Trải nghiệm màn trình diễn âm thanh tuyệt vời của loa Triangle Magellan Duetto

Trải nghiệm màn trình diễn âm thanh tuyệt vời của loa Triangle Magellan Duetto

Không phải là một biểu tượng của âm thanh nước pháp như Focal, nhưng Triangle luôn biết cách lấy lòng người nghe bằng độ trung thực trong âm thanh ở các mẫu loa của mình. Và loa Triangle Magellan Duetto hiện đang là cặp loa bookshelf chất lượng cao được nhiều audiophile tìm kiếm và đem về nguồn thu nhập khủng cho hãng sản xuất âm thanh này.

Vẻ đẹp cổ điển thể hiện ở hình dáng bề ngoài của loa Triangle Magellan Duetto

Loa Triangle nói chung và loa bookshelfTriangle Magellan Duetto nói riêng đều là sự đúc kết từ nhiều năm nghiên cứu với các kỹ thuật chế tác loa tuyệt vời của hãng. Nhờ đó, Triangle Magellan Duetto dù có tạo hình nhỏ gọn nhưng vẫn đem lại màn trình diễn âm thanh xuất sắc với hiệu suất cao, không thua kém gì so với nhiều cặp loa đứng sàn trên thị trường.

loa Triangle Magellan Duetto

Khi sản xuất, Triangle đã hướng tiêu chí của cặp loa này vào nhu cầu sử dụng cho các không gian hiện đại, có diện tích vừa và nhỏ trong khoảng từ 12m đến 30m2. Chính vì thế, Triangla Magellan Duetto có kích thước thùng loa chỉ cao 460mm và có khối lượng đạt 16kg. Duetto cũng như các mẫu loa trong series Magella được sử dụng những kỹ thuật rất ấn tượng trong việc thiết kế thùng loa. Không chỉ sử dụng tới 9 lớp gỗ HDF mà thùng loa này còn được thiết kế với mặt trước được thu hẹp tối đa, bề rộng của nó gần như bằng với đường kính của củ loa bass. Thiết kế này khiến cho dải cao gần như không bị nhiễu âm, và sóng âm mà người nghe tiếp nhận được cũng cải thiện đáng kể.
Loa Triangle Magellan Duetto được thiết kế 2 đường tiếng với 2 củ loa đều nằm ở mặt trước. Bên dưới là 2 lỗ thông hơi có nhiệm vụ chính là đẩy 1 phần năng lượng của củ loa bass ra ngoài, hỗ trợ âm bass. Loa được trang bị hệ thống chân đế bằng kim loại vững chắc giúp đặt loa ở độ cao thích hợp có thể truyền tải âm thanh tốt nhất tới vị trí người ngồi nghe

Sức mạnh tái tạo âm thanh được ẩn chứa trong cặp loa bookshelf Triangle Magellan Duetto

loa Triangle Magellan Duetto dep

Có thể nói, hình thức đẹp đối với 1 cặp loa chất lượng cao là chưa đủ, loa bookshelf Triangle Magellan Detto còn được tối ưu hóa âm thanh bằng hệ thống củ loa tiên tiến bao gồm 1 củ loa tweeter TZ2900-PM 25mm và 1 củ loa woofer T16GM-MT10-GC1 160mm. Mẫu loa bookshelf này có thể tái tạo âm thanh trong 1 khoảng dải tần khá rộng từ 38Hz đến 20kHz, với chất âm được bóc tách dải cao trung thực và dải trung trầm mạnh mẽ chi tiết. Để làm được điều đó, Triangle đã sử dụng củ loa tweeter TZ2900-PM dạng dome màng loa titanium đảm nhiệm vai trò tái tạo dải âm cao. Với đặc tính cứng, mỏng của màng loa titan đã giúp Magellan Duetto tái tạo dải âm cao trung thực, uyển chuyển và kết hợp hài hòa với dải âm trung trầm cho 2 củ loa woofer đảm nhận. Củ loa woofer T16GM-MT10-GC1 đường kính 160mm được thiết kế dạng hình nón được trang bị thêm 1 cuộn voice coil giúp tái tạo chuẩn xác hơn dải âm thanh trung và trầm.
Khi phối ghép, người chơi hoàn toàn có nhiều sựa lựa chọn phối ghép đối với cặp loa bookshelf này. Triangle Magellan Duetto sở hữu mức độ nhạy 88dB và trở kháng 8 ohms, được đánh giá là không hề kén chọn ampli. Loa có thể chơi tốt với nhiều hãng ampli khác nhau trên thị trường với mức công suất khuyến nghị là từ 80W đến 160W.

loa Triangle Magellan Duetto tot

Loa Triangle Magellan Duetto thực sự là một cặp loa bookshelf trình diễn âm thanh ấn tượng như 1 chiếc loa đứng sàn với dải âm bass cực chắc khỏe. Tuy nhiên, để sở hữu sản phẩm loa bookshelf cao cấp này, người chơi phải đầu tư một số tiền không hề nhỏ. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều sự lựa chọn đáng túi tiền khác trên thị trường có thể giúp người chơi thỏa mãn nhu cầu nghe nhạc chất lượng cao. Điển hình, có thể kể đến đó là loa AudioSolutions Guimbarde.
Giống với Magellan Duetto, loa AudioSolutions Guimbarde có thiết kế thùng loa chủ yếu bằng các tấm gỗ HDF ở 2 mặt bên với phần đáy loa, mặt trên và mặt sau của loa được làm từ đá Quatzit có độ dày lên tới 36mm.
Để tái tạo âm thanh chất lượng, cặp loa bookshelf AudioSolutions Guimbarde cũng có thiết kế 2 đường tiếng và được trang bị 2 củ loa, trong đó 1 củ loa tweeter đảm nhiệm vai trò tái tạo âm thanh dải tần số cao và 1 củ loa woofer đảm nhận vai trò tái tạo âm thanh ở cả 2 dải tần trung và trầm. Nếu như Triangle Magellan Duetto sử dụng củ loa tweeter dome với màng loa titan giúp tái tạo âm thanh lên đến dải tần 20kHz thì AudioSolutions Guimbarde sử dụng củ loa Vifa NE25VTC của hãng âm thanh Vifa sản xuất với màng loa tweeter chất liệu Anodized Aluminium với đặc tính không dẫn điện, chịu ăn mòn tốt và đặc biệt là có độ cứng cao chỉ sau màng loa kim cương giúp loa tái tạo âm thanh đến mức tần số 25kHz. Ở dải âm tần số trung và trầm, AudioSolutions Guimbarde sử dụng củ loa giấy với đường kính 120mm. Bao quanh màng loa là 1 lớp gân nhún được làm bằng bọt xốp cho khả năng đàn hồi tốt, trọng lượng nhẹ.

loa Triangle Magellan Duetto chat

Một điểm thiết kế khác giúp người chơi ưa chuộng và lựa chọn mẫu loa bookshelf AudioSolutions này đó là thiết kế 17 phiên bản màu sắc khác nhau. Nhờ vậy, người chơi luôn có được sự lựa chọn ăn ý nhất đối với không gian nội thất của mình theo nhiều phong cách khác nhau từ cổ điển cho đến hiện đại.
Hiện nay, mức giá bán của loa AudioSolutions Guimbarde chỉ khoảng hơn 40 triệu đồng, trong khi giá bán của Triangle Magellan Duetto gấp đến 4 lần.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Bluetooth TIC Anaiklia

An Hạ

Share this post