Ampli Cambridge Azur 651A dễ dàng phối ghép, dễ set-up

Ampli Cambridge Azur 651A dễ dàng phối ghép, dễ set-up

Ampli Cambridge Azur 651A được xem như 1 điểm nhấn nằm trong bộ sưu tập 651 series của hãng âm thanh đến từ Anh quốc. Tiêu chuẩn thiết kế của mẫu ampli tích hợp này đó là cung cấp một hiệu suất âm thanh mạnh mẽ, trong 1 không gian nhất định.

Giới thiệu chung về ampli Cambridge Azur 651A

Giống với nhiều sản phẩm cùng dòng khá, Cambridge Azur 651A sở hữu 1 thiết kế đơn giản nhưng không kém phần tinh tế. Ẩn sâu bên trong thiết kế ấy là một hiệu suất âm thanh mạnh mẽ khiến người chơi phải bất ngờ.

Ampli Cambridge Azur 651A

Phần khung nhôm phay được gia công cẩn thận sẽ giúp ampli được bảo vệ tốt nhất khỏi các tác nhân từ bên ngoài. Không những thế, khung nhôm phay còn được nhiều hãng âm thanh ứng dụng rộng rãi vào sản xuất ampli nhờ đặc tính chống rung chấn và giảm hiện tượng nhiễu âm hình thành từ bên trong ampli, từ đó sẽ góp phần cho chất lượng trình diễn âm thanh được tốt hơn.
Tại mặt trước của ampli được trang bị các nút chọn đầu vào âm thanh, 1 nút standby và 1 nút chỉnh volunme khá lớn. Bên cạnh đó hãng còn trang bị 1 cổng 3.5mm dùng để kết nối với headphone. Nếu như mặt trước là hệ thống các nút chọn đầu vào âm thanh từ tương tự phía sau sẽ là các cổng kết nối đầu vào âm thanh được hãng bố trí khoa học. Các cổng kết nối đều được thiết kế dưới dạng unbalanced và hãng còn bổ sung thêm cổng kết nối pre-out và cổng sub-out. Những mẫu ampli được tích hợp cổng pre-out và cổng sub-out thường được người chơi rất ưa chuộng. Khi kết nối qua cổng pre-out, ampli intergrated Azur 651A sẽ đóng vai trò chơi như 1 ampli tiền khuếch đại xuất tín hiêu âm thanh sang 1 power ampli rời qua cổng pre-out. Bên cạnh đó, để tăng âm bass cho toàn bộ hệ thống âm thanh, người chơi có thể kết nối thêm loa sub rời thông qua cổng sub-out.

Ampli Cambridge Azur 651A dep

Ampli có trọng lượng đạt 8.4kg mỗi chiếc, kích thước ba chiều lần lượt là 120 x 430 x 350 mm với 2 phiên bản màu black và silver.

Những đặc điểm chính của ampli Cambridge Azur 651A

Cambridge Azur 651A cung cấp mức công suất âm thanh RMS đạt 75Wats mỗi kênh ở trở kháng 8 ohms. Để làm được việc đó, Cambrigde trang bị cho model Azur 651A này mạch bán dẫn và một chiếc biến áp hình xuyến kích thước lớn. Các linh kiện điện tử khác mà hãng sử dụng cũng đều được chọn lọc và thẩm định nghiêm ngặt nhằm đảm bảo cho quá trình hoạt động khuếch đại âm thanh được ổn định và hiệu quả nhất. Hãng sử dụng cặp sò Sanken Darlington có tên gọi lần lượt là STD-03N và STD-03P vừa cung cấp công suất đầu ra lớn vừa cải thiện chất lượng âm bass được truyền cảm hơn.
Có rất nhiều cách để thưởng thức âm nhạc thông qua thiết bị khuếch đại tích hợp này. Một trong những cách chơi nhạc được cho là phổ biến nhất đó là sử dụng nguồn nhạc từ các thiết bị Smartphone và laptop, Mac…Các thiết bị điện tử này được xem như vật bất li thân và có thể chơi nhạc mọi lúc mọi nơi cho người chơi âm thanh. Thông thường, người chơi sẽ kết nối thiết bị Mac với ampli thông qua jitter. Tuy nhiên, kết nối tín hiệu âm thanh thông qua jitter dường như cho chất lượng âm thanh bị hao hụt và không như mong đợi. Điều đó ảnh hưởng rất nhiều trải nghiệm âm thanh của người dùng.

Ampli Cambridge Azur 651A chi tiet

Chính vì thế, Cambrigde đã tích hợp cho model Azur 651A cổng kết nối laptop trực tiếp thông qua cổng USB được trang bị ở mặt sau. Kết nối này sẽ cho trải nghiệm âm thanh của người chơi từ nguồn nhạc laptop, Mac được chất lượng hơn rất nhiều. Cổng kết nối USB từ máy tính cá nhân của bạn hỗ trợ các file nhạc 16 bit/32 kHz, 44.1 kHz, và 48 kHz.
Quá trình khuếch đại âm thanh của ampli Cambrigde Azur 651A được kiểm soát và điều chỉnh nghiêm ngặt. Minh chứng cho điều này, đó là hệ thống giám sát CAP5. Hệ thống CAP5 được hãng sử dụng vừa có chức năng giám sát vừa giúp bảo vệ hệ thống thiết bị trong quá trình hoạt động của ampli. Nhờ đó, ampli khi hoạt động sẽ tránh được các hiện tượng như quá tải, sự cố xảy ra trong mạch khuếch đại…Ngoài ra, tại mỗi cổng kết nối tín hiệu đầu vào, hãng trang bị 1 chip NE5532. Chip NE5532 có tác dụng giảm thiểu tối đa nhiễu âm giúp quá trình khuếch đại âm thanh được tốt hơn. Chất lượng âm thanh mà người chơi thu được sẽ tốt hơn rất nhiều so với các thiết kế cổng kết nối âm thanh mạ vàng từng thấy trên nhiều model ampli trên thị trường.
Với 1 thiết kế gọn nhẹ cùng tiêu chí hướng đến sự tiện dụng, Cambrigde Azur 651A khá dễ phối ghép và setup trong hệ thống âm thanh gia đình bạn.

Ampli Cambridge Azur 651A chat

Rõ ràng ở trên thị trường, ngoài thương hiệu ampli Cambrigde, còn xuất hiện rất nhiều hãng sản xuất ampli như Emotiva, Vista Audio, Plinius, Marantz… Tại thời điểm hiện tại, một trong những đối thủ lớn nhất của Cambrigde chính là thương hiệu của Mỹ – Emotiva, cụ thể là sản phẩm ampli Emotiva BasX A-100. Mức giá bán của ampli Emotiva BasX A-100 chỉ rơi vào khoảng 6 triệu đồng nhưng nó cung cấp mức công suất đầu ra lớn hơn so với ampli Cambrigde Azur 651A, cụ thể ampli Emotiva BasX A-100 cho công suất đạt 80W/kênh trong khi ampli Cambrigde Azur 651A chỉ đạt công suất 75W/kênh được bán ra thị trường với mức giá 16 triệu đồng, mức giá được đánh giá chênh nhau khá lớn.
Vậy sự lựa chọn thông minh nhất nên hướng về sản phẩm nào, khách hàng nên cân nhắc kỹ lưỡng để có thể đưa ra được sự lựa chọn thông minh nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2

Thanh Hồng

Share this post