Sonus Faber Limited Edition: Dòng loa trường tồn với thời gian

Sonus Faber Limited Edition: Dòng loa trường tồn với thời gian

Sonus Faber là thương hiệu thiết bị âm thanh Hi-end lừng danh thế giới. Là một trong những hãng sản xuất loa sở hữu nhiều cặp loa xuất sắc nhất hiện nay. Dòng loa Sonus Faber Limited Edition
Dòng loa Limited Edition hiện nay được Sonus Faber giới thiệu với hai sản phẩm, gồm: một cặp loa đứng sàn loa The Sonus Faber và một mẫu loa bookshelf Sonus Faber Extrema.

Tính năng đặc điểm nổi bật của mẫu loa Sonus Faber Extrema.

Sonus Faber Extrema là sản phẩm đặc biệt được Sonus Faber giới thiệu đến thị trường âm thanh vào năm 2014 nhân dịp kỷ niệm sinh nhật tròn 30 tuổi cũng hãng với số lượng hạn chế chỉ 30 căp được xuất xưởng năm 2014. Vì vậy, ngay khi ra đời, Sonus Faber Extrema đã trở thành cái tên được những tay chơi audiophile săn đón và khao khát sở hữu. Cặp loa Extrema đầu tiên xuất hiện vào năm 1991 và nhanh chóng trở thành đôi loa được yêu thích và săn đón nhiều nhất. Bởi vậy, Sonus Faber quyết định sử dụng lại cái tên Extrema để ghi dấu mốc lịch sử quan trọng này. Sonus Faber Extrema là đôi loa bookshelf mang vẻ đẹp truyền thống của thập niên 1990 và những công nghệ tốt nhất với mục đích tái tạo thứ âm thanh trung thực nhất, tự nhiên nhất nhăm biến chúng thành vật dụng mà mọi audiophile đều mong muốn thấy ở hệ thống nghe nhạc của mình.

Về thiết kế, Sonus Faber Extrema khiến người nhìn liên tưởng đến một mô hình robot biến hình trong series Transformers làm mê hoặc ngay từ cái nhìn đầu tiên với lớp vỏ ngoài. Hai bên thành của thùng loa được làm từ gỗ cây bách, loại gỗ thường dùng để làm đàn violin, viola và cello, phần còn lại được làm từ sợi carbon theo kết cấu kiểu vỏ trứng và mặt trước loa được gia cố bằng đồng và nhôm theo kết cấu sandwich. Ngoài ra, Sonus Faber Extrema còn được trang bị cho một chân loa được làm hoàn toàn từ nhôm chắc chắn, bám mặt sàn tốt. Tính cả chân loa, kích thước của Sonus Faber Extrema là 434 x 282 x 560 mm và nặng 20.9 kg mỗi chiếc.
Sonus Faber Extrema là cặp loa bookshelf được thiết kế 2 đường tiếng sở hữu hai củ loa, trong đó, có một củ loa tweeter và một củ loa midwoofer. Củ loa tweeter có dome beryllium truyền thống có đường kính 30mm. Tuy nhiên, với mục đích tạo một màng loa có độ cứng cao, âm thanh có tuyến tính và độ động rộng, Sonus Faber còn bổ sung cho màng loa loại vật liệu Diamond-like Carbon (DLC- carbon vô định hình có đặc tính kim cương).

Củ midwoofer có màng loa làm từ chất liệu sợi carbon cho trọng lượng siêu nhẹ nhưng độ cứng lớn theo kết cấu sandwich giúp dải trầm và trung sâu lắng hơn, chính xác hơn. Điểm nổi bật của cặp loa này là, chúng được trang bị một nút điều chỉnh để người dùng tự điều chỉnh tần số cắt phù hợp với phòng nghe mang đến khả năng trình diễn tốt trong nhiều điều kiện phòng.
Sonus Faber Extrema là một trong số vài cặp loa bookshelf có khả năng chơi nhạc cổ điển xuất sắc nhất thế giới mang đến cho người nghe những trải nghiệm chân thực và sống động nhất từ các bản giao hưởng hoành tráng tới các sonata êm ái, dịu dàng với độ chi tiết cực cao, âm thanh ở ba dải âm tần cân bằng và được kiểm soát rất tốt, sân khấu âm thanh rộng mở và bố trí vô cùng chính xác, không thua gì những đôi loa lớn ba đường tiếng.
Tính năng đặc điểm nổi bật của cặp loa The Sonus Faber
Loa The Sonus Faber là cặp loa hội tụ những kỹ thuật, công nghệ cải tiến trừ trước đến nay trong thiết kế chế tạo nên các âm tầng với chất âm sống động sống động, tự nhiên và quyến rũ. The Sonus Faber là cặp loa đứng có kích thước khổng lồ 1750x750x785 mm và nặng đến 307 kg. Vẫn giữ được thiết kế truyền thống, The Sonus Faber sở hữu thiết kế được lấy ý tưởng từ cây đàn Lia cổ với hai bên thành loa thuôn nhỏ dần về phía sau và hai bên sườn loa được làm từ gỗ dán okumè. Mặt gỗ được đánh bóng bằng thủ công mang đến những đường vân đẹp nhất. Loa có 2 màu sắc là gỗ tự nhiên tự nhiên và đỏ sang trọng mà bất cứ audiophile nào cũng mong muốn sở hữu.

The Sonus Faber được thiết kế 3.5 đường tiếng sở hữu 4 củ loa, một củ loa tweeter, một củ loa woofer, một củ loa woofer thụ động và một củ loa midrange. Củ loa tweeter có kích thước 29 mm sử dụng loại nam châm Neodymium, Samarium Cobalt-Larsen, vòng tản nhiệt Goeller có từ tính cực cao mang đến độ tuyến tính cao cho củ loa. Củ loa tweeter được đặt trong một khoang riêng biệt cách ly với củ loa woofer được làm bằng gỗ tự nhiên có khả năng chống cộng hưởng một cách tối ưu, nhờ vậy âm thanh ở các dải cao tinh khiết nhất.
Đảm nhiệm tái tạo dải tần số trung của loa The Sonus Faber là củ loa midrange có kích thước 180mm sử dụng nam châm Neodymium với nón loa được làm từ bột giấy, giấy cói và nhiều loại sợi tự nhiên khác. The Sonus Faber sử dụng công nghệ CNC để xử lý các kim loại rắn Avional và Gunmetal trong củ loa midrange giúp loại bở triệt để mọi cộng hưởng. Giống với củ loa tweeter, củ loa midrange cũng được đặt trong một khoang riêng biệt, ngăn cách với các củ loa còn lại.
Củ loa woofer kích thước 260 mm có kết cấu dạng sandwich với nón loa được làm từ hợp chất cellulose mang đến sự pha trộn hoàn hảo với trung âm, giúp loại bỏ tạp âm. Củ loa bass cộng hưởng có kích thước khá lớn 380 mm được đặt ở phía dưới cùng, với nón loa được làm bằng sợi carbon nano, có đặc tính rất cứng và siêu nhẹ, giúp dải âm trầm sâu hơn, vững hơn và đáp ứng tốc độ hoàn hảo nhất với mức âm tần siêu trầm xuống đến 18Hz. Hai củ loa này cũng được đặt vào từng khoang riêng rẽ mang đến cho người nghe thứ âm thanh sạch và tinh khiết nhất.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa JBL Studio 590

Thu Trang

Share this post