Sự đổi mới không ngừng từ loa Audio Physic Avantera plus+

Sự đổi mới không ngừng từ loa Audio Physic Avantera plus+

Được giới audiophile đánh giá ngang hàng với các thương hiệu âm thanh cao cấp B&W, Dynaudio, Focal… Audio Physic không ngừng đổi mới và cho trình làng những sản phẩm loa chất lượng cao của mình. Điển hình nhất, đó là sự ra mắt của cặp loa Audio Physic Avantera plus+.

Vẻ đẹp cổ điển thể hiện ở hình dáng bề ngoài của loa Audio Physic Avantera plus+

loa Audio Physic Avantera plus+

Loa Audio Physic Avantera plus+ được xem là một sự bổ sung chất lượng vào bộ sưu tập của hãng âm thanh Đức. Nó là sự đúc kết và cải tiến từ cặp loa Virgo 25plus+ đã từng rất thành công trước đó. Chính vì thế, Audio Physic Avantera plus+ có thể làm hài lòng ngay cả những đôi tai khó tính nhất. Thiết kế của cặp loa Audio Physic Avantera plus+ được đánh giá trên tiêu chí cải tiến và nâng cấp thêm dựa trên nền tảng thành công đã có sẵn từ những thiết kế trước đó. Mục đích cuối cùng mà hãng âm thanh Đức này muốn mang đến cho người dùng đó là sự hoàn hảo, âm thanh sống động và tự nhiên.
Nếu bạn là một người chơi trung thành với hãng âm thanh Audio Physic thì sẽ không còn quá lạ lẫm với thiết kế thùng loa của Audio Physic Avantera plus+. Thùng loa của Audio Physic Avantera plus+ có thiên hướng hơi nghiêng sau có hiệu quả trong việc triệt tiêu sóng đứng, đã được hãng áp dựng trong các cặp loa cao cấp khác. Hãng cực kỳ quan tâm đến việc triệt tiêu sóng đứng và nhiễu âm với mục đích mang lại chất âm sạch và trải nghiệm tốt nhất đến người thưởng thức âm thanh. Để tăng độ thẩm mỹ, ngoài việc sử dụng loại gỗ cao cấp làm thùng loa, Audio Physic còn phủ lên trên nó 1 lớp veneer sáng mịn. Nhờ đó, Audio Physic Avantera plus+ không chỉ là một sản phẩm cao cấp tái tạo âm thanh hay mà còn là một điểm nhấn trong hệ thống âm thanh của bạn.

loa Audio Physic Avantera plus+ dep

Sức mạnh tái tạo âm thanh của loa Audio Physic Avantera plus+ mang lại

Hiểu được sự quan trọng của hệ thống driver đến khả năng tái tạo âm thanh của loa, chính vì thế Audio Physic Avantera plus+ đã được hãng trang bị tổng cộng tới 7 driver, trong khi đó các model Vigro 25plus+, Cardeas plus+, Cardeas 30 Jubilee Edition được trang bị 6 driver. Rõ ràng đã có sự thay đổi trong thiết kế của model Audio Physic Avantera plus+ với mong muốn mang đến các dải âm thanh tròn, đầy, chất âm mới lạ và trình diễn ấn tượng hơn.
Audio Physic Avantera plus+ được thiết kế 3,5 đường tiếng với các driver được thiết kế theo cấu trúc độc đáo, các củ loa được phân chia và sắp xếp vào mỗi khoang chứa riêng biệt, hoạt động độc lập với nhau. Thiết kế này giúp hệ thống driver giảm thiểu tối đa hiện tượng méo tiếng, sự rung chấn và tác động chồng chéo lên nhau.

loa Audio Physic Avantera plus+ tot

Điểm đáng nói trong việc thiết kế cấu trúc driver độc đáo của Audio Physic Avantera plus+ đó là 4 củ loa woofer được đặt đối xứng nhau sang 2 bên của thùng loa, ở bên dưới củ loa tweeter HHCT II và 2 củ loa midrange HHCM II. Các củ loa midrange ở sản phẩm này chịu trách nhiệm duy nhất là tái tạo dải âm trung thay vì vừa tái tạo dải trung và dải trung trầm như nhiều mẫu loa cao cấp của hãng trước đó. Dải âm trầm được đảm nhận bởi 4 củ loa woofer đường kính 180mm. Bốn củ loa woofer này được phủ thêm 1 lớp bọt gốm giúp gia tăng độ cứng chắc để đáp ứng dao động âm thanh nhanh nhạy hơn. Từ đó, dải trầm càng thêm mạnh mẽ và truyền động tốt hơn. Bên cạnh đó, củ loa tweeter HHCT II và 2 củ loa midrange HHCM II đã được sử dụng trong nhiều cặp loa đầu bảng khác, chất lượng tái tạo âm thanh là không phải bàn cãi. Loa có thể tái tạo âm thanh chi tiết trong toàn bộ khoảng dải tần từ 27Hz đến 40kHz, độ nhạy 89dB và trở kháng 4 ohms.
Với các thông số kỹ thuật khá “đẹp”, Audio Physic Avantera plus+ không khó để phối ghép tốt với nhiều dàn âm thanh chất lượng cao, và nhiều hãng ampli khuếch đại trên thị trường cho màn trình diễn ấn tượng. Mức công suất ampli phối ghép được khuyến nghị đó là từ 40W mỗi kênh đến 250W mỗi kênh ở trở kháng 4 ohms để có loa có thể trình diễn ấn tượng và đúng mực nhất.
Để so sánh khả năng tái tạo âm thanh của cặp loa Audio Physic Avantera plus+ này, người chơi có thể tham khảo thêm một số cặp loa đứng sàn cao cấp của hãng âm thanh Lit-va, Audio Solutions. Điển hình, đó là cặp loa AudioSolutions Vantage S.

loa Audio Physic Avantera plus+ chat

AudioSolutions Vantage S được xem là tác phẩm chất lượng tham chiếu của hãng âm thanh Lit-va trong tầm giá. Loa có thể tái tạo âm thanh cực mê hoặc trong khoảng dải tần từ 26Hz đến 30kHz trong khi đó loa Audio Physic Avantera plus+ có thể tái tạo dải tần 28Hz đến 40kHz, độ nhạy 89dB trở kháng 4 ohms. Mặc dù sử dụng tới tận 4 củ loa bass đảm nhận nhiệm vụ tái tạo âm thanh dải trầm nhưng những gì mà loa Audio Physic Avantera plus+ làm được vẫn chưa thực sự thuyết phục bằng Vantage S. AudioSolutions Vantage S sử dụng 2 củ loa bass đường kính 150mm và 1 củ loa woofer đường kính 220mm để tái tạo dải âm trầm và siêu trầm. Bên cạnh đó, hãng âm thanh Lit-va sử dụng 1 củ loa tweeter chất liệu màng loa beryllium dạng vòm cho độ cứng chắc cực cao, được đánh giá là cứng chỉ sau màng loa kim cương.
Người chơi cũng không cần lo lắng khi AudioSolutions thiết kế đa dạng các phiên bản màu sắc khác nhau có thể phù hợp với không gian phòng nghe. Loa yêu cầu mức công suất ampli phối ghép từ 30W đến 400W để có thể đánh được cặp loa này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Parasol

An Hạ

Share this post