Cặp loa hiend đáng tin cậy của Đức: Loa Audio Physic Cardeas 30 Jubilee Edition

Cặp loa hiend đáng tin cậy của Đức: Loa Audio Physic Cardeas 30 Jubilee Edition

Loa Audio Physic Cardeas 30 Jubilee Edition quả thực là một sự lựa chọn đáng tin cậy cho những người chơi không đam mê nhiều về âm thanh muốn đầu tư 1 cặp loa hạng sang chất lượng tham chiếu. Tuy nhiên, điều khiển giới âm thanh luyến tiếc nhất có lẽ là cặp loa này chỉ được sản xuất hạn chế với 30 cặp loa được đánh số, được sản xuất vào dịp kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển thương hiệu AudioPhysic của Đức.

Vẻ đẹp cổ điển thể hiện ở hình dáng bề ngoài của loa Audio Physic Cardeas 30 Jubilee Edition

loa Audio Physic Cardeas 30 Jubilee Edition

Có khá nhiều tên gọi khác nhau cho cặp loa này, giới audiophile trên thế giới quen với tên gọi Audio Physic 30 Cardeas LJEs. LJE trong tên của nó là viết tắt của Limited Jubilee Edition. Với một phiên bản loa hạng sang chỉ thiết kế 30 cặp tương đương 60 chiếc loa, Audio Physic chắc chắn sẽ không thiết kế hoàn toàn mới. Thay vào đó, Audio Physic Cardeas 30 Jubilee Edition được thừa hưởng những thành công của Audio Physic Cardeas Plus + đã từng được hãng cho ra mắt vào năm 2014 và cải tiến hơn. Cụ thể hơn, Audio Physic Cardeas Plus + lại được phát triển và cải tiến từ dòng sản phẩm Cardeas được ra đời từ năm 2009. Với các phiên bản màu khác nhau, giá bán của Audio Physic Cardeas 30 Jubilee Edition luôn có sự chênh lệch, nhưng không quá lớn.
Đối với các cặp loa Audio Physic Cardeas 30 Jubilee Edition nói riêng và các cặp loa của hãng âm thanh Đức nói chung đều có 1 thiết kế khá tương đồng với nhau được hãng lấy làm tiền đề. Cụ thể, thiết kế của những cặp loa Audio Physic luôn đề cao khả năng chống lại sự cộng hưởng và đem đến hiệu suất âm thanh cao. Để làm được điều này, cấu trúc thiết kế loa dựa phần lớn vào nền tảng kỹ thuật của Manfred Diestertich.

loa Audio Physic Cardeas 30 Jubilee Edition dep

Để chống lại sự cộng hưởng rung chấn đối với hệ thống driver, Audio Physic đã bổ sung yếu tố gân loa bằng cao su và silicon bao quanh các củ driver theo công nghệ Active Cone Damping.

Sức mạnh tái tạo âm thanh của loa Audio Physic Cardeas 30 Jubilee Edition

Loa Audio Physic 30 Cardeas LJEs được thiết kế với 3,5 đường tiếng bao gồm 6 củ driver. Tất cả các driver mà mẫu loa hạng sang này sử dụng đều là các củ loa thiết kế độc quyền của hãng sử dụng màng loa dạng hình nón nhôm được tráng 1 lớp gốm theo kỹ thuật riêng do Wavecor chịu trách nhiệm. Hệ thống driver được bố trí với 4 củ loa tại mặt trước, còn 2 củ loa woofer được đặt ở 2 mặt bên hướng sang 2 bên.

loa Audio Physic Cardeas 30 Jubilee Edition chat

Tại mặt trước, củ loa midrange được đặt ở trên cùng, sau đó đến củ loa tweeter, dưới cùng là 2 củ loa mid/woofer. Củ loa midrange và 2 củ loa mid/woofer đều được thiết kế với đường kính 150mm và được hãng áp dụng công nghệ HHCM II (Hyper Holographic Cone Midrange). Củ loa midrange được đặt ở 1 khoang riêng biệt, trong khi đó 2 củ loa mid/woofer cũng được đặt trong 1 khoang tách biệt hoàn toàn. Công nghệ HHCM II có màng loa nhôm phủ ceramic cho phép đáp ứng nhanh các tín hiệu âm thanh. Điểm nổi bật của củ loa này là việc sử dụng bộ khung kép kết hợp với hai loại vật liệu nhôm và nhựa đảm bảo cho loa luôn hoạt động ổn định và cực kỳ chuẩn xác, đồng thời luôn giữ được độ ổn định về nhiệt và cơ học. Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn được hỗ trợ nam châm neodymium có từ lực cực mạnh đóng vai trò nền móng và giải nhiệt cho toàn bộ khung nhôm khối dày.
Cuối cùng là 2 củ loa woofer đường kính lên đến 290mm được xếp đối xứng với nhau sang 2 bên cạnh thùng loa giúp triệt tiêu hiện tượng cộng hưởng.
Cùng tầm giá với loa Audio Physic Cardeas 30 Jubilee Edition, có thể kể đến một cặp loa cao cấp khác đó là loa AudioSolutions Vantage S Anniversary. Cả 2 cặp loa này đều là những sản phẩm chất lượng hàng đầu của mỗi hãng âm thanh, tất nhiên mức giá để sở hữu chúng không hề rẻ.

loa Audio Physic Cardeas 30 Jubilee Edition hay

Về ngoại hình, 2 mẫu loa này khá tương đương nhau về kích cỡ nhưng mỗi sản phẩm lại toát lên được sự sang trọng và thẩm mỹ riêng. Nếu các audiophile lấy tiêu chí âm hình chính xác, âm thanh đa chiều để đánh giá cặp loa Cardeas 30 Jubilee Edition thì Vantage S Anniversary lại được thẩm âm bằng chất lượng hoàn hảo được hoàn thiện đến từng chi tiết nhỏ.
AudioSolutions Vantage S Anniversary sử dụng hệ thống driver bao gồm 5 củ loa trong đó, loa đặc biệt trú trọng tái tạo dải âm trầm và siêu trầm với 2 củ loa bass 150mm và 1 củ loa woofer 220mm. Trong khi đó, củ loa tweeter được thiết kế với phần màng loa siêu cứng berrylium, được đánh giá là cứng thứ nhì, chỉ sau màng loa kim cương. Nhờ vậy loa sẽ cho những âm cao đáp ứng khá nhanh nhạy và không có hiện tượng chói gắt. Một sự khác biệt nữa trong thiết kế của cặp loa Vantage S Anniversary so với Audio Physic Cardeas 30 Jubilee Edition đó là Vantage S Anniversary được bổ trợ thêm bởi 1 cổng thoát hơi dạng thùng bass reflex ở mặt sau giúp âm bass được mạnh mẽ và dứt khoát hơn. Mức công suất ampli phối ghép khuyến nghị của cặp loa Audio Solutions này đó là từ 30W đến 400W mỗi kênh.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review loa TIC Parasol

An Hạ

Share this post