Power ampli Emotiva XPA-2 Gen3 đáp ứng nhiều nhu cầu của người chơi

Power ampli Emotiva XPA-2 Gen3 đáp ứng nhiều nhu cầu của người chơi

Emotiva thương hiệu sản xuất âm thanh của Mỹ với kinh nghiệm hơn 40 năm trong ngành đã mang tới cho sân chơi âm thanh mẫu power ampli Emotiva XPA-2 Gen3 có chất lượng tốt cùng mức giá phải chăng. Model này được đánh giá là 1 trong top sản phẩm được ưa chuộng của Emotiva trong những năm gần đây.

Giới thiệu chung về power ampli Emotiva XPA-2 Gen3

power ampli Emotiva XPA-2 Gen3

Cũng giống như các sản phẩm trong dòng Emotiva X Series, power ampli Emotiva XPA-2 Gen3 có bề ngoài được thiết kế đơn giản, dễ phối ghép với các thiết bị âm thanh khác để tạo nên hệ thống dàn âm thanh nghe nhạc ngay tại gia.
Toàn bộ phần khung của power ampli Emotiva XPA-2 Gen3 được xây dựng từ chất liệu thép 4RU chắc khỏe, trong đó toàn bộ bề mặt chassic của ampli được làm bằng nhôm phay xước. Chất liệu nhôm này có khả năng cách nhiệt tốt, hơn nữa nó lại khá nhẹ nên trọng lượng của ampli cũng được giảm đi phần lớn, cụ thể trọng lượng của power ampli Emotiva XPA-2 Gen3 đạt 16.1kg, có kích thước chiều cao 203.2mm, chiều rộng 431.8mm, chiều dài 482.6mm.
Nếu như ở mặt trước của power ampli Emotiva XPA-2 Gen3 được thiết kế khá đơn giản, chỉ có nút Standby và 1 màn hình kính đèn chạy đèn LED xanh, ở góc trái của mặt trước nhà sản xuất biểu thị số kênh của Emotiva XPA-2 Gen3.

power ampli Emotiva XPA-2 Gen3 dep

Trong khi, mặt sau của XPA-2 Gen3 Emotiva trang bị sẵn hai cổng đầu vào, trong đó cómột cổng RCA và một cổng XLR cho hai module khuếch đại High-Powered Single Channel Module. Ngay bên dưới hai hai cổng đầu vào của hai module này là hai cặp cọc đấu loa được mạ vàng chất lượng tốt.
Ngoài ra, mẫu power ampli Emotiva XPA-2 Gen3 còn được hãng Emotiva trang bị jack 12V trigger chủ động tự kích hoạt khi nhận dòng điện 12V, đồng thời tương thích dễ dàng mạng điện gia đình 100V lẫn 250V. Nếu như gặp sự cố, người chơi chỉ cần thực hiện tắt nút Circuit Break ở mặt sau của ampli để ngắt mạch điện.

Những đặc điểm chính về power ampli Emotiva XPA-2 Gen3

power ampli Emotiva XPA-2 Gen3 mat sau

Power ampli Emotiva XPA-2 Gen3 là bộ ampli khuếch đại hai kênh được sử dụng tới hai module khuếch đại High-Powered Single Channel Module nên có công suất đầu ra mỗi kênh đạt công suất cao 300W với trở kháng 8Ohms, còn khi trở kháng 4Ohms thì cho công suất 550W/kênh.
Hơn thế nữa, dòng ampli Emotiva XPA thế hệ 3 được đánh giá như một bước tiến mới về công nghệ bởi khả năng cân bằng hiệu suất âm thanh và mức tiêu hao năng lượng điện. Mức tiêu hao năng lương điện năng của XPA-2 Gen3 được tối ưu hóa nhờ công nghệ mạch nguồn Switch Mode Power Supply, hay còn được viết tắt là SMPS. SMPS là một công nghệ giúp đảm bảo cho thiết bị có nguồn điện dồi dào, với mức công suất cực lớn lên tới 3kW và quá trình hoạt động phát ra lượng nhiệt lượng không cao. Bộ nguồn SMPS đã được Emotiva thiết kế lại, dựa trên mạch nguồn Class H. Thiết kế này có sự đổi mới so với các thế hệ trước bởi hãng không dùng biến áp hình xuyến và mạch tuyến tính nữa, giúp làm giảm thiểu tối đa trọng lượng và tạo sự gọn nhẹ cho mẫu ampli. Emotiva còn sử dụng kết hợp giữa 2 mạch khuếch đại Class A/B và mạch Class H để vừa mang đến hiệu quả tiết kiệm điện, vừa đảm bảo chất âm lôi cuốn người nghe.

power ampli Emotiva XPA-2 Gen3 chat

Bởi vì mạch Class H sẽ giúp power ampli giảm tối đa những nhiễu tần số thấp, cho tín hiệu âm thanh có độ sạch cao, nhưng khi so với hiệu quả hoạt động của mạch khuếch đại Class A/B thì mạch Class H này cho độ méo tiếng lớn hơn và làm giảm phần nào chất lượng âm thanh khi truyền tới người nghe.
Power ampli Emotiva XPA-2 Gen3 đã đạt được cả hai tiêu chí cần có của một mẫu ampli đó chính là tiết kiệm nhiên liệu và đảm bảo chất âm được các chuyên gia về âm học tâm đắc và đánh giá cực cao.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn ampli dùng linh kiện bán dẫn | Video chuyên sâu kỹ thuật số 07

Thanh Hồng

Share this post