Pre ampli Rotel RC-1590 hiện đại, tính năng đa dạng

Pre ampli Rotel RC-1590 hiện đại, tính năng đa dạng

Cộng đồng audiophile đáng giá rất cao về mẫu pre ampli Rotel RC-1590, ngay sau khi được hãng trình làng vào tháng 8 năm 2015, sản phẩm đã thể hiện được rõ nét tiêu chí mà Rotel hướng đến chính là thiết kế đơn giản, nhưng đầy ấn tượng, cho hiệu năng làm việc cao trong mức giá hợp lý.

Giới thiệu chung về pre ampli Rotel RC-1590

pre ampli Rotel RC-1590

Là bộ tiền khuếch đại hai kênh giải mã tín hiệu số chính xác ổn định đang được ưa chuộng nhất hiện nay của Rotel, pre ampli Rotel RC-1590 có thiết kế khá trang nhã với khuôn hình chữ nhật nằm có chiều cao 144mm, chiều rộng 431mm, chiều dài 348mm, nó cần một không gian phòng khách vừa đủ.
Vỏ của pre ampli được hãng lựa chọn làm từ chất liệu nhôm cao cấp để giảm phần lớn trọng lượng xuống mức thấp nhất chỉ còn 9.2kg. Sau quá trình đánh bóng tỉ mỉ bằng tay pre ampli Rotel RC-1590 được hãng sản xuất phủ sơn hai lớp “áo”: Black, Silver trang nhã hiện đại.
Mặt trước của máy nổi bật với màn hình hiện thị màu đen có kích thước vừa phải được đặt ở vị trí trung tâm, dòng chữ đèn led xanh hiện thị rõ ràng những thông số kỹ thuật mà bộ pre hoạt động. Ngoài ra cân đối hai bên là các núm xoay âm lượng lớn, và các nút bấm chức năng. Chúng đều được chú thích rõ ràng để người chơi dễ dàng điều chỉnh máy sao cho phù hợp với nhu cầu chơi nhạc của mình.
Ngoài một cổng giắc cắm USB và một chân giắc cắm headphone 3.5mm ở ngay mặt trước, mặt sau của pre ampli Rotel RC-1590 là các ngõ đầu vào XLR, RCA, đầu vào phono…

pre ampli Rotel RC-1590 mat sau

Hệ thống khe rãnh tản nhiệt của bộ pre này được hãng thiết kế ở mặt sau trái ngược so với các mẫu ampli thông thường. Bộ chân đế bằng nhựa bọc cao su bên ngoài giúp pre ampli Rotel RC-1590 chống trơn trượt trên bề mặt lắp đặt.

Những đặc điểm chính về pre ampli Rotel RC-1590

Pre ampli Rotel RC-1590 là ampli hai kênh phục vụ cho nhau cầu nghe nhạc dễ dàng phối ghép và tương thích với những bộ power trong cùng dòng Rotel 15 Series.
Bộ tiền khuếch đại này có thể giải mã tín hiệu âm thanh số hoàn hảo nhờ máy biến áp hình xuyến cỡ lớn được tích hợp bên trong máy, ngoài ra sự tối ưu của hệ thống tụ điện mà hãng trang bị trong pre ampli Rotel RC-1590 giúp máy đạt được đường truyền tín hiệu ổn định với độ sạch khá lý tưởng, độ nhiễu ở mức thấp nhất dưới 0.002%.

pre ampli Rotel RC-1590 chat

Ampli Rotel RC-1590 có thể dễ dàng tiếp cận và giải mã nhiều định dạng phát âm nhạc thông qua 6 cổng đầu vào dành cho tín hiệu kỹ thuật số cùng 4 đầu vào cho tín hiệu analog, và các đầu ra RCA, XLR đảm bảo quá trình đường truyền tín hiệu tới loa được diễn ra một cách dễ dàng nhất. Hơn nữa nó còn có cổng kết nối dành riêng cho những tín đồ đam mê chất âm mộc đến từ bộ đầu đĩa than truyền thống với chuẩn kim MM. Mặt khác pre ampli Rotel RC-1590 còn có khả năng tương thích với Bluetooth giúp người chơi có được những trải nghiệm âm thanh đa dạng và mới mẻ hơn.
Thiết kế hiện đại, âm thanh được tái tạo có độ sạch, trung thực cao, bộ pre ampli Rotel RC-1590 xứng đáng là sản phẩm tốt nhất trong tầm mức giá mà nó sở hữu. Nó tự tin cạnh tranh vượt mặt các sản phẩm có cùng mức giá đến từ các thương hiệu sản xuất âm thanh khác trên thị trường.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Rotel RC 1580 MKII và Rotel RB 1582 MKII

Thanh Hồng

Share this post