Bộ giải mã DAC Luxman: Âm thanh đỉnh cao

Bộ giải mã DAC Luxman: Âm thanh đỉnh cao

Luxman là một thương hiệu hàng đầu thế giới về các thiết bị âm thanh Hi-end cao cấp có lịch sử phát triển gần 1 thế kỷ. Mỗi dòng sản phẩm của hãng đều được đầu tư nghiên cứu trong một thời gian dài và ứng dụng những công nghệ đặc trưng làm lên thành công của hãng những năm qua. Bộ giải mã DAC của Luxman là một trong những dòng sản phẩm mang về nhiều giải thưởng cho các tạp chí hàng đầu thế giới bình chọn.

Khái quát về bộ giải mã DAC Luxman

Các bộ giải mã DAC Luxman không chỉ sở hữu hình thức sang trọng đẳng cấp mà còn được tăng cường nhiều công nghệ hiện đại được lòng nhiều khách hàng, kể cả những khách hàng khó tính nhất. DAC là thiết bị chuyển đổi tín hiệu âm thanh từ Digital sang Analog. Chính vì vậy, nhiều công ty sản xuất thiết bị âm thanh đã tích hợp chúng bên trong các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, xét về mặt chất lượng thì những chiếc DAC này không thể phát huy hết ưu thế của mình đặc biệt khi mà nhạc số ngày càng trở lên phổ biến, vai trò của những bộ giải mã ngày càng quan trong trở thành một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống âm thanh nhằm xử lý tốt nhất các nguồn âm Digital từ một chiếc laptop, PC và cả các bộ chia hi-fi.
Các dòng sản phẩm mang thương hiệu Luxman đều mang đến người một thiết bị được thiết kế đơn giản. Bộ giải mã DAC cũng không ngoại lệ với mặt máy khá đơn giản với một đồng hồ chính giữa kết hợp với 2 nút tròn xoáy to nổi bật. Vỏ máy được làm từ chất liệu nhôm dày cứng chắc, được gia công tỉ mỉ đem đến tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Đồng thời, giúp máy hoạt động tốt trong một bộ khung vững chắc. Hiện nay với bộ giải mã DAC được Luxman giới thiệu chỉ có một màu sắc duy nhất là màu trắng giúp người dùng phối ghép với các thiết bị âm thanh khác. Song cũng là điểm hạn chế lớn nhất chung cho các sản phẩm của Luxman là không mang đến nhiều sự lựa chọn về màu sắc cho người dùng.

Ở mặt sau của các bộ giải mã DAC Luxman còn được trang bị rất nhiều cổng tín hiệu đầu vào kỹ thuật số (coaxial, optical) còn cổng ra RCA. XLR. Các bộ giải mã DAC Luxman trang bị thêm một chiếc điều khiển mỏng nhẹ, trên đó hiển thị các chế độ âm sắc để người dùng có thể điều khiển từ xa.

Hiện nay, Luxman chỉ góp mặt mình trong thị trường DAC, với 4 sản phẩm, gồm: Luxman DA-250, Luxman DA-06, Luxman DA-200 và Luxman DA-100. Bốn bộ giải mã DAC này hội tụ đầy đủ các tính năng của một thiết bị giải mã có chất lượng hoàn hảo với chất lượng âm thanh tự nhiên, chuẩn xác và sống động nhất.

