Ampli Cambridge CXR120 cho chất lượng âm thanh vượt xa tầm giá

Ampli Cambridge CXR120 cho chất lượng âm thanh vượt xa tầm giá

CXR120 và CXR200 là 2 model ampli tích hợp đa kênh dành riêng cho hệ thống âm thanh Home Cinema, nằm trong dòng sản phẩm Cambrigde CX series. Trong đó, ampli Cambrigde CXR120 sở hữu mức giá mềm hơn và được nhiều người chơi âm thanh ưa chuộng hơn. Ampli Cambrigde CXR120 sẽ mang đến cho người chơi chất lượng âm thanh mạnh mẽ và đủ chân thực.

Giới thiệu chung về ampli Cambrigde CXR120

Ampli Cambridge CXR120

Dòng sản phẩm Cambrigde CX series nói chung và model CXR120 nói riêng được thiết kế với sự đơn giản nhưng hiệu quả. Hãng âm thanh này ưa chuộng thiết kế khung ampli làm bằng nhôm phay với đặc tính giúp triệt tiêu sóng nhiễu và giảm thiểu tối đa rung chấn giúp âm thanh đầu ra được sạch hơn. Bên cạnh đó, khung nhôm phay được gia công cẩn thận cũng giúp bảo vệ ampli khỏi sự va đập và những tác nhân vật lý từ bên ngoài.
Ở mặt trước của ampli được trang bị 1 màn hình hiển thị kích thước lớn, nút standby, volunme, cổng kết nối headphone và cổng HDMI. Các kết nối đầu vào và thông số âm thanh sẽ được cho hiển thị và chạy trên màn hình LED giúp người dùng dễ dàng quan sát và nắm bắt được. Cổng headphone và cổng HDMI ở mặt trước sẽ giúp người chơi dễ dàng kết nối thiết bị với các thiết bị cầm tay thông minh như Smartphone hay laptop…Các cổng kết nối đầu vào và đầu ra loa được trang bị đầy đủ và bố trí khoa học ở mặt sau.

Ampli Cambridge CXR120 dep

Mặt sau của ampli được trang bị 7 cặp cọc đấu loa phục vụ cho kết nối ra hệ thống 5.1 kênh và 7.1 kênh. Ngoài ra, hãng còn trang bị 2 cổng sub-out phục vụ cho kết nối hệ thống âm thanh 7.2 kênh. Ampli Cambrigde CXR120 có kích thước 3 chiều lần lượt là 165 x 430 x 420 mm và khối lượng đạt 13,2kg với một phiên bản màu đen duy nhất.

Những đặc điểm chính của ampli Cambrigde CXR120 chính hãng

Ampli Cambrigde CXR120 cung cấp mức công suất âm thanh RMS đạt 100W ở mức trở kháng 8 ohms. Ampli có thể nhận đa dạng các loại tín hiệu đầu vào bao gồm cả tín hiệu analog và digital. Điều đó được thể hiện ở các cổng kết nối mặt sau bao gồm cổng kết nối Analog in, digital in cổng HDMI in và cổng Tuner….

Ampli Cambridge CXR120 tot

Ampli CXR120 của Cambrigde sử dụng mạch khuếch đại class AB có đặc tính thiên về hiệu suất âm thanh cao và độ nhiễu tín hiệu thấp. Khi sử dụng mạch khuếch đại class AB này, CXR120 sẽ trình diễn được âm thanh có độ chính xác cao và ít ồn nhiễu nhất. Bên cạnh đó, hãng còn sử dụng 1 biến áp hình xuyến kích thước lớn cho kết quả âm thanh được liền mạch và mịn. Cambridge CXR120 sử dụng bộ giải mã âm thanh Dolby TrueHD và DTS Master Audio với khả năng phát các nội dung video 4K và nâng cấp nội dung có độ phân giải cao lên tới 1080p. Đây giống như bước nhảy vọt về độ phân giải khiến cho mọi thứ trở nên rõ ràng hơn với người dùng. DTS Master Audio được biết đến là chuẩn âm thanh surround chất lượng cao, thường được sử dụng trong các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp. Trong khi đó, Dolby TrueHD là mẫu chuẩn âm thanh vòm chủ lực và xử lý âm thanh độ phân giải cao giúp người chơi có thể lưu trữ các các hình ảnh dung lượng cao.
Ngoài các cổng kết nối âm thanh đa dạng và tiện lợi được trang bị ở mặt sau của ampli, người chơi còn có thể chơi nhạc thông qua các dịch vụ âm nhạc trực tuyến thông qua kết nối không dây có thể kể đến như Pandora, Spotify…Ngoài ra, hãng còn trang bị tính năng DSD. Tính năng DSD giúp người chơi có thể nghe lại các bản nhạc từ đĩa CD một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

Ampli Cambridge CXR120 chat

Với những gì mà Cambrigde CXR120 làm được, nó thực sự vượt xa sự mong đợi và chất lượng các ampli trong tầm giá.
Từ trước đến nay, giới sành chơi audio ít khi chỉ sử dụng đúng 1 mẫu ampli tích hợp cho hệ thống dàn âm thanh tại gia, họ luôn lựa chọn phối ghép 1 power và 1 pre riêng. Đối với mức giá của ampli Cambrigde CXR120 khách hàng thoải mái lựa chọn được 1 power/1 pre ampli riêng biệt để phối ghép với nhau. Trong bài viết này tôi đưa ra 1 gợi ý nhỏ cho khách hàng với hai model power ampli Emotiva Build Your Own 6 kênh và 1 pre Emotiva XSP-1. Bộ đôi này hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng không gian trải nghiệm giải trí sống động.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Stereo power ampli Audia Flight Strumento n°4 MK2

Thanh Hồng

Share this post