Ampli Pioneer A-30-K kết nối nguồn nhạc đa dạng, hiệu suất cao

Ampli Pioneer A-30-K kết nối nguồn nhạc đa dạng, hiệu suất cao

Là một sản phẩm có giá mềm trong dòng sản phẩm Pioneer A series, ampli Pioneer A-30-K luôn được người dùng ưa chuộng về khả năng đa nhiệm và chơi nhạc đa dạng nguồn âm thanh của mình.

Giới thiệu chung về ampli Pioneer A-30-K

Không chỉ là một sản phẩm chuyên dụng dành cho nhu cầu nghe nhạc, ampli Pioneer A-30-K cũng được trang bị nhiều công nghệ và thiết kế chất lượng cao mang đến những phút giây xem phim giải trí đặc sắc hơn. Sở hữu một kích thước không quá lớn, A-30-K khá tương đồng với những thiết bị cùng dòng của Pioneer. Ampli có trọng lượng đạt 7,9kg và được đặt trên 4 chân đế trụ tròn bằng kim loại nên người chơi có thể đặt ampli ở bất cứ mặt phẳng nào mà nó vẫn giữ được sự cố định cần thiết. Phần vỏ khung được làm từ hợp kim nhôm phay dày dặn với mặt trên và 2 bên là hệ thống các rãnh tản nhiệt giúp thoát nhiệt tối đa, làm mát máy.

Ampli Pioneer A-30-K

Ngoài các cổng kết nối đa dạng được trang bị ở mặt sau, mặt trước máy là nhiều những núm điều khiển giúp hiệu chính ampli dễ dàng.

Những đặc điểm chính về ampli Pioneer A-30-K

Điểm qua một số kỹ thuật đáng chú ý của mẫu ampli này, có thể kể đến đó là kỹ thuật Direct Energy Design và Symmetrical Construction. Vai trò của 2 kỹ thuật này là giúp tối ưu hóa tối đa mạch khuếch đại công suất của ampli đồng thời làm giảm thiểu tối đa hiện tượng nhiễu ồn. Từ đó, người nghe sẽ thu được âm thanh có sự sạch và tự nhiên hơn.
Các cổng kết nối đầu vào mà Pioneer cung cấp bao gồm cổng vào phono kết nối đầu đĩa than, cổng tuner kết nối máy radio, cổng CD/SACD, cổng AUX, cổng Reconder và cả cổng network in. Cổng network in giúp cho ampli có được sự đa dạng hơn các nguồn âm thanh từ kết nối trực tiếp thông qua mạng tín hiệu internet.

Ampli Pioneer A-30-K dep

Bên cạnh đó, Pioneer cũng trang bị 2 cổng đầu vào dành riêng cho thiết bị power-amp với 2 kênh trái phải. Vì thế, người chơi có thể sử dụng mẫu ampli A-30-K này giống như 1 thiết bị tiền khuếch đại đơn thuần đảm nhận vai trò như 1 ampli tiền khuếch đại mà không làm nhiệm vụ khuếch đại công suất âm thanh. Tiếp theo là hệ thống 4 bộ cọc đấu loa được chia đều cho 2 kênh trái phải trong đó các cọc dương được ký hiệu màu đỏ và các cọc âm ký hiệu là màu đen.
Một điểm đáng chú ý nữa, đó là Pioneer trang bị 2 cổng kết nối control in/out. Cổng control in/out thực hiện nhiệm vụ ghép nối các thiết bị trong cùng 1 dòng thành 1 dàn âm thanh để cùng chơi nhạc bao gồm thiết bị AV, ampli stereo và power-amp rời. Phía trên cùng bên trái là cổng Signal NND dùng để gắn dây kết nối đất. Dây kết nối đất có tác dụng chống nhiễu và tránh nguy cơ bị điện giật khi máy bị rò điện.
Với công suất đầu ra là 70W mỗi kênh, cùng với việc hỗ trợ tốt dải tần số rộng từ 20Hz đến 20kHz, ampli Pioneer A-30-K sẽ mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng khi dễ dàng hỗ trợ kết nối với nhiều loại loa, cùng với khả năng kết nối đa dạng, kể cả với tín hiệu âm thanh phono MM, kết nối Internet để nghe nhạc số hiện nay.

Ampli Pioneer A-30-K chat

Để bổ sung thêm sự lựa chọn cho khách hàng trong tầm giá xêm xêm hơn 10 triệu đồng, tôi đưa ra 1 lời khuyên dành cho model ampli Emotiva BasX A-100. Ampli Emotiva BasX A-100 có mức giá tiền thấp hơn so với ampli Pioneer A-30-K nhưng lại cho công suất đầu ra lớn hơn cụ thể 80W/kênh ở trở kháng 4Ohms, trong khi đó ampli Pioneer A-30-K chỉ cho công suất 70W/kênh. Tuy nhiên ampli Emotiva BasX A-100 lại sở hữu điểm yếu không hỗ trợ kết nối với đầu đĩa than còn ampli Pioneer A-30-K lại được hãng trang bị kết nối đầu đĩa than chuẩn kim MM. Nhưng theo quan điểm cá nhân của tôi, khách hàng không nên lấy tiêu chí này ra để lựa chọn một mẫu ampli tích hợp cho hệ thống dàn âm thanh tại gia, vì đầu đĩa than nên được phối ghép riêng với 1 model ampli dành cho đầu đĩa than, từ đó chúng sẽ đảm bảo được chất lượng tốt hơn rất nhiều.
Bằng những chia sẻ của tôi trên đây, tôi hy vọng khách hàng có thể lựa chọn được cho mình 1 mẫu ampli phù hợp nhất, tốt và thông minh nhất trong tầm tiền đã được dự trù từ trước.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tìm Hiểu Về Các Thiết Bị Chơi Nhạc Số | Video chuyên sâu kỹ thuật số 13

Thanh Hồng

Share this post