Ampli T+A PA 3100HV hay hơn, tối ưu hơn

Ampli T+A PA 3100HV hay hơn, tối ưu hơn

Khi được so sánh với người tiền nhiệm T+A PA 300HV thì ampli tích hợp T+A PA 3100HV đẳng cấp hơn và đã được cải tiến vượt trội hơn 1 bậc. Nếu như những ai đã yêu thích và là tín đồ của những mẫu ampli tích hợp thương hiệu của Đức này thì không thể bỏ qua trải nghiệm chất lượng từ model 3100HV mang lại.

Giới thiệu chung về ampli T+A PA 3100HV

Đây là một mẫu sản phẩm được hãng T+A thiết kế lại, nhằm đáp ứng thêm, hoàn thành thêm những mong muốn của giới chuyên âm thanh. Nó dựa trên sự thành công của model T+A PA 3000HV đã ra đời trước đó. Với 1 thiết kế tạo hình khá đặc trưng, được hãng bổ sung thêm các thống số chính như đường vào tín hiệu âm thanh, mức công suất và chế độ chơi nhạc hiển thị trên một màn hình đồng hồ VU cỡ lớn ở mặt trước ,từ đó giúp người dùng dễ dàng quan sát và điều chỉnh từ xa hơn. Bên cạnh đó, PA 3100HV cũng được tích hợp thêm những tính năng độc đáo giúp thiết bị trình diễn âm thanh tốt hơn trong 1 hệ thống âm thanh bất kỳ.

Ampli T+A PA 3100HV

Mặt đồng hồ VU meter được bổ sung thêm ở model PA 3100HV không chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng, mà nó còn thay đổi trực tiếp cách thiết kế ampli ở việc ghép tụ cảm. Ký hiệu HV trong tên model chính là sự hiển thị cho công nghệ điện áp cao High Voltage đặc trưng của hãng. So với các model tiền nhiệm không được trang bị công nghệ tiên tiến này, thì các model ampli tích hợp T+A HV series cung cấp khả năng xử lý điện áp cực kỳ cao ở cả 2 tầng khuếch đại bao gồm tầng Pre-amp và tầng Power-amp. Từ đó, ampli luôn duy trì được 1 nguồn tín hiệu ổn định và tuyến tính.
Ampli được bảo vệ bởi 1 lớp vỏ khung nhôm dày dặn, được làm từ chất liệu nhôm aluminium nguyên chất có độ dày lên tới 10mm và phủ 1 lớp sơn bên ngoài. Ở mặt sau, T+A giữ nguyên thiết kế hệ thống đầu ra của mẫu ampli tích hợp cải tiến này với tổng cộng 11 jack đầu vào và 1 chiếc remote để điều khiển thiết bị từ xa. Hệ thống jack đầu vào của T+A PA 3100HV bao gồm 7 jack unbalanced RCA và 4 jack balanced XLR. Khi người chơi sử dụng nguồn tín hiệu đầu vào theo đầu vào RCA hay XLR, sẽ được thiết bị thông báo và hiển thị ngay trên góc phải của mặt đồng hồ VU meter, khá dễ quan sát.

Những tính năng nổi trội của ampli T+A PA 3100HV

Ampli T+A PA 3100HV dep

Khi so sánh với model PA 3000HV, 3100HV được hãng T+A trang bị thêm một số tính năng độc đáo giúp ampli có thể trình diễn âm thanh tốt hơn trong dàn âm thanh. Cụ thể, có thể kể đến đó là khả năng tương tác hiệu quả đối với 1 nguồn rời cùng dòng HV, T+A PS 3000HV. Theo đó, phần mặt đồng hồ VU meter khi được thiết kế lại đã loại bỏ việc ghép tụ cảm ở những vị trí cần thiết. Việc ghép tụ cảm như ở model 3000HV dường như không đem lại sự kết nối chính xác cần thiết giữa các bộ phận, chính vì thế công đoạn này đã được hãng lược bỏ đi và quyết định xử lý ghép nối thủ công trên từng sản phẩm. Hơn thế nữa, khả năng tương tác hiệu quả với nguồn rời PS 300HV còn nhờ việc thiết bị được trang bị thêm 1 ổ cắm mới ở mặt phía sau của sản phẩm.
Được xem như 1 phần quan trọng nhất của ampli, chính là hệ thống mạch điều khiển được hãng xử lý cẩn thận giúp ampli có thể hoạt động được trong thời gian lâu dài ổn định. Mạch điều khiển này sử dụng 1 rơ-le có chân tiếp xúc bằng vàng. Thiết kế này giúp loại bỏ đi những lực ma sát cơ học gây ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu âm thanh thường diễn ra ở các loại rơ-le thông thường. Nguyên lý hoạt động của mạch điều khiển này chính là nguồn tín hiệu đi qua bộ mã hóa tín hiệu xoay, sau đó được truyền đến mạch điều khiển. Tại đây, tín hiệu được xử lý xơ qua, trước khi được truyền tải đi đến các bộ phận khác.

Ampli T+A PA 3100HV chat

Trong khoảng dải tần âm thanh từ 0.5Hz cho đến 300kHz, tỉ số S/N đo được của mẫu ampli này đạt mức 105/110dB, độ méo hài tổng ở dưới mức 0.001%. Ampli T+A PA 3100HV cho ra công suất khá lớn với 300W RMS ở mức trở kháng 8 Ohms và 500W RMS ở mức trở kháng 4 Ohms.
Chiếc remote đi kèm với PA 3100HV cũng được thiết kế tối ưu hơn, Nhờ đó, người chơi dễ dàng có thể lựa chọn các tính năng như thay đổi cổng vào, chuyển chế độ chơi sang chế độ kết nối với đầu giải mã riêng…..
Với những ưu điểm vượt trội này, ampli T+A PA 3100HV chắc chắn sẽ mang đến cho người chơi 1 trải nghiệm âm thanh hoàn toàn mới, hay hơn và tối ưu hơn so với sự thành công của ampli 3000HV tiền nhiệm.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn ampli | Chia sẻ kiến thức 02

Thanh Hồng

Share this post