Cùng khám phá mẫu loa bookshelf B&W 686 S2 đến từ thương hiệu B&W

Cùng khám phá mẫu loa bookshelf B&W 686 S2 đến từ thương hiệu B&W

Thương hiệu B&W được thành lập chính thức vào năm 1966, những sản phẩm của hãng sản xuất này luôn mang đến một thước đo chất lượng “chuẩn” cao cấp cùng thiết kế hoàn thiện đáng nể phục. Mẫu loa B&W 686 S2 tiếp nối những yếu tố vững bền đó nên nó nhận được rất nhiều sự ưa chuộng từ phía các tín đồ âm thanh.

Giới thiệu chung về loa B&W 686 S2

loa B&W 686 S2

Đi sau một bước so với B&W 685 S2 nhưng model bookshelf B&W 686 S2 lần này tỏ ra không kém cạnh gì đàn anh đi trước của mình. Nhìn qua bạn có được ngay nhận xét hai mẫu loa bookshelf này hoàn toàn không có gì khác nhau. Nhưng nếu như không có điểm gì khác thì B&W cần gì phải mất công sản xuất ra 2 mẫu loa giống nhau rồi đặt hai cái tên khác nhau. Câu trả lời đầu tiên được thể hiện ở chính kích thước,686 S2 nhỏ hơn chút xíu so với 685 S2. Cụ thể loaB&W 685 S2 có kích thước ba chiều (HxWxD) 315x160x229mm, trọng lượng 4.6kg. Nó tỏ ra thân thiện hơn chỉ cần một khoảng trống nhỏ trên bàn, trên giá sách… Và nếu như bạn muốn biến nó thành một cặp loa cột đúng chuẩn chỉ cần sắm thêm cho B&W 686 S2bộ chân đế.
Thêm nữa, ở cặp loa B&W 685 S2chỉ được hãng sản xuất khoác trên mình đúng một màu áo Black Ash thì đến với loa B&W 686 S2 B&W ưu ái hơn khi trang bị thêm màu White thanh lịch nhẹ nhàng. Có lẽ chính điều này giúp cho mẫu loa bookshelf B&W 686 S2 đến gần hơn nữa với các vị thượng đế khó chiều lòng nhất.

loa B&W 686 S2 dep

Thùng loa của B&W 686 S2được kết cấu bởi các mảnh ghép gỗ MDF dán lại với nhau bằng một loại keo công nghiệp đặc trưng, trải qua quá trình đánh ráp tỉ mỉ chuẩn từng milimet, bên ngoài phủ một lớp veneer đảm bảo độ bền tuyệt đối.

Những đặc điểm chính về loa B&W 686 S2

Là mẫu loa bookshelf được thiết kế hai đường tiếng, loa B&W 686 S2 có sự trợ giúp của một củ loa tweeter và 1 củ loa midbass. Trong đó cụ thể củ loa tweeter đường kính 25mm ứng dụng công nghệ Decoupled Double Dome (củ loa này được xây dựng trên nền tảng công nghệ CM10). Công nghệ này được thể hiện ở việc kết hợp vòm nhôm mỏng ôm chọn vòng ngoài củ loa đảm bảo độ chắc chắn không có hiện tượng rung lắc trong quá trình đi vào hoạt động. Từ đó dải âm cao được thể hiện một cách trọn vẹn trong sáng, không còn thấy xuất hiện tiếng chói gắt khi chạm đến dải tần số cao nhất 22kHz.
Cuối cùng đảm nhiệm dải trung trầm có củ loa midbass dạng nón màng loa có đường kính 130mm được dệt từ những sợi Kevlar có tác dụng quan trọng đẩy độ nhạy của loa lên cao hơn. Nếu như các cặp loa bookshelf đến từ các thương hiệu khác được nhận định thể hiện âm bass chưa đủ trọn vẹn thì đến với model B&W 686 S2 lần này bạn sẽ có được đánh giá hoàn toàn khác.

loa B&W 686 S2 chat

Sự “cố tình” đặt cổng thông hơi Flowport ở phía trước ngay dưới củ loa midbass, điều này giúp cho không khí được điều chỉnh linh hoạt vào ra nên âm bass được tái tạo đến tai người nghe một cách cực kỳ dễ chịu, mạnh mẽ sâu chắc nịch nhưng không có cảm giác ù rền tiếng. Đây cũng có thể được coi là sự thành công ngoài mong đợi của nhà sản xuất.
Mặt khác hệ thống củ loa được nhà sản xuất đặt “tách biệt” hoàn toàn, không có sự ảnh hưởng liên quan gì lẫn nhau do đó âm treble được cải thiện một cách đáng nể. Với tầm giá B&W 686 S2 sở hữu nó chắc chắn là một sản phẩm “hời” đáng để sở hữu của bất cứ người chơi âm thanh nào.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Chario Delphinus

Thanh Hồng

Share this post