Cặp loa cột Dynaudio Emit M30 đáng giá ở mức tầm trung

Cặp loa cột Dynaudio Emit M30 đáng giá ở mức tầm trung

Cho đến tận bây giờ, Dynaudio vẫn được xem như là một thương hiệu âm thanh đặc trưng của xứ sở Đan Mạch. Loa Dynaudio Emit M30 xứng đáng được nhắc đến trong bảng đề cử những cặp loa cột đáng trải nghiệm ở mức giá tầm trung.
Không chỉ riêng loa Dynaudio Emit M30, tất cả những mẫu loa Dynaudio trên thị trường đều khá thành công khi kết hợp giữa công nghệ tiên tiến và quy trình gia công tỉ mỉ của các kỹ sư Đan Mạch. Những đam mê và nỗ lực không ngừng của họ đã được mang vào những cặp loa Dynaudio một cách thiết thực và đẹp đẽ nhất.

loa Dynaudio Emit M30

Giới thiệu chung về loa Dynaudio Emit M30

Cặp loa Dynaudio Emit M30 tạo được ấn tượng với một thiết kế đơn giản nhưng không kém phần sang trọng. Sự khéo léo và tỉ mỉ được thể hiện ngay từ những chi tiết nhỏ nhất trên thân loa mà người dùng dễ dàng có thể quan sát được. Nếu như ai còn hoài niệm và nhớ về dòng sản phẩm Dynaudio Contour đầu tiên mà hãng sản xuất Emit M30 chính là một sự tái hiện tuyệt vời những thiết kế cơ bản mà DM 3/7 đã xuất sắc hoàn thành. Sẽ không quá khó khăn khi phải lựa chọn 1 trong 2 thiết kế màu sắc là đen và trắng của Dynaudio Emit M30 bởi chúng cực kỳ đơn giản và dễ dàng phối ghép với bất kỳ hệ thống âm thanh nào. Để thuận tiện hơn nữa cho việc setup, người dùng có thể lựa chọn những mẫu loa nằm cùng dòng sản phẩm Emit series để thiết lập nên 1 hệ thống âm thanh đa kênh cơ bản.

loa Dynaudio Emit M30 dep

Mặc dù khá đơn giản, nhưng những đường nét bo góc trên mặt loa cũng đủ giúp Emit M30 có thể loại bỏ phần nào nhiễu xạ mà khi loa hoạt động mang lại. Loa Dynaudio Emit M30 được đánh giá là một thiết kế hiện đại nhờ vào chi tiết thùng loa bass-reflex được ứng dụng trong việc giảm thiểu và kiểm soát tốt hơn các đặc tính âm học. Thùng loa cao 960mm với 3 củ loa ở mặt trước và 1 lỗ thoát hơi ở mặt sau. Lỗ thoát hơi thông minh và thùng loa bass-reflex chính là chìa khóa để giúp Emit M30 có thể tái tạo âm thanh chi tiết trong toàn bộ khoảng dải tần đáp ứng từ 40Hz cho đến 23kHz.

Những đặc điểm chính của loa Dynaudio Emit M30

loa Dynaudio Emit M30 tot

Khi quan sát hệ thống củ loa, vẫn là 1 treble dome lụa kết hơp với 2 củ loa midbass chất liệu MSP quen thuộc. Tuy nhiên, chúng được chau chuốt hơn so với những mẫu loa bookshelf cùng dòng, đó là chi tiết viền loa kim loại vừa đẹp mắt vừa hiệu quả trong việc dao động tái tạo âm thanh. Phía dưới lỗ thoát hơi, hệ thống cọc đấu loa được thiết kế chìm sâu vào phần thùng loa được bao bọc xung quanh bởi 1 viền kim loại. Những cầu loa được thiết kế khá chắc chắn và dễ dàng kết nối với các loại jack âm thanh từ dạng càng cua cho đến jack bắp chuối. Với một đôi loa thùng có trở kháng 4 ohms như Emit M30, người dùng không cần quá lo ngại trong việc phối ghép và điều chỉnh âm thanh làm sao cho tối ưu. Tất cả những gì mà người dùng cần làm là để chúng trong một không gian diện tích khoảng chừng 30m2 và thưởng thức chúng.

loa Dynaudio Emit M30 chat

Hiệu suất âm thanh mà Emit M30 đem lại không thua kém gì những cặp loa cột ngang tầm giá khác trên thị trường. Việc người dùng đặt loa ở vị trí cách tường được khuyến nghị là 30cm sẽ giúp tiếng bass được đầy và sâu hơn nhờ hiện tượng phản xạ âm từ tường. Khi sử dụng Dynaudio Emit M30, chúng trình diễn khá tốt những bản nhạc cổ điển đòi hỏi yếu tố hài âm rất khó. Nhìn chung, chất lượng âm thanh mà Emit M30 đem lại là khá thuyết phục ở nhiều dòng nhạc khác nhau.
Nếu bạn đang tìm cho mình một cặp loa cột có thiết kế giàu năng lượng, âm hình phát ra rõ ràng và độ động cao thì loa Dynaudio Emit M30 hẳn sẽ xứng đáng với những gì bạn mong đợi.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Confidence C2 Platinum

Thanh Hồng

Share this post