Chất âm nội lực đến từ mẫu loa Emotiva Airmotiv T2

Chất âm nội lực đến từ mẫu loa Emotiva Airmotiv T2

Thương hiệu danh tiếng Emotiva Audio của Mỹ tại triển lãm công nghệ CES 2017 đã trình làng tới sân chơi âm thanh mẫu loa Emotiva Airmotiv T2, cặp loa đứng này không chỉ mang tính biểu tượng của thương hiệu mà nó còn cung cấp chất âm đầy ấn tượng trong mức giá chỉ khoảng 23 triệu đồng.

Giới thiệu chung về loa Emotiva Airmotiv T2

Loa Emotiva Airmotiv T2

Do thiết kế đơn giản, nhưng không kém phần sang trọng, được sản xuất phiên bản màu đen duy nhất nên loa Emotiva Airmotiv T2 có thể dễ dàng setup trong các phòng nghe từ cổ điển đến hiện đại. Hệ thống thùng loa được thiết kế chắc chắn từ các tấm gỗ HDF có độ dày cao, ngoài đặc tính chi phí sản xuất rẻ nó còn có khả năng chống lại các va đập cơ học và rung động rất hiệu quả. Hơn nữa chất lượng thùng còn phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt do đó nó đảm bảo khả năng giảm thiểu tối đa những nhiễu xạ, cộng hưởng âm thanh bên ngoài tác động đến quá trình loa hoạt động.
Loa Emotiva Airmotiv T2 sở hữu kích thước khá lớn, do đó đây cũng 1 một trong những yếu tố cơ bản để người chơi lựa chọn xem mẫu loa này có phù hợp với diện tích không gian phòng nghe nhà mình hay không. Mặt khác, hãng sản xuất còn trang bị cho loa bộ chân đế chắc chắn được bọc cao su chống xước, giúp loa Emotiva Airmotiv T2 không bị trơn trượt trên mọi mặt phẳng lắp đặt.

Loa Emotiva Airmotiv T2 dep

Ngoài ra, tấm ê căng lưới được tích hợp ngay mặt trước của loa nhờ hệ thống nam châm từ tính dễ dàng tháo lắp bảo vệ các củ loabên trong tránh được bụi bám, va chạm. Hơn nữa nó còn tăng thêm phần lớn tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Mặt khác, cổng thông hơi được thiết kế ngay ở mặt sau giúp âm bass thêm phần nội lực, sâu chắc. Hai giắc đấu loa được mạ vàng giúp loa Emotiva Airmotiv T2 đảm bảo kết nối ổn định, nhanh nhạy.

Những đặc điểm chính về loa Emotiva Airmotiv T2

Loa Emotiva Airmotiv T2 được xây dựng và phát triển dựa trên cơ sở của phiên bản tiền nhiệm có tênEmotiva Airmotiv T1, do đó nó không tránh khỏi có một số điểm tương đồng.

Loa Emotiva Airmotiv T2 tot

Nếu như Emotiva Airmotiv T1 chỉ được thiết kế hai đường tiếng thì đến với cặp loa đứng Emotiva Airmotiv T2, người chơi được trải nghiệm chất âm ngọt ngào đầy xúc cảm từ kết cấu 3 đường tiếng bao gồm 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và cuối cùng là 2 củ loa woofer đáp ứng dải tần số rộng 35 Hz – 28 kHz.
Đầu tiên là củ loa tweeter ribbon cao cấp có kích thước 25×32 mm, màng loa dạng vòm thể hiện chất âm ở dải cao vượt trội hơn hẳn so với kết cấu củ loa tweeter truyền thống. Do đó âm treble đảm bảo sự nhanh nhạy, trong mượt với độ cân bằng âm lớn, méo tiếng gần như không còn xuất hiện.
Ngay dưới củ loa tweeter là củ loa midrange đường kính 127mm, màng củ loa này có dạng hình nón được dệt từ các sợi đặc biệt có đặc tính cứng, bền và mỏng tuyệt đối, do đó âm thanh ở dải trung không những đảm bảo độ mượt mà, chính xác, các tần số cắt chuyển giao linh hoạt không có hiện tượng lệch tông quá nhiều.

Loa Emotiva Airmotiv T2 chat

Cuối cùng là hai củ loa woofer kích thước lớn 203.2mm, hình dạng và chất liệu xây dựng nên màng loa ở củ loa này chẳng khác gì so với củ loa midrange. Từ đó chất âm bass đáp ứng độ trầm, chắc gọn hơn bao giờ hết.
Mặt khác, loa còn được hãng sản xuất ứng dụng bên trong toàn bộ hệ thống linh phụ kiện hiend, điển hình như mạch phân tần kết hợp cùng các tụ cao cấp, cuộn cảm lõi không khí cho điện trở chính xác.
LoaEmotiva Airmotiv T2 có mức mức trở kháng 4 Ohms và độ nhạy lớn 91 dB (2.83V / 1m). Nó dễ dàng tương thích với các ampli có công suất từ 100W – 500W.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn ampli | Chia sẻ kiến thức 02

Thanh Hồng

Share this post