Cặp loa Dynaudio Evidence Platinum đẳng cấp Hiend

Cặp loa Dynaudio Evidence Platinum đẳng cấp Hiend

Dynaudio thương hiệu âm thanh đến từ Đan Mạch có mặt trên thị trường từ năm 1977. Chỉ sau một thời gian ngắn thương hiệu này đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới bởi sự xuất hiện của nhiều dòng sản phẩm loa hiend được tích hợp nhiều tính năng công nghệ hiện đại. Mẫu loa Dynaudio Evidence Platinum được đánh giá là sản phẩm đỉnh đứng đầu bảng của Dynaudio.

Giới thiệu chung về loa Dynaudio Evidence Platinum

loa Dynaudio Evidence Platinum

Ngay từ khi ra đời mẫu loa Dynaudio Evidence Platinum đã làm say đắm giới audiophile bởi hình dáng bắt mắt cộng với chất âm có một không hai. Cặp loa đứng này đã gặt hái về cho thương hiệu Dynaudio không ít những giải thưởng và tham gia nhiều triển lãm âm thanh lớn trên thế giới.
Cặp loa đứng Dynaudio Evidence Platinum được xem là chiếc loa tốt nhất mà Dynaudio từng sản xuất. Được hãng trang bị nhiều tính năng kỹ thuật mới giúp hiệu suất của loa vượt qua cả cặp loa Dynaudio Evidence Temptation.
Mẫu loa này có kích thước khá đồ sộ chiều cao 1940mm, chiều rộng 210mm, chiều sâu 510mm, trọng lượng 115kg. Với kích thước này Dynaudio Evidence Platinum cần có một không gian phòng nghe có diện tích thuộc diện lớn.
Thiết kế thùng loa đẹp mắt được chia thành 3 khoang riêng biệt, trong đó hai khoang trên và dưới để chứa 4 củ loa woofer, còn khoang ở giữa dùng để cố định củ loa midrange và 2 củ loa tweeter. Mọi chi tiết đều được nhà sản xuất tỉ mỉ trong từng đường nét, bên ngoài phủ 4 gam màu: Black Piano Lacquer, Bordeaux High Gloss, Mocca High Gloss, Rosewood Satin…

loa Dynaudio Evidence Platinum dep

Ngoài ra hãng còn thiết kế cho mẫu loa Dynaudio Evidence Platinum một lỗ thoát hơi có đường kính lớn có tác dụng loại bỏ cộng hưởng, hỗ trợ âm bass đạt được công suất hoạt động tối đa nhất.
Hệ thống chân đế chắc chắn giúp loa tránh được sự tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn. Hơn nữa tấm ê căng dạng lưới mỏng được gắn chặt với bề mặt thùng loa bằng hệ thống nam châm từ tính khá đơn giản có tác dụng bảo vệ hệ thống diver tránh bụi bám, va chạm.

Những đặc điểm chính về loa Dynaudio Evidence Platinum

Loa Dynaudio Evidence Platinum được thiết kế ba đường tiếng bao gồm 2 củ loa tweeter, 2 midrange và 4 củ loa woofer. Hệ thống củ loa được sắp xếp theo cấu trúc Dynaudio Control (DDC) rất cân đối, hai củ loa tweeter + 2 midrange được đặt khéo léo trong khoang thùng ở chính giữa, còn 4 củ loa woofer được chia đều ở hai khoang ngoài cùng. Chính thiết kế này giúp loa tránh được những hạn chế tán âm dọc và giảm thiểu phản âm nền, âm trầm lên đến 75%.

loa Dynaudio Evidence Platinum tot

Đầu tiên chịu trách nhiệm dải cao là hai củ loa tweeter Esotar2 có đường kính 28mm, màng loa được làm từ chất liệu lụa mềm, mỏng linh hoạt có khả năng tái tạo âm thanh ở dải cao lên đến 26kHz.
Hai củ loa midrange kích thước 150mm và 4 woofer 180mm đều có màng loa dạng nón làm từ chất liệu MSP (Magie Silicat Polyme). Bên cạnh Esotar và Esotar2, thì MSP cũng là một công nghệ làm màng loa khả nổi tiếng của Dynaudio. Nó được làm từ một loại hợp chất đặc biệt với trọng lượng nhỏ, nhưng có độ cứng rất cao đem lại hiệu suất làm việc tốt nhất cho loa.
Mọi công đoạn sản xuất trong mẫu loa Dynaudio Evidence Platinum đều được hãng thực hiện hoàn toàn bằng tay dưới sự giám sát chặt chẽ của những chuyên gia đứng đầu trong chính nhà máy sản xuất của Dynaudio tại Đan Mạch.
Mẫu loa đứng đầu hãng Dynaudio Evidence Platinum thể hiện những màn trình diễn đầy “ấn tượng” trong dải tần âm thanh rộng 28Hz đến 25kHz, độ nhạy 89dB, trở kháng 4Ohms khá kén ampli, chỉ tương thích với các ampli có công suất chuẩn 550W.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Xeo 2

Thanh Hồng

Share this post