Bước vào thế giới hiend thực sự đẳng cấp với sự góp mặt của mẫu loa Rockport Avior

Bước vào thế giới hiend thực sự đẳng cấp với sự góp mặt của mẫu loa Rockport Avior

Đối với giới sành chơi và có nguồn tài chính khủng không ai không biết đến thương hiệu Rockport – thương hiệu sản xuất loa của Mỹ. Hãng sản xuất này đã cống hiến cho nền sản xuất audio nước Mỹ nhiều mẫu loa hiend đẳng cấp, với số lượng có hạn nhất định.
Một trong những mẫu loa được bán ra với mức giá tiền tỷ không ai khác chính là mẫu loa đứng Rockport Avior. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, đôi loa đứng này đã thu hút được ánh nhìn và thể hiện sự thèm khát muốn sở hữu của những tay chơi nổi tiếng.

Đẳng cấp thể hiện ngay ở hình thức thiết kế bề ngoài của loa Rockport Avior chính hãng

Loa Rockport Avior

Kỹ sư Andy Payor – Người đứng đầu hãng Rockport trực tiếp đứng ra nghiên cứu và tự tay sản xuất ra hệ thống các linh kiện của cặp loa đứng Rockport Avior lần này. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng vốn kiến thức sâu rộng của mình ông đã dồn hết tâm huyết của tuổi trẻ tạo ra được 1 đôi loa đứng đẳng cấp, mang đến thành công vang dội cho Rockport.
Cặp loa Rockport Avior có trọng lượng lên tới 100kg/chiếc, sở hữu chiều caokhoảng 1.2 mét. Thùng loa được gia công từ chất liệu gỗ MDF, với hệ thống các vách ngăn lên đến 152.4mm, càng về phía trước của loa độ dày này càng được thay đổi dần. Hơn nữa, bề mặt đỉnh thùng của Rockport Avior còn thể hiện được sự duyên dáng, thon gọn với các lớp cắt lát tinh tế. Thiết kế này không những mang gia tăng được tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm mà còn có nhiệm vụ hạn chế triệt để việc hình thành hệ thống sóng đứng bên trong thùng.
Ngoài ra, thiết kế thùng loa của Rockport Avior thể hiện rõ sự khác biệt so với các phiên bản truyền thống đến từ các thương hiệu khác trong việc xây dựng cấu tạo bề mặt trước của loa được, cụ thể bề mặt trước được tạo ra từmột lớp chất lỏng, sệt giữa 2 tấm nhôm với kết cấu đa giác. Mặt khác,bên trong thùng loa Rockport Avior người ta vẫn tìm thấy các thanh giằng chắc chắn để gia cố và tạo nên khoang thùng riêng biệt.

Loa Rockport Avior dep

Đôi loa đứng Rockport Avior chỉ được sản xuất với đúng 1 phiên bản màu High Gloss Piano Black.

Không gian trình diễn ấn tượng với sự góp mặt của mẫu loa Rockport Avior nhập khẩu từ Mỹ

Rockport Avior là đôi loa chỉ được sản xuất với số lượng nhất định nên tất nhiên nó không được bán tràn lan trên thị trường như một số mẫu loa đến từ Yamaha, Klipsch, Tannoy, Tic Audio…
Một mẫu loa có ngoại hình đặc biệt thôi chưa đủ, nó còn phải được lựa chọn hệ thống củ loa được làm từ chất liệu tốt mang truyền tải được chất âm hay nhất, tự nhiên nhất và đủ để làm say đắm lòng người. Cặp loa đứng Rockport Avior thực sự làm được điều này.

Loa Rockport Avior tot

Rockport Avior là đôi loa đứng 3 đường tiếng được hãng trang bị tất cả 4 củ loa trong đó bao gồm 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và cuối cùng là hai củ loa woofer. Với khả năng làm việc vượt trội của 4 củ loa này Rockport Avior có thể đáp ứng tốt âm thanh trong dải tần từ 25Hz đến 30kHz.
Đầu tiên đến với củ loa tweeter đường kính 25.4mm, củ loa này có màng loa được làm từ beryllium gắn trên ống dẫn sóng waveguide mang đến khả năng cải thiện trở kháng đầu vào thấp của loa, cho phép âm thanh dải cao được bóc tách có độ trong, sáng, âm treble đảm bảo vừa tự nhiên nhưng vẫn giàu nhạc tính.
Đối với 1 củ loa midrange đường kính 152.4mm, và 2 củ loa woofer đường kính lớn 228.6mm, có màng loa dạng nón xây dựng theo kết cấu sandwich từ hợp chất sợi tổng hợp với sự kết hợp của carbon và thủy tinh. Hỗn hợp này có đặc tính cứng, độ bền cao đồng thời cho trọng lượng màng loa ở mức nhẹ nhất. Do đó dải âm thanh trung trầm của loa Rockport Avior được tái tạo một cách gọn gàng, âm trung ngọt, sáng trong khi đó âm bass xuống sâu, có độ bám chắc, tiếng đáp dứt khoát, thể hiện được độ ấm và giàu nhạc điệu.

Loa Rockport Avior chat

Về cơ bản đây Rockport Avior được đánh giá là cặp loa đứng khá kén ampli phối ghép. Loa sở hữu mức trở kháng 4Ohms, và độ nhạy 89.5dB.
Đôi loa đứng Rockport Avior thể hiện được chất âm hoàn toàn mới, nếu có cơ hội được trải nghiệm bạn sẽ thấy được sự khác biệt lớn khi nghe âm thanh phát ra từ loa Rockport Avior so với các model loa hifi đến từ Yamah… Âm thanh đạt đến ngưỡng sự minh bạc và rõ ràng cho độ chính xác tuyệt đối từ file nhạc số gốc.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa TIC GS50

Khải Tâm

Share this post