp mạ vàng 18 Karat

Chan dia than Torqueo Audio T - Clamp

Torqueo Audio T – Clamp là chặn đĩa than được sử dụng để đè lên chiếc đĩa than, có tác dụng được rõ rệt trong các trường hợp đĩa than bị cong vênh. Torqueo Audio T – Clamp có trọng lượng đạt 0.5kg, nó được thiết kế để được đặt đè lên đĩa than, do đó chặn đĩa này sẽ tạo 1 áp lực cần thiết để hạn chế phần nào hiện tượng đĩa thanh bị cong vênh. Đây là giải pháp tạm thời trước khi người dùng đưa ra được những hướng giải quyết tốt hơn và triệt để hơn.
Tuy nhiên, Torqueo Audio T – Clamp chỉ là phụ kiện đi kèm có thể có hoặc có thể không, nó không ảnh hưởng gì đến quá trình hoạt động của đầu đĩa than.

Tính năng sáng của chặn đĩa than Torqueo Audio T – Clamp mạ vàng 18 Karat

Chan dia than Torqueo Audio T - Clamp dep

Mặc dù chặn đĩa than chỉ là một thiết bị phụ kiện có hoặc không cũng không ảnh hưởng gì đến quá trình hoạt động của đầu đĩa than, nhưng nếu có sự xuất hiện của chặn đĩa than thì tốc độ quay của đĩa than trở nên cải thiện một cách đáng kể, cụ thể tốc độ quay của đĩa sẽ đều, ổn định hơn. Ngoài ra, do trọng lượng của chặn đĩa than Torqueo Audio T – Clamp đè lên đĩa than mà phần cộng hưởng nội của đầu đĩa than cũng giảm đi đáng kể, do đó chất lượng âm thanh được giữ nguyên vẹn. Đồng thời, chặn Torqueo Audio T – Clamp cũng phần nào làm giảm lực căng trên dây curoa.
Chiếc chặn đĩa than Torqueo Audio T – Clamp được hãng sản xuất hòng mang đến âm thanh có độ chi tiết và sạch nhất đồng thời cải thiện âm tầng, góp phần không nhỏ vào việc giữ được độ tự nhiên cho âm thanh analog.
Cục chặn đĩa than Torqueo Audio T-Clamp được làm từ Gunmetal và đồng CuZn19Sn. T-Clamp được sơn hai lớp bảo vệ DuPont chống tia cực tím và chống trầy xước, có lựa chọn hai màu: hoặc màu bạc, hoặc màu chrome. Mỗi chiếc nặng khoảng 450 gram.

Chan dia than Torqueo Audio T - Clamp chat

Đối với những ai sành chơi đầu đĩa than, họ sẽ nhất định không bỏ lỡ thiết bị phụ kiện cục chặn đĩa than Torqueo Audio T-Clamp này. Sự cải thiện có thể nhìn thấy rõ rệt trong tác dụng của thiết bị phụ kiện này đã chiếm gọn được trái tim của những dân đam mê âm thanh “mộc” từ đầu đĩa than.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC

Thanh Hồng

Share this post