Ampli Plinius Inspire 980 phù hợp cho người chơi cả nhạc analog và digital

Ampli Plinius Inspire 980 phù hợp cho người chơi cả nhạc analog và digital

Hãng sản xuất âm thanh cao cấp đến từ New Zealand, Plinius vừa tung ra thị trường dòng sản phẩm ampli tích hợp chất lượng cao, lấy tên là Inspire. Trong dòng sản phẩm này có 2 model tích hợp đáng giá được giới chuyên môn quan tâm đó là Inspire 880 và Inspire 980. Ampli Plinius Inspire 980 chính là phiên bản cao cấp hơn và được bổ sung nhiều tính năng hơn người tiền nhiệm Inspire 880 nhằm mang lại trải nghiệm âm thanh vừa chất lượng vừa đa dạng cho người dùng.

Giới thiệu chung về ampli Plinius Inspire 980

Cũng giống như người tiền nhiệm, ampli tích hợp Inspire 980 cung cấp khả năng chơi nhạc với cả 2 nguồn nhạc là analog và digital và từng được tạp chí âm thanh nổi tiếng Tone Audio đánh giá khá cao. Những thiết kế đáng giá đó đều được ẩn trong 1 thiết kế bề ngoài khá “tầm thường”. Plinius Inspire 980 được thiết kế nhỏ gọn, với kích thước: 72 x 450 x 350mm và trọng lượng chỉ 10 kg. Thiết kế này có thuận lợi lớn trong việc setup và bố trí nó trong hệ thống dàn âm thanh. Trọng lượng của ampli cũng đủ nặng để giúp thiết bị có thể được đặt cố định trên một mặt phẳng và được tách biệt hoàn toàn với mặt sàn nhờ vào hệ thống chân đế kim loại.

Ampli Plinius Inspire 980

Plinius Inspire 980 cũng được thiết kế với 2 phiên bản màu cơ bản là black và silver giúp người dùng có thể lựa chọn phù hợp với không gian âm thanh của mình. Đi kèm với nó là một chiếc remote điều khiển từ xa có đầy đủ những tính năng để người chơi tinh chỉnh ampli dễ dàng nhất. Ngoài ra, người chơi cũng có thể điều khiển thiết bị khuếch đại này bằng các thiết bị iOS cá nhân của mình thông qua ứng dụng Plinius Arataki. Ứng dụng Plinius Arataki được tích hợp sẵn trên các cửa hàng iTunes, người chơi rất dễ để tải về. Tuy nhiên, để sử dụng ứng dụng này người chơi phải trả 1 mức phí tương đối.

Những đặc điểm chính của ampli Plinius Inspire 980

Ở phiên bản nâng cấp này, Inspire 980 được trang bị đầy đủ các tính năng mà Inspire 880 đã từng có, bao gồm cả việc chơi đa dạng 2 nguồn nhạc analog và digital và chip giải mã DAC cao cấp của Burr Brown. Con chip giải mã DAC chất lượng cao này có thể xử lý những file tín hiệu có độ phân giải lên tới 24bit/192kHz. Nó xử lý xuất sắc các tập tin chất lượng của CD cũng như các tập tin kỹ thuật số có độ phân giải cao. Không những thế, Plinius còn cải tiến thêm nhiều tính năng để thiết bị có thể chơi nhạc được đa dạng hơn thế nữa.

Ampli Plinius Inspire 980 mat sau

Một trong những cổng kết nối mới được hãng trang bị thêm cho mẫu ampli tích hợp này chính là cổng kết nối RJ45. Cổng kết nối RJ45 giúp người chơi có thể chơi các nguồn nhạc lưu trữ thông quá kết nối mạng LAN. Đây cũng là cách truyền tải âm thanh digital thích hợp nhất hiện nay cho chất lượng âm thanh cao nhất và giữ nguyên được file nhạc gốc. Ngoài kết nối này, người dùng còn có thể chuyển file tín hiệu thông qua các kết nối không dây, kết nối S/PDIF hay thông qua cổng USB.
Ampli Plinius Inspire 980 còn có thể sử dụng được giao thức truyền dữ liệu DLNA. DLNA là tên viết tắt của Digital Living Network Alliance. Với bất kể thiết bị nào được hỗ trợ giao thức này đều có thể chia sẻ nội dung video chất lượng HD, file nhạc và hình ảnh thông qua mạng đến các thiết bị cũng được hỗ trợ DLNA khác.
Ngoài các cổng kết nối đã kể trên, Inspire 980 còn được hãng trang bị các cổng kết nối USB và cổng quang toslink phục vụ cho việc kết nối ampli với nguồn nhạc digital từ máy tính hoặc nguồn phát nhạc AV. Thiết bị cũng hỗ trợ các file âm thanh dạng Flac, Alac, Mp3, AIFF và LPCM. Ngoài ra, nó còn được trang bị cả cổng phono để ampli có thể kết nối với đầu đĩa than kim MM.

Ampli Plinius Inspire 980 chat

Nếu như ampli plinius Inspire 980 chưa đủ để thuyết phục khách hàng với nhu cầu chơi nhạc cần công suất lớn hơn thì khách hàng có thể tìm hiểu thêm mẫu ampli Audia Flight FL Three S. Tuy sở hữu mức thấp hơn so với plinius Inspire 980, nhưng ampli Audia Flight FL Three S lại cho mức công suất đầu ra khá lớn đạt 160W/kênh ở trở kháng 4Ohms trong khi ampli plinius Inspire 980 chỉ đạt có 100W/kênh (4Ohms). Hơn nữa, mẫu ampli đến từ thương hiệu sản xuất Italy này còn có thể kết nối với headphone để có thể hoạt động độc lập như một chiếc headphone ampli và có thể kết nối dễ dàng với các mẫu đầu đĩa than chuẩn kim MM và MC thay vì chỉ kim MM như ampli plinius Inspire 980…
Vẫn đảm bảo sở hữu những tính năng, công nghệ cùng hình thức sang trọng, ampli Audia Flight FL Three S về cơ bản có phần hơn hẳn so với ampli plinius Inspire 980. Mặc dù vậy nhưng mỗi model lại có những điểm mạnh, điểm yếu riêng trong phần thể hiện nên nếu có nhu cầu thực sự khách hàng nên tìm hiểu kỹ lưỡng và đến trải nghiệm trực tiếp để có thể đưa ra sự lựa chọn thông minh nhất trong tầm giá vừa túi tiền.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tầm quan trọng của nguồn điện với hệ thống âm thanh | Video chuyên sâu kỹ thuật số 9

Thanh Hồng

Share this post