Trải nghiệm ampli Emotiva BasX A-100 chính hãng

Trải nghiệm ampli Emotiva BasX A-100 chính hãng

Ampli Emotiva BasX A-100 thuộc dòng ampli BasX Series được Emotiva bán ra thị trường với mức giá chưa đến 6 triệu đồng. Mức giá này được đánh giá khá “hời” so với chiếc ampli tích hợp chất lượng cho hiệu suất làm việc ấn tượng như ampli Emotiva BasX A-100.

Khoảng 6 triệu đồng là mức giá của ampli Emotiva BasX A-100

Ampli Emotiva BasX A-100

Trong khi phần khung ampli được làm từ chất liệu kim loại thì bề mặt chassic lại được gia công từ chất liệu nhôm phay cao cấp, bảo vệ tốt hệ thống cấu trúc và bo mạch bên trong thân máy. Phần nắp đậy phía trên của ampli được thiết kế các khe rãnh hở, chúng được đặt song song nhau thực hiện chức năng giải phóng nhiệt lượng được sinh ra trong quá trình máy ampli đi vào hoạt động, từ đó kéo dài thời gian hoạt động cũng như tuổi thọ cho ampli.
Giống như model power ampli Emotiva BasX A-300 trong dòng Emotiva BasX, mặt trước của Emotiva BasX A-100 khá đơn giản, mọi chi tiết được tối lược với 1 núm xoay điều chỉnh volume ở chính giữa thân máy cùng đen led xanh dương bao quanh viền và hãng hỗ trợ cho ampli 1 cổng kết nối tai nghe 6.3mm… Trong khi đó mặt sau của ampli được hãng trang bị các cổng kết nối đa dạng, cụ thể 1 cặp cổng đầu vào và 1 cặp cổng đầu ra RCA, bốn cọc đấu loa và 1 cổng kết nối trigger để tự động kích hoạt dòng điện một chiều 5-12V. Hệ thống cổng kết nối này đều được làm hết sức cẩn thận và tỉ mỉ, chúng được phân khu và có chú thích rõ ràng nên người chơi có thể dễ dàng setup phối ghép với các thiết bị trong dàn.

Ampli Emotiva BasX A-100 dep

Tính năng nổi trội của ampli Emotiva BasX A-100

Ampli Emotiva BasX A-100 là mẫu ampli tích hợp có thể chơi tốt trong hệ thống mạng điện gia đình 110V hay 200V do đó người chơi không cần tốn tiền đầu tư thêm adapter hay ổn áp gì để ampli có thể hoạt động.
Được hãng xây dựng hệ thống mạch khuếch đại bên trong theo mạch class A/B ampli Emotiva BasX A-100 mang đến khả năng khuếch đại âm thanh cho công suất đầu ra tương đối đạt 50W/kênh ở trở kháng 8Ohms, còn ở mức trở kháng 4Ohms là 80W/kênh. Với mức công suất đầu ra này, ampli Emotiva BasX A-100 có thể chơi tốt các cặp loa phổ thông có mức giá tầm trung.
Mặt khác, ampli còn được sự hỗ trợ đắc lực của biến áp nguồn hình xuyến nên độ nhiễu ồn được giảm xuống mức đáng kể, đồng thời bên trong Emotiva BasX A-100 còn được Emotiva tích hợp quạt gió lớn nên máy chạy rất êm, gần như không xuất hiện bất cứ tiếng ồn nào trong quá trình thiết bị đi vào hoạt động.

Ampli Emotiva BasX A-100 tot

Đối với những khách hàng chưa có đủ kinh phí dư giả để đầu tư bộ dàn âm thanh hiend với con số tiền trăm, tiền tỷ, hoặc tiền chục mà chỉ thỏa mãn đam mê bằng những model loa tầm trung, phổ thông thì chiếc ampli Emotiva BasX A-100 này đích xác là sự lựa chọn xuất sắc nhất. Mặc dù nó không thể cho khả năng khuếch đại công suất đầu ra được như các model hiend nhưng về cơ bản trong mức giá chưa đến 6 triệu đồng thì Emotiva BasX A-100 làm tốt hơn cả.
Mặt khác, Emotiva BasX A-100 có thể biến ngay thành 1 chiếc headphone ampli vì nó được tích hợp cổng cắm tai nghe 6.3mm để người chơi có thể tự do trải nghiệm những giây phút riêng tư cá nhân đầy thú vị.
Nếu như khách hàng vẫn phân vân và chưa đưa ra được quyết định thì tôi sẽ đem mẫu ampli Emotiva BasX A-100 so sánh với mẫu ampli Marantz PM5005 đang có giá bán cao hơn khoảng 2 triệu đồng. Tuy là model ampli có giá bán cao hơn nhưng Marantz PM5005 lại cung cấp đầu ra công suất thấp hơn cụ thể, ampli Marantz PM5005 cho công suất đầu ra 55W/kênh trong khi ampli Emotiva BasX A-100 lại sở hữu mức công suất đạt 80W/kênh.

Ampli Emotiva BasX A-100 chat

Bên cạnh đó, nhìn chung về tổng thể ampli Emotiva BasX A-100 sở hữu ngoại hình đơn giản, gọn gàng hơn so với mẫu ampli đến từ thương hiệu Marantz…
Tôi chỉ muốn đưa ra phép so sánh đơn giản để khách hàng có thể chắc chắn 1 điều trong tầm giá chưa đến 6 triệu đồng thì ampli Emotiva BasX A-100 là sự lựa chọn xuất sắc nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Tyr III

Thanh Hồng

Share this post