Các thiết bị kết nối không dây Dynaudio: Chơi nhạc số chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Các thiết bị kết nối không dây Dynaudio: Chơi nhạc số chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Dynaudio là một trong những nhà sản xuất loa Hi-end lớn nhất Châu Âu, có trụ sở chính tại Skanderborg, Đan Mạch. Các sản phẩm của hãng mang đến khách hàng nhiều lựa chọn, đáp ứng được nhanh chóng các nhu cầu sử dụng hiện đại. Dynaudio là thương hiệu đặt những viên gạch đầu tiên cho nền sản phẩm loa không dây. Hai dòng loa không dây đầu tiên của Dynaudio là Dynaudio Xeo và Dynaudio Focus XD. Hai dòng loa này có khả năng xử lý tốt các tín hiệu từ các file nhạc được chuyển đến thông giao thức kết nối không dây. Để đảm bảo, loa có thể nhận được tín hiệu âm thanh từ các nguồn nhạc đòi hỏi cần phải có các thiết bị thu phát sóng đi kèm. Chính vì vậy, dòng Dynaudio Connect đã ra đời, bao gồm các thiết bị kết nối không dây.

Khái quát về thiết bị kết nối không dây Dynaudio

Một loạt Dynaudio Connect cung cấp một cấp độ mới về khả năng kế nối không dây và thuận tiện. Các thiết bị kết nối không dây Dynaudio có khả năng truyền tải tín hiệu kỹ thuật số lossless và kết nối loa không dây Xeo và Focus.

Các thiết bị kết nối không dây Dynaudio sở hữu một ngoại hình gọn nhẹ với phần khung máy được làm bằng nhôm chắc chắn với bốn góc máy được bo tròn mềm mại, bên ngoài phủ thêm lớp sơn đen sang trọng. Mặt trước của các thiết bị kết nối không dây Dynaudio được thiết kế hết sức đơn giản khi chỉ có logo “Dynaudio” bằng nhôm trắng nổi bật trên nền đen. Mặt sau là các cổng kết nối và cổng nguồn.
Các thiết bị kế nối không dây của Dynaudio hiện nay được khách hàng biết đến với 3 sản phẩm hỗ trợ kết nối cho dòng loa Dynaudio Xeo và Dynaudio Focus XD, gồm: Dynaudio Connect, Dynaudio Hub và Dynaudio Extender/Link. Các thiết bị này được trang bị, cung cấp những tính năng đặc biệt để đảm bảo khi truyền tải không dây các tín hiệu từ nguồn phát, các tín hiệu không bị thất thoát và giảm chất lượng.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của các thiết bị kết nối không dây Dynaudio

Dynaudio Connect là bộ thu phát sóng cho phép các loa không dây có thể có thể kết nối không dây tới các thiết bị phát nhạc như máy tính, receiver hay TV có cổng Bluetooth hay thông qua wifi hoặc Spotifi . Thông qua bộ thu phát sóng Dynaudio Connect, các tín hiệu từ nguồn phát kỹ thuật số lẫn analog đều đươc chuyển trực tiếp qua giao thức không dây. Đặc biệt, bộ thu phát sóng Dynaudio Connect có khả năng hỗ trợ nguồn âm có độ phân giải lên đến 24-bit / 192KHz thông qua đầu vào optical và đầu vào coaxial. Dynaudio Connect được thiết kế dành cho dòng loa không dây Dynaudio Focus XD và Dynaudio Xeo cho phép các mẫu loa có thể chơi nhạc trực tiếp từ các nguồn phát lossless chất lượng cao với độ phân giải độ phân giải lên đến 24-bit / 192KHz. Thông qua Bluetooth các điện thoại thông minh hoặc các thiết bị nghe nhạc cầm tay, người dùng dễ dàng kết nối không dây bộ thu phát sóng Dynaudio Connect với A2DP, atp-X và AAC tương thích. Đối với Spotify tích hợp trong Dynaudio Connect, tất cả việc khách hàng cần làm là mở máy tính, mở Spotify và chọn Dynaudio Connect là thiết bị, sau đó ấn Play là có thể thưởng thức tất cả những bản nhạc mà họ yêu thích. Nhờ bộ thu phát sóng Dynaudio Connect người dùng có thể điều hành và thưởng thức âm thanh từ các loa Xeo và Focus XD một cách dễ dàng, linh hoạt, thuận tiện hơn bao giời hết.

Dynaudio Hub cho phép kết nối trực tiếp các nguồn nhạc của khách hàng và gửi tín hiệu âm thanh kỹ thuật số lossless thông qua kết nối không dây vơi loa không dây Xeo 4, Xeo 6 hoặc Link. Dynaudio Hub có 3 cổng kết nối đầu vào kỹ thuật số gồm: Optical, coaxial, và USB giúp hỗ trợ các nguồn nhạc có độ phân giải cao lên đến 24 bit / 96 kHz. Dynaudio Hub được trang bị một jack cắm mini stereo dùng để kết nối với smartphone, tablet hoặc với bất kỳ thiết bị truyền thông các nhân nào và cổng kết nối đầu vào RCA cho phép kết nối với một hệ thống âm thanh hi-fi hiện có hoặc bất kỳ nguồn nhạc tương tự khác. Dynaudio Hub không cần phải cài đặt hay phần mềm nào mà tự động hoạt động, thiết lập kết nối không dây với các loa Xeo với các lựa chọn tần số 2,4 GHz, 5,2 GHz hoặc 5,8 GHz. Dynaudio Hub có thể gửi các tập tín hiệu âm thanh bằng phương thức kết nối không dây đến một thiết bị khác cách nó 20 m và có thể xuyên qua các rào cản như bức tường. Đặc biệt, nhờ vào chức năng Multi-room cho phép nhiều loa Xeo nhận tín hiện âm thanh từ một Dynaudio Hub duy nhất.
Dynaudio Extender/Link gồm hai thiết bị Extender và Link giúp hệ thống Xeo hoạt động linh hoạt hơn trong một phạm vi rộng lớn hơn khi sử dụng. Thông qua 2 thiết bị này, loa siêu trầm chủ động, loa phóng thanh chủ động hoặt bất kỳ thiết bị âm thanh nào cũng có thế kết nối và liên kết dễ dàng với hệ thống Xeo. Trong đó, Dynaudio Extender được thiết kế để mở rộng khoảng cách truyền dẫn giữa Hub và loa phát Xeo. Còn Dynaudio Link có thể nhận các tín hiệu âm thanh không dây từ các Hub và truyền nó vào analog và đầu ra digital. Ngoài ra, Dynaudio Link còn có thể kết nối để sử dụng cùng với các Hub mà không cần đến các loa Xeo mang đến một hệ thống truyền âm không dây.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review bộ giải mã T+A DAC 8 DSD

Thu Trang

Share this post