Tính năng nổi bật của bộ giải mã DAC Luxman

Bộ giải mã DAC Luxman dễ dàng chơi các file nhạc được lưu trữ sẵn trên máy tính và các nguồn nhạc được lưu trữ khác ở mọi định dạng âm thanh đem đến một chất lượng âm thanh trung thực và chi tiết nhất. Các bộ giải mã DAC Luxman có khả năng hỗ trợ chuyển đổi tín hiệu có độ phân giải thông thường lên tín hiệu có độ phân giải lớn hơn. Để làm được điều này, Luxman được trang bị thêm cho các bộ giải mã DAC một chip giải mã DAC được đặt hàng tại Texas Instrusments Incorporated. Với tính năng này, các bộ giải mã DAC Luxman đủ sức đem đến một chất lượng tín hiệu chuẩn xác nhất, và dễ dàng đáp ứng được những yêu cầu của những người nghe khó tính nhất.
Bên cạnh đó, toàn bộ các bộ đầu ra này của các bộ giải mã DAC Luxman đều được thiết kế tầng Buffer tách biệt mang đến khả năng sử dụng đồng thời các cổng ra cùng một lúc mà không bị nhiễu tín hiệu.

Ưu điểm nổi bật của các bộ giải mã DAC của Luxman

Bộ giải mã DAC Luxman DA-100 được nhiều người chơi audio, những chuyên gia hàng đầu và cả những tạp chí âm thanh hàng đầu thế giới nhận xét là một trong những bộ giải mã có khả năng quản lý một chất âm mượt mà, ấm áp và chi tiết. Luxman DA-100 có khả năng hỗ trợ chuyển đổi tín hiệu có độ phân giải lên đến 24bit/192kHz, cho phép người dùng chơi các file nhạc được lưu trữ trên chiếc máy tính của mình, mang đến một chất âm hoàn hảo, chi tiết và trung thực nhất.
Bộ giải mã DAC Luxman DA-200 được thiết kế với mạch Class A cho phép tái tạo âm thanh phong phú, chân thực, giàu nhạc tính, chi tiết. Luxman DA-200 còn sử dụng một Jitter giúp hạn chế tối đa độ ồn và nhiễu tín hiệu. Bên cạnh đó, bộ giải mã này được Luxman trang bị một chip giải mã DAC cao cấp PCM1792A Burr-Brown cho phép xử lý và nâng cấp tín hiệu lên 24 bit/192 kHz với hai dòng vào digital và PDIF từ các file nhạc được lưu trữ trên chiếc máy tính của bạn và cả macbook.

Được giới thiệu vào năm 2013, bộ giải mã DAC Luxman DA-06 đang mang về cho Luxman nhiều giải thưởng âm thanh do nhiều tạp chí âm thanh hàng đầu thế giới bình chọn. Bộ giải mã DAC Luxman DA-06 có khả năng xử lý các file nhạc số ở chuẩn PCM và DSD mang đến âm thanh chuẩn xác và tự nhiên nhất. Bên cạnh đó, bộ giải mã Luxman DA-06 sở hữu mạch analog cỡ lớn tương thích với các đường dẫn tín hiệu ngoài như USB với chất lượng file nhạc lên đến 384kHz/32 bít PCM và 5.64 mHz DSC. Luxman DA-06 được thiết kế với 6 cổng tín hiệu đầu vào gồm 2 cổng coaxial, một cổng quang, một cổng USB và một cổng balance cho tín hiệu AES/EBU.
Bộ giải mã DAC Luxman DA-250 là bộ giải mã thừa hưởng những tính năng, công nghệ của bộ giải mã DA-200 và được bổ sung thêm nhiều tính năng hiện đại hơn. Luxman DA-250 có mạch được kết cấu theo dạng class A mang đến chất lượng âm thanh mạnh mẽ, chi tiết. Luxman DA-250 có khả năng giải mã chuẩn DSD 256 ở mức tần số 5.6 mHz mang đến chất lượng tín hiệu âm có độ phân giải lên đến 32 bit/192 kH. Thông qua chip giải mã DAC đến từ TI- PCM172 của Texas Instrusments incorporated, DAC Luxman DA-250 có khả năng chuyển đôi lên thành 352.8k/384 kHz/32 bit. Bên cạnh đó, bộ giải mã DAC DA-250 còn được bổ sung thêm một LECUA giúp hạn chế đến mức tối đa thất thoát tín hiệu.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review bộ giải mã dCS Debussy DAC

Thu Trang

Share this post