Trải nghiệm ampli Yamaha A-S801 chính hãng thương hiệu Nhật

Trải nghiệm ampli Yamaha A-S801 chính hãng thương hiệu Nhật

Yamaha với bề dày lịch sử hơn 100 năm trong ngành sản xuất audio, đến thời điểm hiện tại, hãng đã có được chỗ đứng vững chắc trong lòng giới audiophile trên toàn quốc. Các sản phẩm của thương hiệu này mỗi khi ra đời đều chiều lòng được khách hàng bởi chất lượng làm việc tốt vượt xa mức giá, trong đó nổi trội là model ampli Yamaha A-S801 – 1 trong các mẫu ampli tích hợp hai kênh mang về khối tài chính “khủng” cho Yamaha những năm 2015…
Mặc dù đến thời điểm hiện tại, với sự xuất hiện của rất nhiều mẫu ampli đến từ các thương hiệu khác nhau như Plinius, Audia Fight, Emotiva, Vista Audio, Torqueo, Bladelisus… nhưng ampli Yamaha A-S801 nói riêng và các mẫu ampli của Yamaha nói chung vẫn chiếm lĩnh và thâu tóm thị trường phân khúc khách hàng tầm trung.

Ampli Yamaha A-S801: thiết kế ngoại hình truyền thống của dòng Yamaha Intergrated

Ampli Yamaha A-S801 dep

Không có điểm khác biệt trong thiết kế ngoại hình so với các model cùng dòng, ampli Yamaha A-S801 vẫn trung thành với kết cấu xây dựng khung vỏ ampli theo dạng hình hộp chữ nhật nằm ngang có bề dày hợp lý, đủ để setup trong bất cứ không gian diện tích phòng nghe nào.
Ampli Yamaha A-S801 được lòng giới audio bởi cung cấp công suất đầu ra khá ổn định 140W/kênh ở trở kháng 8Ohms trong dải tần từ 20Hz đến 20kHz, cho độ méo tiếng cực thấp dưới 0.20%, đảm bảo âm thanh được bóc tách chi tiết, tín hiệu nhạc số không bị hao mòn, gián đoạn.
Mặt trước của ampli được trang bị đầy đủ các công tắc, núm xoay cơ bản điển hình như 1 núm xoay cỡ lớn chỉnh volume, 1 núm xoay cỡ nhỏ chỉnh lựa chọn đầu vào, 1 núm vặn loudnesss/1 núm vặn balance/1 núm vặn treble/1 núm vặn bass… Ngoài ra, ở góc phải mặt trước hãng còn khéo léo thiết kế 1 nút bấm Pure Direct/ 1 nút bấm CD Diretc Amp trong khi góc trái là khu đặt công tắc nguồn, 1 cổng kết nối headphone, 1 công tắc speakers….

Ampli Yamaha A-S801

Mặt sau của Yamaha A-S801 khá qui củ và gọn gàng khi được hãng bố trí sắp xếp hệ thống các cổng kết nối theo khu riêng biệt. Cụ thể là 1 cặp cổng phono, 1 cặp cổng kết nối CD, 1 cặp cổng Tuner, 3 cặp cổng Line, 1 cổng optical, 1 cổng coxial, 1 cổng USB, 1 cổng DC Out, 1 cổng kết nối loa sub, 4 cổng đấu loa chia đều hai kênh trái/phải…. Chúng đều được chú thích khá đầy đủ và rõ ràng. So với những model trước đó, có giá thành thấp hơn thì A-S801 được bổ sung thêm cổng kết nối USB ở phía sau, đem tới nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng.

Khám phá công suất ấn tượng của ampli Yamaha A-S801

Cũng giống như các model trong dòng, hệ thống vi mạch của ampli Yamaha A- được xây dựng dựa trên công nghệ sản xuất Top-ART. Công nghệ Top-ART thiết kế mạch hai kênh đầu vào và đầu ra được sắp xếp theo bố cục thẳng, đối xứng. Chính nhờ thiết kế này, âm thanh được bóc tách và thể hiện có độ chính xác, cải thiện 1 cách rõ rệt tiếng ồn và biến dạng âm không còn thấy xuất hiện.

Ampli Yamaha A-S801 tot

Mặt khác, Yamaha cũng trang bị cho A-S801 chế độ Pure Direct khuếch đại trực tiếp CD, âm nhạc sẽ được truyền theo đường tuyến tính ngắn nhất có thể, do đó tín hiệu sẽ không bị suy hao, gián đoạn. Nguồn điện được tích hợp sẵn bên trong ampli Yamaha A-S801 được cải thiện đáng kể với sự góp mặt của tụ điện chứa dung lượng điện lớn 12.000 uF cùng với đó là sự hỗ trợ đắc lực của biến áp điện tùy chỉnh.
Ampli Yamaha A-S801 có khả năng kiểm soát khá tốt độ ồn nhờ nút xoay chỉnh Loudness ở mặt trước.
Điểm cổng khiến giới audio ưa chuộng model ampli Yamaha A-S801 này trong suốt thời gian qua chính là việc được trang bị bộ giải mã DAC sử dụng chip ES9010K2M của ESS Technology hỗ trợ đầu vào với định dạng âm thanh ở mức tối đa 32bit/385kHz, nó có thể xử lý tốt các file nhạc DSD, PCM một cách hoàn hảo. Ngoài ra, ampli còn hỗ trợ kết nối được với USB thông minh thông qua cổng USB được tích hợp ở mặt sau, hoặc kết nối đơn giản với đầu đĩa than chuẩn kim MM thông qua cổng phono…

Ampli Yamaha A-S801 chat

Với chế độ Auto Power Standy được thiết lập sẵn bên trong ampli Yamaha A-S801, mọi chế độ sẽ tự động ngắt nếu như không còn sử dụng trong vòng 8 giờ đồng hồ.
Hiện tại ampli Yamaha A-S801 đang được bán với mức giá rơi vào khoảng gần 20 triệu đồng cho hai màu Black, Sliver.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Tyr III

An Hạ

Share this post