Ampli Cambridge CXR200 cho trải nghiệm âm thanh chất lượng

Ampli Cambridge CXR200 cho trải nghiệm âm thanh chất lượng

Nằm trong dòng sản phẩm Cambrigde CX series, model ampli Cambrigde CXR200 cho màn trình diễn âm thanh thật đáng kinh ngạc và là 1 sự lựa chọn thông minh dành cho hệ thống âm thanh Home Cinema. CXR200 cũng sẽ là một sự lựa chọn không tồi cho người chơi cần 1 ampli intergrated chất lượng tốt trong tầm giá để phục vụ cho cả 2 nhu cầu xem phim và nghe nhạc.

Giới thiệu chung về ampli Cambrigde CXR200 chính hãng

Ampli Cambrigde CXR200 là một trong số ít mẫu ampli tích hợp đa kênh của Cambridge. So với những mẫu ampli thông thường thì CXR200 có kích thước khá lớn.

ampli Cambrigde CXR200

Cambrigde CXR200 được thiết kế dựa trên những tiêu chí đơn giản nhưng sang trọng của Cambridge. Hãng Cambrigde ưa chuộng sử dụng phần khung ampli làm bằng chất liệu nhôm phay cao cấp. Khung nhôm phay vừa chắc chắn vừa đem lại hiệu quả cao trong việc triệt tiêu nhiễu sóng và chống rung cho thiết bị khi chơi nhạc. Hiện nay trên thị trường không chỉ Cambrigde mà rất nhiều hãng sản xuất âm thanh đã lựa chọn loại chất liệu này cho việc sản xuất khung ampli.
Giống với model CXR120 cùng dòng, Cambrigde trang bị cho model CXR200 này các cổng kết nối bao gồm cổng headphone và cổng HDMI ở mặt trước giúp người dùng có thể dễ dàng và thuận tiện trong việc kết nối với laptop các nhân, chơi nhạc từ nguồn digital…Ngoài ra, mặt trước của ampli còn có 1 màn hình hiển thị tương đối lớn sẽ hiển thị đầy đủ các thông số. Xung quanh là các nút điều khiển dành cho các chức năng khác như lựa chọn nguồn, chọn zone…
Bên cạnh đó, mặt sau của ampli được hãng trang bị đầy đủ các cổng kết nối đầu vào và hệ thống cổng kết nối đầu ra đấu ra loa.Ampli có trọng lượng đạt 15,7kg và có kích thước ba chiều lần lượt là 165 x 430 x 420 mm.

ampli Cambrigde CXR200 dep

Những đặc điểm chính của ampli Cambrigde CXR200

Ampli Cambrigde CXR200 cung cấp mức công suất âm thanh RMS đạt 170W mỗi kênh ở trở kháng 8 ohms, cao hơn rất nhiều so với model CXR120 cùng dòng (với 100W mỗi kênh ở trở kháng 8 ohms). Ampli Cambrigde CXR200 sử dụng biến áp hình xuyến cỡ lớn để mang đến hiệu quả âm thanh tốt hơn. Hãng trang bị mạch khuếch đại Class AB có đặc trưng thiên về hiệu suất âm thanh và chất lượng âm thanh ít nhiễu ồn. Mạch khuếch đại này được hãng sử dụng cho cả 2 model là CXR120 và CXR200. Điểm khác biệt ở 2 model này đó là Cambrigde sử dụng công nghệ APTX cho model CXR200. Công nghệ APTX kết hợp với mạch bán dẫn cho khả năng truyền tải tín hiệu âm thanh cao thông qua kết nối không dây bluetooth. Chỉ với một thiết bị thu nhận Bluetooth BT100, người dùng đã có được chuẩn kết nối với chất lượng cao. Với công nghệ này, dữ liệu được truyền tải thông qua kết nối bluetooth dù ở dạng nén thì vẫn giữ được chất lượng cao.

ampli Cambrigde CXR200 mat sau

Ampli tích hợp CXR200 có 8 cổng HDMI trong đó 1 cổng phía trước còn 7 cổng phía sau. Cổng kết nối HDMI phục vụ cho việc kết nối với các nguồn âm hoặc thiết bị phối ghép. Ngoài ra, hãng cũng trang bị đa dạng các cổng kết nối tín hiệu đầu vào bao gồm cả cổng kết nối tín hiệu digital và analog cho đầu vào âm thanh. CXR200 hỗ trợ cho Direct Stream Digital (DSD), cho phép bạn phát lại các đĩa CD Super Audio từ máy nghe nhạc phổ thông của bạn.
Một điểm khác biệt nữa ở model CXR200 lần này so với model CXR120 đó là việc hãng trang bị 2 đầu ra HDMI giúp kết nối với 2 màn hình hiển thị ở 2 phòng khác nhau. Đây thực sự sẽ là 1 trải nghiệm âm thanh khá tuyệt vời và ấn tượng. Việc setup và phối ghép thiết bị này cũng tương đối dễ dàng.
Thay vì phối ghép 1 mẫu ampli tích hợp Cambrigde CXR200 trong tầm giá khoảng 56 triệu đồng khách hàng có thể phối ghép 1 power ampli 1 pre ampli riêng để đạt hiệu suất làm việc cao hơn, cải thiện chất lượng âm thanh cũng như tăng cường độ chi tiết, chính xác hơn.

ampli Cambrigde CXR200 chat

Nếu như với giá bán 56 triệu đồng của ampli Cambrigde CXR200 khách hàng có thể lựa chọn 1 power ampli và 1 pre ampli của Cambrigde hoặc cũng có thể tham khảo các mẫu power/pre ampli đến từ thương hiệu khác, như Emotiva với bộ phối ghép gợi ý của Emotiva XPA-3 Gen3 và 1 pre ampli Emotiva BasX TA-100 tổng thiệt hại giá thành chưa đến 35 triệu đồng….

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Tyr III

Thanh Hồng

Share this post