Dây tín hiệu A.R.T Monolith SE XLR sở hữu nhiều ưu điểm truyền tải tín hiệu

Dây tín hiệu A.R.T Monolith SE XLR sở hữu nhiều ưu điểm truyền tải tín hiệu

Khá là khó để tìm ra sản phẩm dây tín hiệu tốt nhất của Audio Reference Technology (A.R.T). Bởi mỗi một thiết kế dây dẫn của hãng lại có những ưu điểm trình diễn riêng. Và đặc biệt chúng đều là những sản phẩm có chất lượng tốt nhất trong chính phân khúc giá bán. Tiêu biểu phải kể đến đó chính là dây tín hiệu A.R.T Monolith SE XLR. Ở model này được tích hợp khá nhiều công nghệ mang tính biểu trưng của A.R.T hứa hẹn mang đến cho người chơi những đường truyền tín hiệu tinh khiết và mạnh mẽ nhất. Đây hiện cũng là một trong những model dây tín hiệu được yêu thích tại thị trường âm thanh Việt Nam.

Monolith SE XLR

Công nghệ thiết kế nổi bật ở dây tín hiệu A.R.T Monolith SE XLR

Như đã nói ở phần mở đầu thì dây tín hiệu A.R.T Monolith SE XLR được ứng dụng nhiều công nghệ chế tạo dây dẫn tiên tiến hàng đầu của A.R.T. Vậy nên sự xuất hiện của công A.R.T Q-Damper độc quyền ở trên sản phẩm này cũng không phải là điều gì quá khó hiểu. A.R.T Q-Damper được ứng dụng trên toàn bộ chiều dài của cáp dâyC công nghệ này chính xác là một vòng từ hóa được làm bằng hợp kim nhôm đã xử lý cắt CNC chính xác, thường được sử dụng trong lĩnh vực hàng không, vữ trụ. Vậy nên niễu EMI được loại bỏ tối đa và tỉ lệ S/N được cải thiện đáng kể. Do vậy mà chất lượng của đường dẫn tín hiệu được thực hiện bởi Monolith SE XLR cũng có độ chính xác cao hơn.

Phần lõi dây tín hiệu A.R.T Monolith SE XLR được thiết kế cẩn thận theo dạng bó sợi đã được cố định hình học chắc chắn từ nhiều sợi dẫn được làm từ đồng nguyên chất HCC (Homogenized Crystal Copper). Lợi thế của chi tiết kỹ thuật này chính là giảm khả năng tương tác giữa các sợi dẫn, đồng thời gia tăng tốc độ truyền tải tín hiệu cho lõi dây. Riêng bề mặt của các sợi dẫn này còn được phủ một lớp hổ phách rất mỏng vừa để không làm ảnh hưởng đến hiệu suất truyền dẫn vừa bảo vệ cho lõi dây không bị oxy hóa.

Monolith SE XLR chat

Và để tránh những ảnh hưởng của nhiễu ồn thì lớp bọc chống nhiễu dây tín hiệu A.R.T Monolith SE XLR cũng được chế tạo tỉ mỉ từ 2 lớp lưới đồng nguyên chất 0,05mm đã được xử lý nhiệt theo chu trình. Giữa hai lớp đồng này lại được ngăn cách bởi 2 lớp Polyetylen dệt để tăng cường khả năng chống lại những ảnh hưởng của nhiễu đến hiệu suất truyền tải tín hiệu của dây dẫn. Trong khi đó, ấn tượng không kém là lớp vật liệu cách điện cũng có dạng dệt từ sợi Polyethylen mật độ siêu cao và sợi Polyester. Điểm mạnh của thiết kế này chính là khả năng lọc nhiễu EMI hiệu quả và cải thiện tỉ lệ S/N giúp đường dẫn tín hiệu sạch nhất.

Hình thức có độ hoàn thiện cao của dây tín hiệu A.R.T Monolith SE XLR

Dây tín hiệu A.R.T Monolith SE XLR được giới thiệu là mẫu dây tín hiệu XLR duy nhất của series Monolith SE. Ngay từ hình thức thiết kế thì sản phẩm này đã chinh phục được mọi người dùng ở vẻ ngoài sang trọng. Do lớp vỏ dây được làm từ vật liệu cao cấp có hai màu màu xanh dương và màu bạc đan xen tạo thành cấu trúc da rắn đầy ấn tượng. Lớp vỏ dày chắc này như một tấm khiên chắn giúp bảo vệ các thành phần bên trong không bị ảnh hưởng bởi nhiễu xạ. Tuyệt vời hơn là phần vỏ dây này được áp dụng kỹ thuật chống gãy gập và cong vênh nên không làm biển đổi chất lượng đường truyền tín hiệu. Khả năng chịu nhiệt ẩm của vỏ dây Monolith SE XLR cũng rất tốt nên rất phù hợp với điều kiện thời tiết nhiệt đới nóng ẩm như ở Việt Nam.

Monolith SE XLR dep

Đúng như tên gọi thì phần đầu jack của dây tín hiệu A.R.T Monolith SE XLR chính là jack XLR. Đầu jack này được làm từ đồng Green với đầu nối được mạ vàng hồng chống điện từ để chống biến đổi tín hiệu ngay ở điểm tiếp nhận. Ngoài tra, sự xuất hiện của bộ lọc làm sạch đặc biệt và lớp bảo vệ triguard trên các điểm kết nối đã loại bỏ rung động hiệu quả, không làm gián đoạn đường truyền tín hiệu. Dây tín hiệu XLR không được bán lẻ mà chỉ được bán ra theo cặp với hai mức độ dài dây là 1.5m và 1.8m.

Dây tín hiệu A.R.T Monolith SE XLR được nhiều tín đồ chơi âm thanh chuyên nghiệp trên thế giới đánh giá cao ở khả năng thiết lập đường truyền tín hiệu mạnh mẽ mà khó có một đối thủ nào trong cùng phân khúc giá bán có thể làm được. Chính vì vậy, đây là một thiết kế dây tín hiệu XLR được giới chuyên gia audio khuyên dùng nhiều nhất.

Thanh Anh

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Đỉnh cao chất lượng với dây dẫn tín hiệu Audio Quest Dragon

Share this post