Chất âm hiện đại đến từ mẫu loa Emotiva Airmotiv T1

Chất âm hiện đại đến từ mẫu loa Emotiva Airmotiv T1

Là một trong hai cặp loa đứng thuộc dòng loa Emotiva Airmotiv, loa Emotiva Airmotiv T1 ghi điểm ngay từ lần trình diện đầu tiên bởi sở hữu kiểu dáng đơn giản hiện đại, chất âm ngọt chính xác, đầy tự nhiên trong mức giá thành hợp lý.

Giới thiệu chung về loa Emotiva Airmotiv T1

Loa Emotiva Airmotiv T1

Mẫu loa Emotiva Airmotiv T1 được coi là đôi loa đứng tiền đề bước đầu xây dựng tên tuổi cho Emotiva Audio. Ở phiên bản này người dùng khá hài lòng bởi sản phẩm có chất âm ổn định, chi tiết thể hiện đậm nét đặc trưng của thương hiệu âm thanh của Mỹ.
Để triệt tiêu tối đa hiện tượng tiêu cực như nhiễu xạ, và cộng hưởng phòng nghe Emotiva Audio đã sử dụng chất liệu gỗ HDF để xây dựng nên kết cấu thùng loa vững chắc của Emotiva Airmotiv T1. Hơn nữa với ưu điểm về độ cứng, chất liệu gỗ này có khả năng chống lại va đập cơ học tốt đảm bảo hệ thống drive và các linh phụ kiện bên trong bảo vệ an toàn. Mặt khác ở tại mặt trước của Emotiva Airmotiv T1 còn được hãng trang bị tấm gỗ HDF có độ dày lên đến 25mm, cùng hệ thống driver được gắn chặt vào thân loa nhờ các khung cố định, bắt chặt bằng các đinh ốc cao cấp. Mặt sau của loa là hai cặp cổng đấu loa được mạ vàng ở chân giắc cắm có khả năng chống méo tín hiệu và ăn mòn do ô xi hóa.

Loa Emotiva Airmotiv T1 dep

Duy chỉ có đúng một phiên bản màu đen nhưng loa Emotiva Airmotiv T1 lại gây thiện cảm với khách hàng nhờ các đường cắt vát kim cương ở hệ thống cạnh bên của loa tạo nên nét đẹp phá cách ít gặp, hơn nữa bên ngoài sản phẩm còn được phủ nhiều lớp sơn lót vinyl loại bỏ hiện tượng trầy xước do va chạm và không bám vân tay.
Cũng giống như bất cứ cặp loa đứng nào trên thị trường hiện nay, loa Emotiva Airmotiv T1 có đi kèm với tấm ê căng lưới vải màu đen và bộ chân đế chắc chắn bọc cao su.

Những đặc điểm chính của loa Emotiva Airmotiv T2

Loa Emotiva Airmotiv T1 tot

Loa Emotiva Airmotiv T1 có thiết kế ba đường tiếng bao gồm 1 củ loa tweeter ribbon, 1 củ loa midrange và 2 củ loa woofer cung cấp âm thanh ổn định, liền mạch trong dải tần âm thanh khá rộng 37 Hz – 28 kHz (+/- 3 dB), với mức trở kháng 4 Ohms và độ nhạy lớn 88dB, loa có thể tương thích dễ dàng với những ampli có công suất từ 5W – 350W.
Khác biệt hoàn toàn so với thiết kế các củ loa tweeter thông thường, củ loa tweeter của loa Emotiva Airmotiv T1 được hãng sử dụng màng loa dạng dome có kích thước 25×32 mm. Thiết kế này giúp chất âm được cải thiện, có hiệu suất làm việc cao ổn định hơn rất nhiều, chất âm treble trong, sáng, tự nhiên mà không xảy ra bất cứ hiện tượng méo tiếng nào cho dù lên đến dải âm tần cao nhất 28kHz.
Đảm nhiệm trọng trách dải âm trung, trầm lần lượt là hai củ loa midrange đường kính 127mm và 2 củ loa woofer đường kính 152.2mm. Màng loa ở ba củ loa này đều được dệt từ chất liệu sợi đặc biệt, ngoài ưu điểm nhẹ có bền cao, nó còn có khả năng chống chịu nhiệt độ cực tốt, do đó âm thanh được truyền tải đầy chi tiết và rõ nét.

Loa Emotiva Airmotiv T1 chat

Hơn nữa để có được chất âm bass sâu, chắc nịch còn nhờ sự hỗ trợ đắc lực của cổng thông hơi được thiết kế ở ngay mặt sau của loa.
Mạch phân tần kết hợp cùng các tụ phim cao cấp, cuộn cảm có lõi không khí cung cấp tần số điện trở chính xác giúp loaEmotiva Airmotiv T1 có khả năng tái tạo chất âm đầy chính xác, tự nhiên mà không có hiện tượng lệch tông giữa các tần số cắt.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những điểm lưu ý cơ bản nhất khi lựa chọn loa | Chia sẻ kiến thức 01

Thanh Hồng

Share this post