Power ampli PrimaLuna – chất âm không thể trộn lẫn

Power ampli PrimaLuna – chất âm không thể trộn lẫn

Chắc hẳn chưa nhiều người biết, PrimaLuna có nghĩa là “mặt trăng đầu tiên” trong tiếng Ý. Và dường hãng âm thanh nổi tiếng Hà Lan này cũng lấy chính ý nghĩa đó làm mục tiêu cho những sản phẩm của mình, đó là luôn đi đầu, luôn thách thức các giới hạn âm thanh ở mức cao hơn và tinh tế hơn. Trong đó, những sản phẩm ampli công suất là những thiết bị mang trong mình trọn vẹn những điều này.

Giới thiệu về những ampli công suất của PrimaLuna

Những sản phẩm ampli công suất nổi trội nhất của PrimaLuna vẫn được sản xuất tính đến thời điểm hiện tại có thể kể đến 4 model: power ampli PrimaLuna DiaLogue Premium HP, power ampli PrimaLuna DiaLogue Premium, monoblock power ampli PrimaLuna ProLogue Premium, power ampli PrimaLuna ProLogue Premium. Đây là những sản phẩm thuộc 2 dòng DiaLogue và ProLogue nổi tiếng, với những công nghệ tích hợp đã làm nên tên tuổi cho toàn hãng PrimaLuna.

dong power ampli PrimaLuna 3

Những model ampli công suất này vẫn được sở hữu thiết kế theo phong cách đặc trưng lâu nay của PrimaLuna đó là vẻ hoài cổ sang trọng nổi bật. Chúng cũng đều được lắp ráp từ những linh kiện tiên tiến nhất như ổ cắm đèn bằng gốm, tụ Solen và Nichicon, bộ bắt loa kiểu WBT, jack cắm RCA mạ vàng, … Bao bọc bên ngoài những ampli này là bộ khung kim loại chắc chắn, có màu bạc hoặc đen, bảo vệ tối đa cho các bo mạch và các bóng đèn. Riêng 2 ampli dòng DiaLogue còn được trang bị hệ thống khung gầm dầy dặn chắc chắn với sự phân chia rõ ràng từng khu bo mạch khuếch đại, cùng sự hàn dây nối điểm theo công nghệ point-to-point. Mặt trước của chúng vẫn là 2 núm xoay điều chỉnh mức âm lượng và ngõ vào tín hiệu. Hai bên cạnh hông là 2 công tắc điều chỉnh chế độ hoạt động và chọn đèn cho ampli.
Về công nghệ, những ampli công suất này cũng đều được trang bị những công nghệ chế tác mạch tiên tiến như PTP và OTP. Cụ thể, mạch PTP (Power Transformer Protection) sẽ giúp ampli tự ngắt nguồn điện khi biến áp cấp điện bị quá tải, sau đó sẽ tự khởi động ampli trở lại khi nguội. Còn mạch OTP có tác dụng bảo vệ tốt biến áp phần mạch xuất âm, khi kết hợp cùng mạch Relay+B sẽ có chức năng như cầu chì, bảo vệ tối đa sự ảnh hưởng từ nguồn điện đến ampli.

dong power ampli PrimaLuna 2

Trừ ampli mono trong dòng, những ampli công suất còn lại đều có 2 kênh. Nhưng về loại bóng thì không có sự khác nhau khi đều được trang bị những bóng đèn phổ biến như EL34, KT88 KT120 và KT150 với mức công suất của từng bóng tương ứng là 35W, 40W, 44W và 48W.

Những đặc điểm nổi bật của các ampli công suất PrimaLuna

Power ampli PrimaLuna DiaLogue Premium HP là một ampli công suất 2 kênh, hoạt động được ở cả 2 chế độ Stereo và Mono với dải tần đáp ứng tương ứng là 9Hz – 59kHz và 8Hz – 69kHz. Kích thước của model này rất nhỏ gọn, chỉ ở mức 211 x 381 x 361mm cùng khối lượng 30.1kg mỗi chiếc. DiaLogue Premium HP được trang bị 3 bóng 12AU7 và 2 bóng EL34 cho mỗi kênh, cùng với biến áp hình xuyến được ví như “viên đạn thần kỳ” đảm bảo độ hoạt động ổn định cho toàn thiết bị.

dong power ampli PrimaLuna

Power ampli PrimaLuna DiaLogue Premium có kích thước ba chiều 211 x 381 x 361mm, nặng 29kg, cũng là một ampli công suất 2 kênh nhỏ gọn chuyên dùng cho nghe nhạc. DiaLogue Premium là một trong những ampli đầu tiên của PrimaLuna được trang bị bóng KT120, cho hiệu suất làm việc tốt hơn, cung cấp mức công suất đạt 280W. Ampli này có thể đáp ứng tốt dải tần từ 12Hz đến 75kHz với độ méo hài tổng <0.1%.
Monoblock power ampli PrimaLuna ProLogue Premium là chiếc ampli đơn kênh duy nhất trong số 4 ampli công suất này. Với việc được trang bị 4 bóng 12AU7 và 4 bóng EL34, đáp ứng tốt dải tần từ 20Hz – 85kHz với độ méo hài tổng dưới 1%, sao chép âm thanh với tần số thấp một cách hiệu quả. Chiếc ampli này có trọng lượng 21kg, tương ứng với nó là kích thước 203 x 368 x 394mm.
Power ampli PrimaLuna ProLogue Premium cũng là một thiết bị gọn nhẹ với kích thước ba chiều 203 x 368 x 394mm, nặng 21kg. Chiếc ampli công suất nay được trang bị 4 bóng 12AU7 và 4 bóng EL43, cung cáp mức coogn suất 210W, đáp ứng tốt dải tần từ 20Hz – 85kHz với độ méo hài tổng nhỏ hơn 1%.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli tích hợp Primaluna Prologue Classic

Mỹ Anh

Share this post