Chất âm ấn tượng – Loa B&W 804 D3

Chất âm ấn tượng – Loa B&W 804 D3

Nằm trong dòng sản phẩm Series 800 Diamond, mẫu loa B&W 804 D3 ngay từ những ngày đầu ra đời đã để lại không ít những ấn tượng cho giới audiophile bởi chất lượng trình diễn quả thực rất “trọn vẹn”. Nó đẩy chất âm cao lên tới mực ngọt ngào nhất, đưa âm bass xuống độ đầm ấm mà ít sản phẩm nào đạt “ngưỡng”.

Giới thiệu chung về loa B&W 804 D3

loa B&W 804 D3

Là mẫu loa đứng nhỏ nhất trong dòng D3, B&W 804 D3 có kích thước ba chiều (HxWxD) lần lượt 1019x238x345mm, trọng lượng 33kg. Loa B&W 804 D3 phù hợp cho những không gian phòng nghe bị hạn chế bởi diện tích.
7 năm nghiên cứu trải qua buổi nghe thử của đội ngũ chuyên gia âm thanh hàng đầu thế giới có đôi tai sành sỏi nhất. Và cuối cùng các mẫu loa trong dòng Series 800 Diamond nói chung và đôi loa B&W 804 D3 nói riêng cũng được ra đời. Do đó nó đạt được chất âm chuẩn xác tới từng chi tiết nhỏ là điều cũng rất hiển nhiên.
Nếu như các cặp loa truyền thống khác sở hữu thùng loa vuông thành góc cạnh thì đến với mẫu loa B&W 804 D3 này người chơi sẽ được chiêm ngưỡng hệ thống thùng loa có sự khác biệt hoàn toàn, mặt trước uốn cong mặt sau phẳng hình chữ U tạo nên một không gian cực kỳ tốt hệ thống sóng đứng không còn có đất để trình diễn, thay vào đó là đường truyền âm ổn định và đầy chính xác. Đằng sau được gia cố chắc chắn bởi một phiến nhôm.
Được hãng trang bị cho ba màu áo cơ bản: Gloss Black, Satin White, Rosenut, cặp loa B&W 804 D3 tự tin kết hợp với bất cứ không gian phòng nghe cũng như đồ trang trí nội thất nào.

loa B&W 804 D3 dep

Những đặc điểm chính về loa B&W 804 D3

Có thiết kế ba đường tiếng, B&W 804 D3 sở hữu trên mình hệ thống 4 drive chịu trách nhiệm hỗ trợ ở các dải tần khác nhau đáp ứng dải tần số từ 20Hz – 35kHz, độ nhạy 89dB, trở kháng 8Ohms kết hợp với các ampli có công suất từ 50W đến 200W.
Đầu tiên điều ai cũng có thể nhận thấy sự khác biệt của loa B&W 804 D3 so với các mẫu loa truyền thống khác, nó sở hữu củ loa tweeter được đặt trên đỉnh thùng loa. Có rất nhiều câu hỏi được đặt xung quanh cách thiết kế này bởi họ cho rằng đây là một kiểu lắp đặt khá “táo bạo”… Nhưng quả thực sự “táo bạo” ở đây lại đạt được những thành công mà đến ngay cả nhà đứng đầu của thương hiệu đến từ Anh này cũng không lường trước được. Qủa thực nó mang đến màn trình diễn vô cùng mạnh mẽ mà ít sản phẩm nào sánh được. Mặt khác, củ loa này còn được làm từ chất liệu kim cương quí giá và cao cấp nhất hiện nay đáp ứng dải tần số cao mà không hề có hiện tượng méo tiếng, trái lại nó còn cho độ ngọt êm ngọt.

loa B&W 804 D3 chat

Nếu như củ loa treble chỉ có đường kính 25mm thì đến với củ loa midrange đường kính lớn hơn nhiều 130mm chịu trách nhiệm dải tần trung, màng loa làm từ vật liệu sợi Continiuum FST giúp người nghe có thể cảm nhận được chất âm đầy nhạc tính và giàu cảm xúc.
Cuối cùng hai củ loa bass đường kính 165mm, dạng nón sợi Aerofoil. Chất liệu làm nên củ loa bass này giúp cho dải âm bass của loa có được sự kiểm soát dải tần thấp một cách đầy chính xác, ổn dịnh nhất.
Là mẫu loa đứng thuộc dòng loa cao cấp, B&W 804 D3 tự tin trình diễn trên mọi sân khấu, nó khiến người chơi có được những xúc cảm chạm đáy với hiệu suất làm việc đáng tin cậy. Ngay từ những ngày đầu ra đời cho đến tận ngày nay, B&W 804 D3 vẫn không hề bớt “sốt” mặc dù mức giá được đánh giá không phải bất cứ người chơi nào cũng có thể sở hữu.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Zensor 1AX & Dali Zensor 5AX

Thanh Hồng

Share this post