Cặp loa đứng Focal Stella Utopia hiend đến từ Focal

Cặp loa đứng Focal Stella Utopia hiend đến từ Focal

Loa Focal Stella Utopia là mẫu loa đứng có mức giá cao gần nhất series sản phẩm của Focal tính cho đến thời điểm hiện tại. Ngay từ khi ra đời nó đã gây nên một cơn sốt đối với những người sành chơi trong giới audiophile.

Giới thiệu chung về loa Focal Stella Utopia

loa Focal Stella Utopia

Nằm trong series Focal Utopia III đầu bảng, cặp loa đứngFocal Stella Utopia được trang bị đầy đủ những chất liệu và công nghệ tiên tiến mang đến những trải nghiệm âm nhạc thực sự tinh tế và quyến rũ.
Mẫu loa Focal Stella Utopia chắc chắn cần một không gian phòng nghe lớn bởi nó có kích thước chiều cao 1558mm, chiều rộng 553mm, chiều sâu 830mm, trọng lượng 165kg.
Kế thừa trọn vẹn kiểu dáng thiết kế thùng loa hơi khom lưng của Focal nói chung và các sản phẩm trong dòngFocal Utopia III nói riêng, mẫu loa Focal Stella Utopia vẫn tiếp tục đi theo cấu trúc phần thùng loa uốn cong, tạo nên các cạnh không song song, giúp hạn chế sóng đứng và cộng hưởng hiệu quả. Mặt khác nhà sản xuất tiếp tục sử dụng chất liệu gỗ MDF quen thuộc để tạo nên khối thùng loa vững chắc. Qúa trình sản xuất được thực hiện theo công nghệ cắt ghép tiên tiến và được gia công hoàn toàn bằng tay.
Bên ngoài bề mặt thùng loa được nhà sản xuất hoàn thiện bằng các lớp sơn bóng đa dạng: While Carara, Black Lacquer, Imperial Red và Hot Chocolate, đều là những màu sắc nổi bật và được nhiều người yêu thích.
Ngoài ra, loa còn được trang bị một bệ đỡ bằng gỗ, có độ dày và kích thước khá lớn, nâng đỡ toàn bộ thân loa giúp giảm hiện tượng rung chấn khi loa đi vào hoạt động một cách hiệu quả. Nhờ vậy, loa Focal Stella Utopia sẽ có được những màn trình diễn ổn định nhất, với chất lượng âm thanh tuyệt vời.

loa Focal Stella Utopia dep

Những đặc điểm chính về loa Focal Stella Utopia

Focal Stella Utopia là cặp loa floor standing 3 đường tiếng được kế thừa đầy đủ thiết kế “độc đáo”kết hợp cùng những công nghệ “vượt trội” của dòng loa Focal Utopia III, đem đến khả năng tái tạo âm thanh vô cùng ấn tượng.
Nhà sản xuất trang bị cho loa Focal Stella Utopia hệ thống diver cao cấp, được làm từ vật liệu và công nghệ chế tạo củ tiên tiến. Gồm: 1 củ loa tweeter, 2 củ loa midrange và 1 củ loa woofer. Tương tự như những mẫu loa khác trong dòng, mỗi củ loa Focal Stella Utopia đều được đặt ở một khoang riêng biệt, và củ loa tweeter được đặt ở giữa drive midrange và woofer.
Củ loa tweeter có tên “IAL2” đường kính 27mm, vòm đảo ngược, màng loa được làm từ chất liệu Beryllium IAL2 tinh khiết có độ siêu bền, rung động ổn định tái tạo âm thanh ở dải cao với băng thông rộng từ đến 40kHz, do đó âm treble trở nên cao và trong trẻo hơn rất nhiều.
Hai củ loa midrange có đường kính 165mm, màng loa được thiết kế theo cấu trúc “W” Power Flower kết hợp với công nghệ composite sandwich giúp màng loa ở drive này trở nên cứng chắc hơn rất nhiều tái tạo gấp đôi những âm thanh ở dải tần trung đưa người nghe đến với những âm thanh tự nhiên và mượt mà nhất.

loa Focal Stella Utopia chat

Cuối cùng là củ loa woofer có đường kính lớn 330mm. Màng loa hình nón cứng được tạo nên từ các lớp chất liệu khác nhau hư titan, thủy tinh đem đến khả năng tái tạo những âm thanh ở dải trầm một cách sâu lắng, không bị rền.
Loa Focal Stella Utopia có khả năng đáp ứng hiệu quả dải tần số 22Hz đến 40kHz , đem đến những âm cao trong sáng, âm trung mượt mà và âm trầm sâu lắng. Độ nhạy của loa cao 94dB, và trở kháng 8Ohms, giúp loa dễ dàng kết nối với những ampli có công suất từ 50W-1000W.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu Focal Aria 900 series

Thanh Hồng

Share this post