Cùng khám phá mẫu loa bookshelf B&W 805 D3

Cùng khám phá mẫu loa bookshelf B&W 805 D3

Được sinh ra vào đúng dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập của hãng, mẫu loa B&W 805 D3 không tránh khỏi được giới audiophile săn lùng như một số cặp loa đứng cùng dòng Series 800 Diamond. Nó không những mang kiểu dáng vừa vặn mà còn có sự góp mặt của những công nghệ đứng đầu bảng.

Giới thiệu chung về loa B&W 805 D3

loa B&W 805 D3

Nắm được nhu cầu giải trí, thưởng thức âm nhạc và xem phim của người dùng, mẫu loa B&W 805 D3 được sinh ra với mong muốn khai thác đầy đủ giúp người dùng có thể thưởng thức các nguồn âm với chất lượng cao nhất hiện nay.
Cặp loa B&W805 D3 có kích thước nhỏ gọn chiều cao 424mm, chiều rộng 238mm, chiều sâu 345mm, trọng lượng 12.6kg. Với kích thước này người dùng dễ dàng đặt loa ở bất cứ vị trí nào trong phòng, trên kệ, trên giá sách…
Cũng như các sản phẩm thuộc dòng Series 800 Diamond, mẫu loa B&W805 D3 được hãng trang bị thùng loa có mặt trước uốn cong, mặt sau phẳng. Thiết kế thùng loa lộn ngược kết hợp với công nghệ “bẻ cong” thùng ra phía sau, một phiến nhôm được gia công theo công nghệ cắt CNC được hãng giữ cố định ở hai đầu chữ U ở phía sau tạo nên màn trình diễn vô cùng đẹp mắt có tác dụng kép giúp tạo nên liên kết mạnh mẽ hơn cho mặt sau. Mặt khác cải thiện rõ nét độ phân tán âm, chưa dừng lại ở đó với thiết kế này hệ thống sóng đứng cũng gần như được triệt tiêu hoàn toàn.

loa B&W 805 D3 dep

Những đặc điểm chính về loa B&W 805 D3

Nằm trong Series 800 Diamond cao cấp, mẫu loa bookshelf B&W 805 D3 có thiết kế hai đường tiếng bao gồm một củ loa tweeter đường kính 25mm, và một củ loa midbass 165mm đáp ứng dải tần từ 42Hz đến 28kHz.
Cặp loa B&W805 D3 cũng như các sản phẩm loa đứng trước đó của dòng, củ loa tweeter được thiết kế trên đỉnh thùng không hề liên quan hay có dấu hiệu liên kết với các củ loa còn lại. Nhiều người chơi lầm tưởng đây là phụ kiện trang trí chứ không nghĩ là một củ loa. Thiết kế táo bạo này mang đến cho B&W805 D3 không những đạt độ thẩm mỹ hoàn toàn mới lạ mà còn tạo cơ hội để chúng có được những màn phô diễn hết các điểm mạnh của mình, từ đó những nốt cao thể hiện môt cách rành rọt nhất mà không hề có sự va chạm giữa các dải tần. Mặt khác, chất liệu kim cương làm nên củ loa treble được đánh giá là có giá trị cao quí nhất giúp âm cao phát ra ngọt, sắc không có hiện tượng chói tiếng thậm chí dù có lên đến tần số vượt ngưỡng 35kHz.

loa B&W 805 D3 chat

Củ loa midbass được đặt ngay trên cổng thoát hơi có đường kính 165mm, màng loa hình nón sử dụng sợi Continuum FST giúp âm thanh ở dải trung trầm được chi tiết và chính xác hơn loại bỏ hoàn toàn những tín hiệu bất lợi, đồng thời chất liệu sợi Continuum FST mang đến độ nhạy âm học cực kỳ hiệu quả, cao hơn rất nhiều so với chất liệu sợi Kevlar truyền thống.
Cặp loa bookshelf B&W805 D3 chắc chắn sẽ là sự lựa chọn thông minh nhất cho hệ thống stereo hoặc bộ dàn xem phim tại gia nhà bạn. Mặc dù sở hữu mức giá được đánh giá không hề rẻ nhưng B&W805 D3 vẫn không bớt hot.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Opticon 5

Thanh Hồng

Share this post