Bộ giải mã DAC Metronome LE DAC 2 – Lựa chọn hấp dẫn cho trải nghiệm âm thanh cao cấp

Năm 2022, Metronome Technologie đã tung ra thị trường dòng Classica thế hệ mới, với những cải tiến đáng kể để cung cấp những thiết bị tốt hơn nữa. Là một trong bốn thành viên thuộc series này, bộ giải mã DAC Metronome LE DAC 2 được nâng cấp và thiết kế theo tiêu chuẩn Hi-end, cho phép người dùng nghe nhạc số chất lượng. 

Metronome LEDAC2

Những thiết kế và tính năng tiên tiến của bộ giải mã DAC Metronome LE DAC 2 chính hãng

Đúng như tên gọi, Metronome Le DAC 2 là một bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang analog độc lập. Nó cung cấp 5 đầu vào kỹ thuật số nên nó rất linh hoạt để người dùng có thể kết nối với nhiều nguồn kỹ thuật số khác nhau. Đó là các cổng USB-B, HDMI I2S (kết nối này sử dụng HDMI nhưng không tương thích với các thiết bị video HDMI), RCA SPDIF, AES-EBU và Toslink Optical.

Trong đó, đáng chú ý là đầu vào USB-B và HDMI I2S hỗ trợ phát lại tất cả các tệp PCM  lên đến 32 bit / 384kHz và các tệp DSD lên đến và bao gồm DSD 512. Các đầu vào kỹ thuật số khác hỗ trợ lên đến 24 bit / 192 kHz. Về đầu ra analog, Metronome Le DAC 2 có một cặp đầu ra RCA single ended và một cặp đầu ra XLR cân bằng.

Metronome LEDAC2 dep

Cũng như các thiết bị khác trong dòng Classica của Metronome như Metronome Le Player 4+, Metronome Le Player 4, Metronome DSS 2, bộ giải mã Metronome Le DAC 2 được thiết kế đẹp mắt và bắt vít với nhau cực kỳ chắc chắn, nặng 12kg. Nhà sản xuất đã sử dụng các tấm thép dày kết hợp với mặt trước bằng nhôm tạo thành khung máy chắc khỏe.

Mặt trước của bộ giải mã này là một màn hình LED lớn, cung cấp đầy đủ thông tin và dễ đọc. Màn hình này đồng thời hiển thị cho người dùng biết đầu vào đã chọn và tốc độ mẫu của bất kỳ bản nhạc nào đang phát, có 2 nút cảm ứng trên bảng điều khiển phía trước cho phép thay đổi đầu vào. Chiếc DAC này cung cấp cho người dùng 2 lựa chọn màu sắc được hoàn thiện tỉ mỉ là màu đen và màu bạc.

Bộ giải mã DAC Metronome Le DAC 2 được trang bị đi kèm 3 chân Delrin theo tiêu chuẩn. Đây là loại chân đế hình nón, có tác dụng nâng đỡ chassis lên khỏi mặt kệ và giúp triệt tiêu rung động hiệu quả. Một điều khiển từ xa được trang bị đi kèm để hỗ trợ người dùng kiểm soát hoạt động của thiết bị tốt hơn.

Metronome LEDAC2 sau

Đây là một sản phẩm đáng kể, với 2 biến áp hình xuyến và 6 đường dây điều chỉnh độc lập, model này có thể vận hành ổn định và mọi thứ rất êm ái, không có nguồn cung cấp năng lượng chế độ chuyển đổi ồn ào nào ở đây.

Bộ giải mã Metronome LE DAC 2 là một thành phần âm thanh tuyệt vời, về mặt âm sắc, nó rất tự nhiên và chân thực giống như cách nó vẽ nên phong cảnh âm nhạc, nó chắc chắn không bao giờ mang đến những chi tiết giả tạo sống động hay những góc cạnh chói tai.  Nhìn chung, model này dành cho những ai theo đuổi chủ nghĩa âm thanh thuần túy, nhưng vẫn đảm bảo sự cao cấp và mức giá dễ tiếp cận.

Minh Nhật

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Nên hay không nên đấu song song ampli nghe nhạc và karaoke

Share this post