Vẻ đẹp đầy mê hoặc của cặp loa Chario Aviator Aria chính hãng

Vẻ đẹp đầy mê hoặc của cặp loa Chario Aviator Aria chính hãng

Ý là quốc gia của rất nhiều thương hiệu sản xuất loa cao cấp, điển hình trong số đó không thể không kể đến Chario – Hãng loa mạnh với bộ sưu tập các sản phẩm ấn tượng về hình thức, chất lượng trong quá trình tái tạo bóc tách âm thanh.
Cặp loa đứng Chario Aviator Aria nằm trong dòng loa Chario Aviator thể hiện được những điểm mạnh đáng ngườm thách thức mọi đối thủ trong cùng mức giá đến từ các thương hiệu khác. Nó được trang bị nhiều công nghệ tính năng tiên tiến mang đến cho người chơi những màn trình diễn âm thanh ấn tượng.

Chất liệu thùng loa và cấu tạo bề ngoài của loa Chario Aviator Aria

loa Chario Aviator Aria

Chario Aviator Aria được đánh giá cao là cặp loa cao cấp bởi qui trình sản xuất loa được thực hiện hoàn toàn bằng tay tại chính nước Ý. Ngoài ra, nó còn được áp dụng theo tiêu chuẩn thiết kế chuẩn mực với những chi tiết thiết kế loa chính xác nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình tái tạo âm thanh của loa.
Thùng loa của Chario Aviator Aria được làm từ chất liệu gỗ óc chó kết hợp với gỗ HDF có các độ dày khác nhau cụ thể từ 20 đến 45mm tạo nên khối thùng vững chắc, chống rung chấn hiệu quả, đồng thời hệ thống các cạnh bên của thùng đều được uốn cong mềm mại. Chính những thiết kế này mang đến cho loa khả năng triệt tiêu hệ thống sóng đứng hình thành bên trong thùng loa.
Ngoài ra, hãng còn trang bị cho loa Chario Aviator Aria 1 tấm ê căng dạng lưới được làm từ vải mềm. Bộ chân đế khá độc đáo có bề mặt tiếp xúc lớn kết hợp với hệ thống chân đinh bám sàn tốt giúp tiết diện tiếp xúc giữa loa và mặt sàn là nhỏ nhất, từ đó hạn chế tối thiểu rung chấn gây biến đổi chất lượng âm thanh của loa.

Khám phá thông số kỹ thuật cũng như hệ thống drive của mẫu loa Chario Aviator Aria chính hãng

loa Chario Aviator Aria dep

Chario Aviator Aria chính hãng 5 đường tiếng được hãng trang bị tất cả 5 củ loa trong đó có 1 củ loa tweeter đường kính 38mm, 1 củ loa midrange 1 củ loa woofer cùng đường kính 165mm, và cuối cùng là hai củ loa subwoofer 200mm. 5 củ loa này đảm bảo âm thanh đều liện tục giữa các dải âm tần từ 35Hz đến 20kHz với âm sắc tròn trịa và chi tiết.
Nếu như dải cao của Chario Aviator Aria thể hiện được sự ngọt ngào, sắc nét nhờ củ loa tweeter dạng dome áp dụng theo công nghệ hướng sóng T38 đưa dải cao với góc mở rộng tối đa, âm thanh lan rộng tới mọi vị trí người nghe, thì củ loa midrange chịu trách nhiệm dải trung lại được Chario thiết kế có màng loa dạng nón được làm từ hợp chất Rohacell Full Apex có sự kết hợp giữa sợi carbon và vật liệu Rohacell mang đên âm thanh dải trung có sự chi tiết, uyển chuyển nhẹ nhàng giữa các dải cắt tần số mà không xảy ra hiện tượng lệch tông…
Củ loa woofer cũng có đường kính 165mm màng loa dạng nón được làm từ hợp chất có sự kết hợp giữa sợi carbon và vật liệu Rohacell, do đó màng củ loa này không những đảm bảo được độ nhẹ cứng mà âm thanh dải trầm thể hiện có được độ sắc, ấm và rất giàu nhạc tính.

loa Chario Aviator Aria tot

Cuối cùng hai củ loa sub đường kính lớn có nhiệm vụ tăng cường hiệu ứng âm bass cho loa Chario Aviator Aria cũng được thiết kế màng loa dưới dạng hình nón, từ hợp chất Rohacell Full Apex độc quyền.
Loa Chario Aviator Aria có độ nhạy 95dB, trở kháng 4Ohms, ngoài ra, nhà sản xuất còn đưa ra lưu ý cho khách hàng trong việc phối ghép Chario Aviator Aria với ampli có công suất trong khoảng tối thiểu từ 200W.
Ngoài Chario trên thị trường còn có rất nhiều các thương hiệu sản xuất loa khác như AudioSolutions, Elipson, … Trong bài viết này tôi sẽ đem đến cho khách hàng thêm 1 sự lựa chọn trong cùng tầm giá với cặp loa đứng Chario Aviator Aria.
Cặp loa đứng AudioSolutions Figaro XL cũng tỏ ra chẳng kém cạnh gì so với loa Chario Aviator Aria trong cùng tầm giá cạnh tranh. Nhưng về cơ bản hình thức bề ngoài của AudioSolutions Figaro XL không gây thiện cảm cho người chơi audio. Tuy nhiên khoảng dải tần mà AudioSolutions Figaro XL đáp ứng được lại đáng gườm hơn, cụ thể nó đáp ứng được âm thanh trong khoảng dải tần từ 25Hz đến 25kHz, trong khi mẫu loa đến từ thương hiệu Ý chỉ đáp ứng được trong khoảng 35Hz đến 20kHz (con số chênh lệch nhau khá lớn).

loa Chario Aviator Aria chat

Chưa dừng lại ở đó, chất âm dải trung trầm của AudioSolutions Figaro XL thực sự thuyết phục giới sành chơi audio hơn bởi màng củ loa của chúng được làm từ chất liệu giấy mang đến độ ấm áp, mềm mại và giàu nhạc điệu trong khi màng củ loa dải trung trầm của Chario Aviator Aria lại được xây dựng từ hợp chất có sự kết hợp của sợi thủy tinh và Rohacell.
Về cơ bản hai model này được đánh giá 1 chín 1 mười, trong cùng mức giá. Do đó để lựa chọn được 1 mẫu loa chính hãng tốt nhất hợp với nhu cầu chơi nhac, xem phim của từng cá nhân thì khách hàng nên đến trực tiếp tại các địa chỉ uy tín điển hình như Audio Hà Nội để có cơ hội được trải nghiệm trực tiếp không gian trình diễn của hai mẫu loa này trong hệ thống phối ghép phòng nghe đúng chuẩn hiend.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Bilbao

Khải Tâm

Share this post