Loa Klipsch RP-450C mẫu loa center thông minh cho bộ dàn âm thanh

Loa Klipsch RP-450C mẫu loa center thông minh cho bộ dàn âm thanh

Klipsch thương hiệu được đánh giá có bề dày lịch sử lâu đời của Mỹ, vào năm 2015 đã cho ra đời một loạt các sản phẩm chất lượng, trong đó có mẫu loa Klipsch RP-450C đầy ấn tượng được khách hàng lưu tâm bởi khả năng tái tạo lời thoại của nhân vật một cách đầy chi tiết, rành rọt.

Giới thiệu chung về loa Klipsch RP-450C

Loa Klipsch RP-450C

Loa Klipsch RP-450C là mẫu loa center nằm trong dòng Klipsch center Reference Premiere. Về mặt hình thức nó chẳng có gì khác biệt lớn so với 2 model còn lại trong dòng, vẫn được xây dựng trên cơ sở khối thùng loa hình chữ nhật nằm có kích thước chiều cao 173mm, chiều rộng 791mm, chiều sâu 368mm, trọng lượng 16.19kg, nó có thể được setup ngay bên dưới kệ để TV, hoặc cũng có thể được bắn lên tường…
Thùng loa của Klipsch RP-450C được làm từ chất liệu MDF có ưu điểm về độ cứng và độ bền cao, hơn nữa đặc điểm nổi trội của loại gỗ MDF này khá nhẹ do đó nó không gây ra bất cứ khó khăn gì trong khi người chơi muốn thay đổi vị trí đặt loa. Bên cạnh đó, mặt ngoài của loa còn được hãng phủ 1 lớp polymer veneer màu Ebony, Cherry giúp loa không những chống xước, chống bám vân tay tốt mà nó còn đem lại sự lựa chọn tốt nhất cho khách hàng.
Để có được 1 sản phẩm hoàn thiện nhất tới tay khách hàng, nhà sản xuất Klipsch còn thiết kế cho loa Klipsch RP-450C tấm ê căng dạng lưới mỏng và bộ chân đế được tích hợp liền với thân loa.

Những đặc điểm chính về loa Klipsch RP-450C

Loa Klipsch RP-450C dep

Mẫu loa center Klipsch RP-450C được thiết kế hai đường tiếng bao gồm 1 củ loa tweeter ở chính giữa mặt trước, cân bằng hai bên là 4 củ loa midbass truyền tải chất âm trong dải tần từ 58Hz – 25kHz (+/- 3dB) được cải thiện rõ nét, với âm tiết rõ ràng, chi tiết, đặc biệt là những màn trình diễn của âm tần số thấp.
Đầu tiên, củ loa tweeter có đường kính 25.4mm được đặt trong họng vuông ứng dụng công nghệ hướng sóng Hybrid Tractrix Horn 90×90 giúp cho âm tần ở dải cao được truyền đi chi tiết, lan tỏa và sạch hơn. Củ loa tweeter này được làm từ chất liệu titanium hay được sử dụng trong ngành hàng không có ưu điểm nổi trội chịu nhiệt tốt. Hơn nữa, loa còn được trang bị tính năng Linear Travel Suspension Titanium triệt tiêu nhiễu âm hỗ trợ cải thiện chất âm dải cao có độ thanh khiết, không còn xuất hiện méo tiếng.
Trong khi đó 4 củ loa midbass có đường kính 133.35mm, màng loa dạng nón được làm từ hợp chất Cerametallic được sử dụng trong hầu hết các thiết kế củ loa midbass của Klipsch. Chất liệu này được đánh giá đạt tiêu chuẩn cả về độ cứng và độ nhẹ giúp dải âm trung trầm của loa Klipsch RP-450C có thể đạt được hiệu suất ổn định, cân bằng, âm bass xuống sâu chắc nịch không còn xuất hiện tượng rền vang.

Loa Klipsch RP-450C chat

Tuy nhiên để tạo nên hiệu ứng âm bass chắc gọn hơn nữa, nhà sản xuất còn thiết kế cổng bass reflex ở phía sau để một phần điều hòa không khí trong loa, đồng thời hỗ trợ không nhỏ trong việc đạt chất lượng âm bass dứt tiếng, gọn gàng và đầy sâu chắc.
Loa Klipsch RP-450C có độ nhạy 97dB, trở kháng 8 Ohms, đây là mẫu loa center được đánh giá không hề kén ampli phối ghép, do đó nó chỉ cần kết hợp với những ampli có mức công suất nằm trong khoảng 150W – 600W.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn ampli | Chia sẻ kiến thức 02

Thanh Hồng

Share this post