[AV SHOW 2019] Choáng váng với hệ thống âm thanh lên tới hơn 11 tỷ đồng tại AV Show 2019

[AV SHOW 2019] Choáng váng với hệ thống âm thanh lên tới hơn 11 tỷ đồng tại AV Show 2019

Hôm nay, ngày 30/09 là ngày cuối cùng diễn ra triển lãm thiết bị nghe nhìn Việt Nam lần thứ 16 – AV Show 2019 tại Trung tâm Hội nghị 272 Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Trong suốt ba ngày diễn ra triển lãm đã có rất đông tín đồ audiophile quy tụ về đây để thưởng thức những màn trình diễn âm thanh đến từ những hệ thống audio đẳng cấp nhất. Một trong những dàn  âm thanh nổi bật nhất, thu hút được đông đảo sự chú nhất tại AV Show 2019 đó chính là sự xuất hiện của hệ thống ultra high-end được phối ghép với cặp “siêu loa” MBL Radialstrahler 101 X-treme hình đồng hồ cát.

av show hcm loa mbl

Loa MBL Radialstrahler 101 X-treme là một trong những thiết kế âm thanh đầu bảng đến từ hãng âm thanh danh tiếng MBL của Đức. Với kiểu dáng hình đồng hồ cát vô cùng độc đáo, đây chính là thiết kế “sáng giá” nhất của AV Show năm nay. Đặc biệt, model này được phối ghép cùng nhiều thiết kế âm thanh hi-end khác tạo nên một bộ dàn “siêu cao cấp” (ultra high-end) với những cung âm chân thực hiếm có.

av show hcm loa mbl 2

Tuy mang kiểu dáng độc đáo, nhưng các chi tiết thiết kế trên loa MBL Radialstrahler 101 X-treme vẫn đạt độ tối giản tối ưu để mang lại cho sản phẩm cái nhìn tinh tế nhất. Gây ấn tượng mạnh bằng kiểu dáng đồ sộ lên tới 1850mm, mẫu loa này sẽ trở nên nổi bật trong bất cứ một hệ thống âm thanh nào. Để tạo nên một thiết kế loa hoàn hảo nhất thì đội ngũ kỹ sư thiết kế lên sản phẩm này đã sử dụng nhiều chất liệu khác nhau như sợi carbon, nhôm, thép, thủy tinh nhân tạo, gỗ để thiết kế nên hệ thống loa bao gồm tới 4 khối đạt tổng trọng lượng lên đến 1.500 kg. Mỗi chiếc loa MBL Radialstrahler 101 X-treme được tạo ra thì đội ngũ này phải mất tới 90 ngày để hoàn thiện mọi chi tiết.

av show hcm ampli mbl

Sự đặc biệt của loa MBL Radialstrahler 101 X-treme so với các sản phẩm loa thông thường đó chính là hệ thống củ loa được thiết kế theo dạng hình bầu dục với chất liệu màng loa được làm từ thép chất lượng cao. Sự tối ưu trong thiết kế màng loa đã giúp thiết bị này có thể đạt được âm thanh có sự lan tỏa 360 độ chứ không theo một hướng nhất định. Chính vì vậy, người dùng có thể cảm nhận chi tiết chất âm từ đôi loa này từ bất cứ vị trí nào trong phòng nghe. Với công suất tối đa lên tới 2.200W thì phạm vi trình diễn của loa MBL Radialstrahler 101 X-treme không bị giới hạn mà có sự phù hợp đa dạng không gian, từ nhỏ đến lớn.

av show hcm loa mbl chi tiet

Nằm ở giữa hai củ loa trên và dưới ở loa MBL Radialstrahler 101 X-treme là hai củ loa twweter được thiết kế với khả năng bảo toàn năng lượng và đặc biệt tỏ ra vượt trội trong việc cung cấp dải trầm siêu trầm lắng và chắc gọn, trong khi đó dải trung và treble cao, chi tiết. Lợi thế của cấu trúc thiết kế này là đem lại âm thanh có sựu ổn định và kết hợp nhuần nhuyễn nhất do các lực tác động bên ngoài được trung hòa, không bị hao phí năng lượng. Để đạt được chi tiết kỹ thuật này thì đội ngũ kỹ sư đã phải nghiên cứu các thông số kỹ thuật vô cùng chính xác.

av show hcm loa mbl can canh

Ngoài ra, đi kèm với mỗi loa MBL Radialstrahler 101 X-treme ở AV Show 2019 là một loa cột siêu trầm có thể được chủ động điều chỉnh phù hợp với không gian phòng nghe. Nhờ đó, mà các tác nhân tiêu cực gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh chính xác của loa được loại bỏ. Giá của đôi loa Radialstrahler 101 X-treme cũng tương đối khủng khi mà giá trị của nó lên tới 220.000 euro tương đương với gần 5,6 tỷ đồng.

av show hcm loa mbl dep

Và để cho những màn trình diễn của loa MBL Radialstrahler 101 X-treme đạt đẳng cấp mạnh mẽ và hoàn thiện âm tần ở ngưỡng hoàn hảo nhất thì ở hệ thống này còn có sự xuất hiện của đầu CD Transport MBL 1621A giá 24.00 euro (hơn 600 triệu đồng), D/A Converter MBL 1611F giá 22.000 euro (558 triệu đồng). Đảm nhận vai trò khuếch đại âm thanh cho hệ thống này là pre-amp MBL 6010D giá 20.000 euro (hơn 500 triệu đồng) kết hợp cùng bộ khuếch đại công suất mono/stereo MBL 9008A (giá 24.000 euro) và MBL 9011 giá 41.000 euro (1,04 tỷ đồng). Đảm nhận việc kết nối cho bộ dan này là các dây tín hiệu và dây loa đến từ thương hiệu Jorma Statement với giá hàng nghìn euro mỗi sợi. Ước tổng giá trị của hệ thống trình diền âm thanh này lên đến 450.000 euro tương đương với 11,4 tỷ đồng và đây là con số “đắt đỏ” nhất tại AV Show 2019 năm nay.

Triển lãm thiết bị nghe nhìn Việt Nam lần thứ 16 – AV Show 2019 sẽ mở cửa đón khách tham quan trong hết ngày hôm nay 30/09 với quy mô với 25 phòng và 19 gian hàng mở đến từ 25 nhà phân phối thiết bị âm thanh hi-end, home theater, điện tử hi-tech tại Việt Nam.

Theo vnexpress.net

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Emotiva BasX LCR

Thu Hương

Share this post