Thưởng thức chất âm từ đầu đĩa than Elipson Alpha 100

Thưởng thức chất âm từ đầu đĩa than Elipson Alpha 100

Đầu đĩa than Elipson Alpha 100 là 1 trong số 3 model đầu đĩa than thuộc dòng Elipson Alpha đang được giới audiophile ưa chuộng và tin dùng trong nhiều năm gần đây. Kiểu dáng hiện đại, hiệu suất làm việc ổn định chất lượng, đầu đĩa than Elipson Alpha 100 chính xác là sản phẩm tốt trong tầm giá khoảng hơn 8 triệu đồng.

Hình dáng bề ngoài đầu đĩa than Elipson Alpha 100

Đầu đĩa than Elipson Alpha 100 thực sự chiếm trọn được trái tim của người đam mê chất âm “mộc” từ đĩa vinyl từ hình dáng thiết kế bề ngoài cho đến chất âm được tái tạo. Trong mức giá khoảng 8 triệu đồng, giới đam mê audio đánh giá Elipson Alpha 100 là sự lựa chọn xuất sắc nhất.

dau dia than Elipson Alpha 100

Toàn bộ phần thân máy của đầu đĩa than Elipson Alpha 100 được làm từ chất liệu nhựa PVC cao cấp có những ưu điểm nổi trội hơn hẳn so với chất liệu nhựa PMMA từ dòng Omega 100. PVC là chất liệu nhựa có độ bền và khả năng chống xước chống ăn mòn tốt, hơn nữa, nó còn chịu được mọi tác động va chạm.
Mặt khác, đầu đĩa than Elipson Alpha 100 còn được hãng trang bị chiếc nắp đậy trong suốt. Chiếc nắp đậy này có cơ chế hoạt động rất cơ động, do đó người dùng có thể đóng/mở nắp dễ dàng đồng thời nó còn được thiết kế có màu trong suốt nên người dùng dễ dàng theo dõi và kiểm soát mọi hoạt động của đầu đĩa than.
Hệ thống bốn chân đế hình trụ được hãng cố định bám sát gầm thân của đầu đĩa than ngoài tác dụng giúp đầu đĩa than đứng cân bằng trên mọi mặt phẳng được setup, nó còn hạn chế phần nào hiện tượng nhiễu RF ảnh hưởng đến quá trình đầu đĩa than đi vào hoạt động.

Tính năng nổi trội và hiện đại của đầu đĩa than Elipson Alpha 100

dau dia than Elipson Alpha 100 dep

Đầu đĩa than Elipson Alpha 100 có mức giá thuộc tầm trung, rơi vào khoảng 8 triệu đồng nhưng vẫn được hãng chăm chút, trang bị nhiều công nghệ và kỹ thuật tiên tiến mang đến cho người chơi sự hài lòng.
Phần hệ thống tonearm Orbital Torion của Elipson Alpha 100 được làm bằng nhôm có cơ chế chống trượt tốt, hơn nữa, nó còn có khả năng bám sát cực ổn do đó quá trình quay đĩa diễn ra ổn định, chính xác. Mặt khác, hệ thống tonearm còn có thể được điều chỉnh các góc quay, hướng quay, nâng lên, hạ xuống, dịch sang trái, sang phải…, bên cạnh đó, lực trượt của tonearm này cũng có thể được điều chỉnh thông qua núm xoay kim loại được hãng trang bị ở đằng sau của tay cơ.
Đầu đĩa than Elipson Alpha 100 còn được Elipson sử dụng cartridge OM10 cao cấp, đã từng xuất hiện ở các model đầu đĩa than trong dòng Omega 100 Seires. Mọi quá trình hoạt động của đầu đĩa than Elipson Alpha 100 đều được kiểm soát và điều khiển bởi motor DDS (Direct Digital Synthesis) với 3 chế độ tốc độ quay khác nhau ở mức 33, 45 hoặc 78 vòng/phút.

dau dia than Elipson Alpha 100 tot

Đầu đĩa than Elipson Alpha 100 được bán ra thị trường với mức giá khoảng 8 triệu đồng và được đi kèm với 1 tấm vải nỉ nhám được trang bị cho bề mặt trên của mâm xoay vừa có tác dụng chống chày xước bề mặt mâm xoay, đồng thời nó còn có tác dụng tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.
Ngoài Elipson còn rất nhiều hãng chuyên sản xuất đầu đĩa than như Teac, Rega, Audio Technica, Project… Trong bài viết này, tôi sẽ so sánh mẫu đầu đĩa than đến từ thương hiệu sản xuất của Nhật Bản Marantz với sản phẩm đầu đĩa than Marnatz TT5005 với đầu đĩa than Elipson Alpha 100. Cùng trong mức giá bán khoảng 8 triệu đồng, hai model này được đánh giá sở hữu chất lượng 1 chín 1 mười, tuy nhiên nếu tìm hiểu sâu hơn nữa thì đầu đĩa than Marnatz TT5005 chỉ cho phép hỗ trợ tốc độ kim quay 33 vòng/1 phút, trong khi đầu đĩa than Elipson Alpha 100 có những 3 tốc độ quay 33, 45 hoặc 78 vòng/phút. Hơn nữa, 3 tốc độ quay của Elipson Alpha 100 còn có thể điều chỉnh dễ dàng nhờ núm xoay được hãng trang bị ở mặt bên cạnh của đầu đĩa than. Thêm nữa, Elipson còn hỗ trợ tấm vải nỉ nhám trên bề mặt mâm xoay của Elipson Alpha 100 để chống xước mâm xoay và hạn chế phần nào va chạm của tonearm với mâm xoay trong khi ở model đầu đĩa than Marnatz TT5005 không có…

dau dia than Elipson Alpha 100 chat

Trên đây chỉ là 1 số điểm cá nhân tôi nhận thấy sự khác biệt giữa hai model đầu đĩa than Marnatz TT5005 và đầu đĩa than Elipson Alpha 100. Tuy sở hữu mức giá ngang tầm nhau nhưng thực sự model Elipson Alpha 100 vẫn thu hút tôi hơn, không chỉ bởi hình dáng hiện đại mà còn bởi chất âm mộc, lôi cuốn… Để có được cái nhìn tổng quan, cũng như cơ hội trải nghiệm trực tiếp chất âm từ hai model này khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của Audio Hà Nội.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Đầu CD Bladelius Gondul M MK III

Thanh Hồng

Share this post