Ampli Plinius Inspire 880 cho phép chơi cả 2 nguồn nhạc analog và digital

Ampli Plinius Inspire 880 cho phép chơi cả 2 nguồn nhạc analog và digital

Ampli Plinius Inspire 880 là một trong những thiết bị khuếch đại được tin dùng nhất trong tầm giá với thiết kế độc đáo, được tích hợp giải mã DAC cho quá trình khuếch đại âm thanh được tối ưu đến mức tốt nhất. Sở hữu một mức giá không hề thấp, thế nhưng Inspire 880 thể hiện được khả năng trình diễn âm thanh ấn tượng của mình cùng khả năng lưu trữ phát lại nhạc số thông dụng.

Giới thiệu chung về ampli Plinius Inspire 880

Ampli Plinius Inspire 880 đã từng được tạp chi Tone Audio đánh giá là một thiết bị chơi nhạc tuyệt vời đặc biệt đối với những ai muốn chơi cả 2 loại nguồn nhạc analog và digital. Inspire 880 mang 1 thiết kế siêu mỏng với độ dày chỉ 71mm và phần khung nhôm cách điện giúp loại bỏ hiện tượng hở điện đồng thời cũng đủ nặng để mang lại sự chắc chắn. Ở mặt trước của thiết bị được trang bị những nút bấm cơ bản giúp người chơi có thể điều chỉnh và thay đổi chế độ nguồn nhạc đầu vào tùy ý. Ngược lại, mặt sau của ampli lại được trang bị các cổng kết nối rất đầy đủ bao gồm một công tắc nguồn, các đầu vào phono, các cổng kết nối XLR, cổng USB và các cổng ra loa…

Ampli Plinius Inspire 880

Plinius Inspire 880 cho tín hiệu đáp ứng trong khoảng dải tần từ 20Hz đến 20kHz và công suất RMS đạt 80W mỗi kênh đo ở trở kháng 8 ohms và có thể lên tới 100W mỗi kênh ở trở kháng 4 ohms. Thiết bị được sản xuất với 2 phiên bản màu chính cho phép người dùng lựa chọn đó là phiên bản màu black và màu silver.

Những đặc điểm chính của ampli Plinius Inspire 880

Một trong những thiết kế đáng giá nhất của chiếc ampli tích hợp này đó là việc Plinius đã tích hợp chip giải mã DAC của Burr Brown với khả năng xử lý các file nhạc có độ phân giải cao 24 bit/192kHz. Đây chính là thiết kế giúp Inspire 880 có thể chơi được cả 2 loại nguồn nhạc bao gồm analog và cả digital. Chip giải mã DAC này tương đương với chức năng của 1 bộ giải mã D/A rời. Chất lượng âm thanh mà thiết bị này mang đến có độ méo tiếng khá thấp, nhỏ hơn 0,05%. Đây cũng chính là một bước rất quan trọng để 1 hệ thống âm thanh có được màn trình diễn tốt với nội lực lớn và âm bass sâu.

Ampli Plinius Inspire 880 mat sau

Mẫu ampli tích hợp Inspire 880 được hãng trang bị nhiều tính năng công nghệ quan trọng giúp thiết bị có thể chơi đa dạng các nguồn âm từ analog đến digital như đĩa CD, nguồn nhạc từ laptop hay máy tính cá nhân…Tuy nhiên, để có thể chơi các file nhạc digital đã được lưu trữ, người chơi phải kết nối nguồn nhạc đó với thiết bị thông qua cổng kết nối USB được tích hợp ở mặt sau. Hơn nữa, người dùng cũng có thể chơi nhạc từ nguồn AV thông qua kết nối với cổng Optical. Nếu bạn muốn chơi nhạc từ các mâm đĩa than thì ampli tích hợp Inspire 880 cũng có thể đáp ứng được với khả năng kết nối với các đầu đĩa than kim MM thông qua cổng kết nối phono.
Cuối cùng, ampli khuếch đại Plinius Inspire 880 được đánh giá là một thiết bị rất dễ phối ghép, nó có thể đánh tốt với nhiều mẫu loa từ loa bookshelf đến loa cột sàn trên thị trường và cực kỳ tiện dụng khi setup trong hệ thống âm thanh của bạn. Việc phải chi trả một mức hầu bao khá cao cũng chính là lý do duy nhất khiến mẫu ampli khuếch đại âm thanh cao cấp này còn khá lạ lẫm với nhiều đối tượng người tiêu dùng.
Trong cùng mức giá với ampli Plinius Inspire 880, khách hàng có thể tham khảo thêm nhiều sự lựa chọn khác, điển hình là model ampli Audia Flight FL Three S, nó chứa đựng nhiều tính năng, công nghệ tiên tiến đồng thời được bổ sung nhiều cổng kết nối.

Ampli Plinius Inspire 880 chat

Ngoài những cổng kết nối cơ bản, ampli Audia Flight FL Three S còn được hỗ trợ cổng kết nối headphone trong khi ampli plinius Inspire 880 không có. Mặt khác, ampli Audia Flight FL Three S còn có hỗ trợ kết nối với đầu đĩa than theo cả hai kim MM và MC còn plinius Inspire 880 chỉ chọn đầu đĩa than có kim MM. Ưu thế mạnh của ampli Audia Flight FL Three S sở hữu mức công suất đầu ra lớn hơn 160W/kênh ở trở kháng 4Ohms nhiều so với ampli plinius Inspire 880 100W/kênh.
Hầu hết những điểm mạnh của ampli Audia Flight FL Three S đều có phần ấn tượng hơn so với ampli plinius Inspire 880. Tuy nhiên trong cùng mức giá mà cả hai model đều sở hữu, khách hàng nào yêu thích sự hiện đại, đơn giản thì có thiên hướng về ampli plinius Inspire 880, còn những ai ưa chuộng sự chi tiết, đầy sang trọng thì lại tìm đến ampli Audia Flight FL Three S.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

So sánh Ampli bán dẫn – Ampli đèn điện tử | Video chuyên sâu kỹ thuật số 05

Thanh Hồng

Share this post