Thưởng thức chất âm “mộc” đến từ mẫu đầu đĩa than Clearaudio Emotion SE

Thưởng thức chất âm “mộc” đến từ mẫu đầu đĩa than Clearaudio Emotion SE

Bên cạnh các model đầu đĩa than hiend đến từ thương hiệu Torqueo điển hình như đầu đĩa than Torqueo Audio T-34 Exclusive Acero C, Torqueo Audio T-34 Exclusive Acero, Torqueo Audio T-34 Exclusive Zebrano C, Torqueo Audio T-34 Exclusive Zebrano… dành cho những audiophile có tài chính dư giả thì các mẫu đầu đĩa than đến từ thương hiệu Clearaudio cũng 1 trong số sự lựa chọn thông minh cho audiophile có nguồn tài chính eo hẹp, trong bộ sưu tập các model đầu đĩa than của Clearaudio không thể không kể đến đầu đĩa than Clearaudio Emotion SE.

Hình dáng bề ngoài độc đáo của đầu đĩa than Clearaudio Emotion SE

dau dia than Clearaudio Emotion SE

Đầu đĩa than Clearaudio Emotion SE được xây dựng từ các vật liệu cao cấp kết hợp với công nghệ kỹ thuật tiên tiến đem đến khả năng truyền tải âm thanh nguyên bản. Model lần này được phát triển dựa trên phiên bản tiền nhiệm có tên đầu đĩa than Clearaudio Emotion. Clearaudio Emotion SE được coi là bước tiến thành công trong việc cải tiến xây dựng 1 mẫu đầu đĩa than chất lượng, đi kèm giá thành hợp lý.
Đầu đĩa than Clearaudio Emotion SE sở hữu trọng lượng 7kg, nên nó không hề gây khó khăn gì cho người chơi trong việc đi tìm vị trí thích hợp để setup trong không gian phòng nghe.

Toàn bộ phần khung máy của đầu đĩa than Clearaudio Emotion SE được hãng lựa chọn làm từ hợp chất Acrylic. Ngoài đặc tính chịu nhiệt cao nó còn có khả năng chịu được mọi tác động va chạm, đồng thời mang đến cho sản phẩm giá trị thẩm mỹ hiệu quả.
Clearaudio trang bị cho Clearaudio Emotion SE 4 chân đế hình trụ dẹt được xây dựng theo cấu trúc 3 lớp từ chất liệu kim loại, có độ bám ma sát tốt, hơn nữa hệ thống chân đế này còn có khả năng điều chỉnh được chiều cao.

dau dia than Clearaudio Emotion SE chan de

Tính năng, đặc điểm nổi trội trong mẫu đầu đĩa than Clearaudio Emotion SE

Trong mức giá khoảng hơn 60 triệu đồng, Clearaudio Emotion SE tự tin là 1 trong số các model đầu đĩa than sở hữu chất lượng tốt, mang đến cho người chơi chất âm đầy chính xác, chi tiết, với âm tiết “mộc” giàu nhạc tính.
Phần đĩa acrylic của Clearaudio Emotion SE được thiết kế có độ dày lên tới 28mm từ chất liệu GS-PMMA acrylic (Poly Methyl Methacrylate) – loại nhựa dẻo trong suốt có đặc tính không dẫn điện, không dẫn nhiệt và chống được nước, do đó hiện tượng nhiễu điện sẽ không còn xuất hiện khi đầu đĩa than đi vào hoạt động.

dau dia than Clearaudio Emotion SE dep

Trong khi đó phần trục quay của đầu đĩa thanClearaudio Emotion SE được làm bằng gốm áp dụng theo công nghệ từ tính CMB, hoạt động mâm quay sẽ được kiểm soát bằng lực từ do đó sẽ không có sự can thiệp của bất cứ hiện tượng ma sát tạo nhiễu nào như sử dụng tương tác vật lý học. Mặt khác, nguyên lý hoạt động của trục quay gốm từ tính CMB nàydựa vào lực từ được sinh ra từ 2 cục nam châm đẩy nhau nên bộ phận mâm quay và trục quay sẽ không có sự tiếp xúc trực tiếp nào. Do vậy để mâm quay có thể quay được với 3 tốc độ quay mâm đĩa 33,3 vòng/phút, 45 vòng/phút và 78 vòng/phút thì nhà sản xuất đã sử dụng motor điện 1 chiều độc lập tách biệt so với trục quay CMB
Bộ phận tay cần được Clearaudio ứng dụng trong đầu đĩa than Clearaudio Emotion SE có tên Satisfy Kardan Carbon có thể chơi tốt, chính xác nhất với kim MM Clearaudio Artist V2 cho chất lượng tín hiệu âm thanh thu được có độ chính xác tối đa, sai số tín hiệu tấp dưới ± 0,2%.
Clearaudio Emotion SE được đánh giá là model đầu đĩa than tiết kiệm điện năng, thân thiện với môi trường khi cho công suất tiêu thụ điện tối đa chỉ 2W, công suất tiêu thụ điện ổn định ở mức 1.6W, còn khi công tắc nguồn của đầu đĩa than ở chính xác vị trí “0” thì thiết bị hoàn toàn không tiêu thụ điện năng.

dau dia than Clearaudio Emotion SE chat

Mẫu đầu đĩa than hiện được bán kèm với cần Satisfy Kardan Carbon, nhưng chưa có kim đi kèm. Khách hàng cẩn bổ sung thêm kim nếu mua mẫu đầu đĩa than này.
Trong mức giá khoảng hơn 60 triệu đồng, đầu đĩa than Clearaudio Emotion SE chính xác là sự lựa chọn thông minh cho những giới audiophile đam mê chất âm mộc, cổ điển

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review đầu đĩa than Teac

Thanh Hồng

Share this post