Ampli Pioneer A-70-K: ampli stereo chất lượng, kiêm pre-amp

Ampli Pioneer A-70-K: ampli stereo chất lượng, kiêm pre-amp

Không chỉ trình làng nhiều dòng ampli AV xem phim đình chất lượng, Pioneer còn tung ra thị trường những ampli stereo dành riêng cho nghe nhạc chuyên dụng, trong đó phải kể đến ampli Pioneer A-70-K. A-70-K được hãng Pioneer thiết kế với hình thức vừa tinh tế lại vừa mang lại hiệu suất âm thanh cao so với mức giá tiền mà người chơi phải đầu tư cho nó.

Giới thiệu chung về ampli Pioneer A-70-K

Để có thể phù hợp với nhiều đối tượng người chơi khác nhau cũng như nhiều không gian phòng khác nhau, Pioneer A-70-K sở hữu thiết kế khá phù hợp, được cho là tối ưu nhất có thể của hãng, do đó ampli có thể chơi tốt trong cả không gian phòng nghe có diện tích rộng và có diện tích vừa. Tuy nhiên, không gian phòng nghe được cho là lý tưởng để ampli mang đến chất âm tốt nhất là khoảng 30m2.

Ampli Pioneer A-70-K

Ampli Pioneer A-70-K được thiết kế bao bọc bởi một khung nhôm dày dặn mang lại độ cứng chắc cần thiết, bảo vệ hệ thống linh kiện bên trong khỏi sự va đập. Mặt trước của ampli là hệ thống các núm xoay điều chỉnh thông số cơ bản và một cổng headphone dùng để kết nối với tai nghe. Tại mặt sau, hãng trang bị bao gồm các cổng kết nối, 4 bộ cọc đấu loa chia đều cho 2 kênh trái phải và một ổ cắm dây nguồn.

Những đặc điểm chính của ampli Pioneer A-70-K

Hệ thống cổng kết nối đa dạng của Pioneer A-70-K bao gồm cổng phono dùng để kết nối với các đầu đĩa than kim MM,MC, cổng CD/SACD, cổng tuner, cổng reconder, cổng USB và cổng coxial cho kết nối tín hiệu kỹ thuật số đầu vào. Ngoài ra, hãng còn bổ sung thêm 2 cổng network giúp ampli có thể chơi nhạc từ nguồn internet bao gồm cả các tệp tin âm thanh và hình ảnh. VIệc bổ sung cổng kết nối mạng phần nào đã giúp đa dạng hóa nguồn âm thanh có thể chơi được cho ampli hơn.

Ampli Pioneer A-70-K dep

Ampli cũng có thể kết nối được với các nguồn âm từ radio thông qua cổng tuner và cổng reconder được chia ra làm 2 cặp với 1 cặp reconder out và 1 cặp reconder in. Bên cạnh 2 cổng tuner là 2 cổng dành cho kết nối với power rời. Chính vì thế, người chơi có thể sử dụng ampli tích hợp A-70-K như 1 thiết bị tiền khuếch đại chuyên dụng giúp tối ưu hóa 2 khâu tiền khuếch đại và khuếch đại cho hệ thống âm thanh.
Để có thể giải mã âm thanh 1 cách hiệu quả và chất lượng nhất, hãng đã tích hợp bên trong chiếc ampli này 1 chip giải mã ESS SABRE32. Chip giải mã âm thanh này đem đến khả năng giải mã tín hiệu lên đến 192kHz/32bit cùng chất âm cực kỳ sống động. Đó là chip giải mã chung cho toàn bộ các nguồn tín hiệu được kết nối. Tuy nhiên, đối với các nguồn tín hiệu được kết nối thông qua cổng USB, Pioneer sử dụng 1 chip giải mã riêng nhờ Asynchronous với hiệu chuẩn tương tự 192kHz/32bit.
Khi so với các mẫu ampli ngang tầm giá trên thị trường, Pioneer A-70-K mang đến nhiều tính năng chơi nhạc hiện đại và tiện ích hơn. Hứa hẹn sẽ là 1 trải nghiệm vô cùng ấn tượng với nhiều đối tượng người dùng yêu nhạc.
Nếu khách hàng vẫn chưa thực sự hài lòng khi Pioneer A-70-K cho mức công suất chưa thực sự thuyết phục thì tôi có thể đưa ra gợi ý phối ghép giữa 1 pre Emotiva BasX TA-100 kết hợp với 1 power ampli Emotiva BasX A-300 riêng đến từ hãng âm thanh Emotiva.

Ampli Pioneer A-70-K chat

Từ đây tôi có thể đảm bảo khách hàng sẽ có được những giây phút giải trí vô cùng bất ngờ bởi công suất khuếch đại của power ampli Emotiva BasX A-300 rất ấn tượng lên đến 150W/kênh ở trở kháng 8Ohms và thậm chí lên đến 300W/kênh ở trở kháng 4Ohms trong mức giá khoảng chỉ hơn 9 triệu, trong khi ampli Pioneer A-70-K chỉ cho công suất 90W/kênh lại có mức giá hơn 38 triệu đồng… Pre Emotiva BasX TA-100 hội tụ đầy đủ những tính năng như tích hợp DAC AD1955 cho tốc độ xử lý âm thanh lên đến 24bit/192kHz thấp hơn so với ampli Pioneer A-70-K chỉ sở hữu DAC ESS SABRE32 192kHz/32bit nhưng pre Emotiva BasX TA-100 vẫn đảm bảo có được chất lượng âm thanh chính xác, đầy chi tiết.
Nếu như không gian phòng nghe của khách hàng bị hạn chế về diện tích thì có thể lựa chọn ampli Pioneer A-70-K tuy nhiên nó chắc chắn sẽ không làm việc hiệu quả như sự phối ghép riêng biệt giữa 1 preampli và 1 power ampli.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những công nghệ được ứng dụng trong hệ thống xem phim tại gia | Video chuyên sâu kỹ thuật số 11

Thanh Hồng

Share this post