Sự thành công của dây loa AudioQuest Comet Flat Rock

Sự thành công của dây loa AudioQuest Comet Flat Rock

AudioQuest 40 năm một chặng đường đã để lại những dấu ấn đậm nét trong lòng các audiophile. Sự ra đời liên tiếp các sản phẩm dường như là “minh chứng” rõ rệt nhất về sự thành công của hãng. Dòng sản phẩm Flat Rock Series mới đây có sự bổ sung thêm một model dây loa AudioQuest Comet Flat Rock.

Giới thiệu chung về dây loa AudioQuest Comet Flat Rock

AudioQuest Comet Flat Rock được ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại hằng đầu của hãng AudioQuest nhằm đem đến chất lượng âm thanh đáng kinh ngạc.
Sự kết hợp hai gam màu đen đỏ tạo nên sự bắt mắt nhưng vẫn không kém phần sang trọng. Comet Flat Rock được thiết kế theo cấu trúc Double Star-Quad có sự sắp đặt của những lõi dây dẫn theo cấu trúc dạng không song song. Đây là cách sắp xếp để tối ưu hóa các giá trị điện cơ bản của dây cáp, hạn chế tối đa sự biến đổi theo hướng tiêu cực ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Day loa AudioQuest Comet Flat Rock dep

Bên cạnh đó, cách sắp xếp lõi dây này cũng được áp dụng công nghệ STT (Spread-Spectrum Technology). Công nghệ STT cân bằng kích thước của các dây dẫn bên trong, đảm bảo việc truyền tải âm thanh không bị đứt đoạn, âm thanh trở nên năng động và “sạch” hơn.
Ở mỗi đầu dây loa đều có những chú thích rất rõ ràng và chính xác về đầu nào kết nối với ampli, đầu nào kết nối với loa để tăng đáng kể độ tiện lợi trong quá trình sử dụng của người dùng.

Những đặc điểm chính về dây loa AudioQuest Comet Flat Rock

Dây loa Comet Flat Rock có lõi dây kết hợp hai công nghệ PSC+ (Perfect-Surface Copper) –đồng và PSS (Perfect-Surface Sliver) –bạc. Tỉ lệ lõi dây nhỏ PSS+/PSS là 2/6, trong đó lõi dây dẫn PSC+ này là nhân tố chính góp phần ngăn chặn sự tương tác sợi thường thấy – nguyên nhân chính của sự méo âm. Thực tế cũng chứng minh cho thấy lõi dây dẫn PSC+ có hiệu suất làm việc cao hơn các loại cáp đồng cũ như OFHC, OCC, 8N… một cách rõ rệt.

Day loa AudioQuest Comet Flat Rock tot

Để hạn chế tối đa sự thất thoát năng lượng âm thanh ra ngoài, rồi sau đó bị các vật liệu cách nhiệt hấp thụ dẫn đến các hiện tượng biến dạng âm, hiểu được điều này AudioQuest đã trang bị cho Comet Flat Rock ống cách điện làm từ chất liệu Polyethylene. Hơn nữa hệ thống điện môi DBS (Dielectric Bi-as System) cũng là một phần nhân tố khá quan trọng góp phần làm ổn định, bão hòa và phân cực tốt các phân tử của các vật liệu cách nhiệt. Từ đó tạo ra một môi trường tĩnh điện ổn định, giảm thiểu tối đa việc lưu trữ năng lượng trong lớp cách điện, hạn chế thời gian phi tuyến tính chậm trễ.

Day loa AudioQuest Comet Flat Rock va hop dung

Hơn nữa, phần giắc cắm bắp chuối của dây loa Comet Flat Rock phù hợp với nhiều cổng đấu loa và đặc biệt chúng như một lớp “áo” chống lại tiêu cực từ hiện tượng ăn mòn tự nhiên cũng như chống méo tín hiệu tối ưu. Làm được điều này là do kỹ thuật hàn nguội (Cold-Weld Termination) độc quyền từ AudioQuest được áp dụng vào trong mẫu dây này.
Dây loa Comet Flat Rock mang đến cho bạn những tín hiệu âm thanh sắc nét, sống động trong một mức giá “hời”

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Thanh Hồng

Share this post