Công nghệ nhạc số trở nên hấp dẫn hơn với sự góp mặt của mẫu tuner Yamaha T-S500

Công nghệ nhạc số trở nên hấp dẫn hơn với sự góp mặt của mẫu tuner Yamaha T-S500

Yamaha được biết đến là một trong số các thương hiệu âm thanh nổi tiếng trên thị trường âm thanh với các sản phẩm chủ đạo như loa hifi, ampli AVR, ampli đa kênh. Ngoài các sản phẩm chủ đạo này, Yamaha còn phát triển lĩnh vực sản xuất tuner để phục vụ người chơi nghe đài FM/AM trong hệ thống âm thanh tại gia. Một trong những tuner nổi bật của hãng Yamaha chính là tuner Yamaha T-S500.
Hãng sản xuất đến từ xứ sở mặt trời mọc Nhật Bản này cũng tỏ ra chẳng kém cạnh gì so với một số thương hiệu đang nổi đình đám trong thời gian gần đây như Emotiva, Elipson, Audia Fight, Vista Audio, Torqueo, Bladelius… khi liên tiếp giới thiệu tới cộng đồng audio các sản phẩm có chất lượng tốt trong mức giá hợp lý.

Giới thiệu chung về tuner Yamaha T-S500

tuner Yamaha T-S500

Điểm nhấn đáng chú ý của mẫu Tuner Yamaha T-S500 chính là việc nó đã được cài đặt sẵn 40 kênh FM khác nhau, giúp người dùng không cần phải dò và cài đăt bằng tay.
Tuner Yamaha T-S500 tỏ ra là một mẫu thiết kế thân thiện với người dùng và các sản phẩm âm thanh khác trên hệ thống âm thanh. Tuner có thiết kế với các cạnh vuông vức và bao bọc bên ngoài là 1 khung nhôm phay cứng chắc. Toàn bộ quá trình điều khiển tuner đều được trang bị ở mặt trước.
Tuner có kích thước ba chiều lần lượt là 85.7 x 435 x 304.8mm và sở hữu trọng lượng 3,3kg. Mặt trước của Yamaha T-S500 có 1 nút xoay chọn kênh FM/AM và 1 màn hình hiển thị rõ nét. Màn hình hiển thị được Yamaha sử dụng cho model T-S500 giống với nhiều model tuner cùng hãng khác, đó là màn hình 2 dòng 16 ký tự giúp hiển thị kênh tín hiệu và tần số tín hiệu âm thanh. Từ đó, người dùng có thể dễ dàng quan sát và nắm bắt thông tin trên thiết bị của mình. Ngoài ra, hãng còn trang bị hệ thống 4 chân đế kim loại đúc chắc chắn giúp tuner có thể đứng vững trên mọi bề mặt sàn.

tuner Yamaha T-S500 dep

Ở mặt sau của tuner là 1 cặp kết nối tín hiệu output analog và đầu vào AM/FM. Chúng đều được phân khu và chú thích rất tỉ mỉ, do đó người chơi dễ dàng setup sản phẩm với bất cứ thiết bị nào trong hệ thống dàn âm thanh.

Những đặc điểm chính của tuner Yamaha T-S500

Nằm cùng với 2 cổng đầu vào tín hiệu AM/FM là 1 cổng GND nối đất. Sở dĩ tuner Yamaha T-S500 cần có cổng kết nối này là để xử lý hiện tượng hở điện, giật điện khi người sử dụng sờ tay vào mặt máy. Để kết nối cổng GND nối đất này người chơi sẽ phải sử dụng 1 sợi dây kim loại nối trực tiếp với cổng GND này cho chạy xuống mặt đất.

tuner Yamaha T-S500 dep

Yamaha T-S500 được trang bị 1 cặp cổng kết nối tín hiệu đầu ra dạng analog được chia đều cho 2 kênh trái phải. Khi kết nối với hệ thống âm thanh tại gia, người chơi sẽ sử dụng cặp cổng kết nối này để truyền tải tín hiệu FM/AM từ tuner dưới dạng analog sang các thiết bị khuếch đại âm thanh, trước khi đưa âm thanh ra loa. Cạnh sau của tuner T-S500 cũng được trang bị khá đơn giản với một số cổng đầu vào cho thiết bị tiếp xúc với các thiết bị nguồn.
Để dễ ăn nhập và phối ghép ăn ý với các model khác cùng hãng Yamaha, tuner Yamaha T-S500 có 1 phiên bản black duy nhất. Chiếc tuner Yamaha T-S500 được nhiều người đánh giá khá phù hợp và nên phối ghép với ampli tích hợp A-S500 tạo nên một bộ dàn giải trí lý tưởng nhất.

tuner Yamaha T-S500 chat

Để mua được mẫu tuner Yamaha T-S500 chính hãng, khách hàng nên cân nhắc để tìm được địa chỉ uy tín nhất. Đối với cá nhân tôi, tôi luôn tin tưởng địa chỉ Audio Hà Nội, đến với công ty Audio Hà Nội tôi không những được mua tuner Yamaha T-S500 chính hãng với mức giá tốt nhất, mà còn được trải nghiệm không gian phòng nghe cực kỳ ấn tượng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Audia Flight FL Three S

An Hạ

Share this post