Thiết kế nhỏ gọn và chuẩn mực hơn của ampli T+A PA 2000 R

Thiết kế nhỏ gọn và chuẩn mực hơn của ampli T+A PA 2000 R

Không phải là 1 cường quốc về lĩnh vực sản xuất thiết bị âm thanh nhưng hãng âm thanh T+A của Đức lại được biết đến là 1 thương hiệu sản xuất thiết bị âm thanh hàng đầu trên thế giới. Sau sự thành công của dòng sản phẩm đình đám T+A HV series, hãng đã tung ra thị trường dòng sản phẩm tiếp theo là T+A R series có thiết kế nhỏ gọn và chuẩn mực hơn, dựa trên những ưu điểm của dòng sản phẩm trước.

Thiết kế gọn gàng cuốn hút người chơi của ampli T+A PA 2000R

ampli T+A PA 2000R

T+A được biết đến là hãng sản xuất thiết bị khuếch đại âm thanh nhỏ gọn, cho công suất đầu ra âm thanh cao và chất lượng âm thanh hàng đầu. Và ampli T+A PA 2000 R chính là một ví dụ điển hình nhất. Có thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện cho việc di chuyển, setup hệ thống dàn âm thanh nhưng nó lại cực kỳ mạnh mẽ và là yếu tố quyết định cho 1 hệ thống âm thanh chất lượng cao. Để làm được điều này, T+A đã trang bị hệ thống các cổng kết nối đầu ra vô cùng tuyến tính cho phản hồi tiêu cực thấp và nguồn cung cấp điện công nghệ mới.Đây là những sự cải tiến hoàn toàn mới mà hãng đã trang bị cho dòng sản phẩm T+A R series này.
Thiết kế tạo hình có phần khiêm tốn của T+A PA 2000 R đề cao tính ổn định ngay cả khi thiết bị chơi ở mức công suất cực cao. T+A PA 2000 R có thể cung cấp mức công suất thực đạt tới 200W trên mỗi kênh đo ở trở kháng 4 ohms. Nhờ đó ampli T+A PA 2000R có khả năng chơi tốt nhiều dòng loa trên thị trường và kiểm soát hệ thống loa một cách dễ dàng.
Mặc dù ampli T+A PA 2000R được thiết kế dưới dạng một mẫu khuếch đại tích hợp nhưng nó vẫn có thể được sử dụng giống như 1 thiết bị tiền khuếch đại rời kết nối với power ampli tạo thành hệ thống Pre-pow cho khả năng chơi nhạc chi tiết và mạnh mẽ hơn. Để kết nối với power ampli rời, người chơi sử dụng kết nối RCA thông qua cổng Pre-out được trang bị ở mặt sau. Bên cạnh đó, cổng kết nối đầu vào của ampli T+A PA 2000R cũng bao gồm cả cổng phono cho phép ampli nhận tín hiệu từ đầu đĩa than chơi cả 2 kim MM và MC.

ampli T+A PA 2000R mat sau

Tính năng hiện đại của ampli T+A PA 2000R

Trong dòng sản phẩm T+A R series có 2 mẫu ampli tích hợp đó là model PA 2000 R và model PA 2500 R.Cách xây dựng và bố trí hệ thống mạch linh kiện bên trong của 2 mẫu ampli tích hợp này là khá tương đồng nhau. Tuy nhiên, ngoài kích thước thì 2 model này còn khác nhau về mức công suất âm thanh đầu ra. Hệ thống cổng kết nối được trang bị đầy đủ cả cổng RCA và XLR cho chất lượng truyền tải tín hiệu âm thanh được tốt nhất. Bên cạnh các cổng kết nối đầu vào RCA, XLR là cổng đầu ra pre-out cho kết nối như 1 thiết bị pre ampli rời và cổng headphone ở mặt trước có trở kháng 50 ohms giúp kết nối tai nghe dễ dàng. Để tăng tính tiếp xúc và truyền tải tín hiệu âm thanh, các cổng kết nối RCA (bao gồm cả cổng đầu vào và đầu ra) đều được mạ vàng để tăng tính tiếp xúc. Các cổng kết nối, ổ cắm nguồn và 2 bộ cọc đấu loa cho 2 kênh trái phải đều được cố định chắc chắn vào phần khung nhôm thiết bị.
Cấu trúc liên kết mạch của kết nối đầu vào được mã hóa bằng các bóng bán dẫn J-FET cùng các linh kiện khuếch đại chất lượng cao mà không cần khuếch đại op-amps.

ampli T+A PA 2000R dep

Công nghệ này giúp ampli có thể hoạt động ở cả những điện áp mức cao mà vẫn hạn chế được tối thiểu những hiện tượng nhiễu hay tác động tiêu cực ảnh hưởng đến toàn bộ tín hiệu. Các giai đoạn xử lí âm thanh cũng được đặt tách biệt với nhau để tạo nên hiệu quả âm thanh chính xác và chân thực nhất có thể.
Ngoài ra, ampli T+A PA 2000 R còn được trang bị 1 điều khiển từ xa FM 2000 với đầy đủ các tính năng lựa chọn chế độ chơi âm thanh và lựa chọn đầu vào giúp người chơi có thể làm chủ được thiết bị.
Trên thị trường, một sản phẩm nổi bật khác cũng được trang bị các công nghệ tính năng tương đương với mẫu ampli tích hợp T+A PA 2000 R này nhưng lại có mức giá mềm hơn, đó chính là ampli Bladelius Brage.
Ampli Bladelius Brage sẽ là một sự lựa chọn xứng đáng để người chơi mang lên bàn cân so với T+A PA 2000 R. Điểm quan trọng khiến Bladelius Brage được nhiều người chơi tin tưởng đó là thiết bị do chính tay bậc thầy người Thụy Điển mang tên Mikael Bladelius thiết kế. Sản phẩm này được sản xuất đề cao tính tỉ mỉ và chính xác, đem đến sự chính xác cho màn trình diễn âm thanh.
Hệ thống các cổng kết nối của ampli Bladelius Brage khá đầy đủ giống T+A PA 2000 R với các cọc đấu loa cho 2 kênh trái phải và hệ thống đầu vào bao gồm cả RCA và XLR. Ampli Bladelius Brage được trang bị mạch khuếch đại class A bên trong. Mạch class A tuy không cho mức công suất âm thanh đầu ra cao và khá ngốn điện nhưng chất lượng âm thanh đầu ra lại có độ ấm và sự trung thực cao.

ampli T+A PA 2000R chat

Bladelius Brage chỉ cho mức công suất đầu ra đạt 45W mỗi kênh trong khi T+A PA 2000 R là 200W mỗi kênh 4 ohms. Để khắc phụ nhược điểm ngốn điện, Bladelius sử dụng 1 biến áp nguồn hình xuyến lớn Toroidal cung cấp nguồn điện lớn 1100VA để tạo điều kiện cho ampli hoạt động khuếch đại âm thanh ổn định.
Bộ cọc đấu ra loa mà hãng Bladelius sử dụng là các cọc loa WBT cho kết nối chất lượng cao nhất, và không bị thất thoát tín hiệu âm thanh. So với T+A PA 2000 R, Bladelius Brage có giá thành tương đối mềm nên có thể phù hợp với nhiều đối tượng người chơi khác nhau. Bladelius Brage kết hợp ăn ý với nhiều hệ thống âm thanh từ cổ điển đến hiện đại cho chất lượng âm thanh tương đối hoàn hảo.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Vista Audio Phono 2

An Hạ

Share this post