Cùng thưởng thức chất âm hiện đại đến từ mẫu loa Emotiva Airmotiv E1

Cùng thưởng thức chất âm hiện đại đến từ mẫu loa Emotiva Airmotiv E1

Emotiva Audio hãng sản xuất âm thanh của Mỹ, trong thời gian gần đây đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ giới audiophile trong và ngoài nước. Mẫu loa surround Emotiva Airmotiv E1 được trình diện tới sân chơi âm thanh trong triển lãm CES 2017 đã gây được thiện cảm bởi chất âm hiện đại, đi kèm với hình dáng đơn giản trong mức giá thân thiện.

Giới thiệu chung về loa Emotiva Airmotiv E1

Loa Emotiva Airmotiv E1

Loa Emotiva Airmotiv E1 là một trong tổng số 12 model loa thuộc dòng loa Emotiva Airmotiv. Hệ thống thùng loa của Airmotiv E1 được xây dựng từ chất liệu gỗ HDF chuyên dụng, kết hợp với những đường cắt vát kim cương tinh tế trên bề mặt trước của thùng.Mặt trước của loa được hãng sản xuất lựa chọn tấm gỗ HDF có độ dày lên đến 25mm đảm bảo hệ thống drive được ổn định, không xảy ra hiện tượng rung lắc trong quá trình loa đi vào hoạt động kể cả với cường độ hiệu suất lớn.
Nếu như ở mặt trước của loa Emotiva Airmotiv E1 người chơi thấy được sự chỉn chu khéo léo và đầy khoa học thì mặt sau lại được thiết kế cực kỳ đơn giản chỉ bao gồm hai cổng đấu loa được mạ vàng chống ô xi hóa đảm bảo kết nối nhanh nhạy, ổn đinh và hai lỗ khóa có then cài để người chơi có thể cố định loa vệ tinh này dễ dàng trên tường để đạt góc tỏa âm hoàn hảo nhất.

Loa Emotiva Airmotiv E1 dep

Ngoài ra, hãng sản xuất còn trang bị cho loa Emotiva Airmotiv E1 một tấm ê căng lưới mỏng bằng vải có khả năng kháng lại bụi bẩn. Tấm ê căng này được gắn chặt với bề mặt thân loa nhờ hệ thống nam châm từ tính nên có thể dễ dàng tháo lắp vệ sinh.

Những đặc điểm chính về mẫu loa Emotiva Airmotiv E1

Loa Emotiva Airmotiv E1 là mẫu loa surround lý tưởng cho hệ thống âm thanh homtheater trong mức giá chỉ rơi vào khoảng hơn 6 triệu đồng, nó có khả năng tái tạo tốt chất âm chính xác, tự nhiên trong dải tần rộng.

Loa Emotiva Airmotiv E1 tot

Được xây dựng trên kết cấu hai đường tiếng bao gồm 1 củ loa tweeter và 1 củ loa midbass , trong đó củ loa tweeter ribbon có kích thước 25x32mm, màng loa được xây dựng từ chất liệu đặc biệt cung cấp tốt khả năng phản ứng tần số nhanh hơn rất nhiều so với thiết kế loa tweeter truyền thống. Chất âm treble được tái tạo chuẩn chính xác đến từng dải tần số, nó không xuất hiện méo tiếng mà đảm bảo độ tự nhiên, đầy chi tiết.
Âm trung trầm của loa Emotiva Airmotiv E1 cũng tỏ ra chẳng kém gì so với dải âm cao, từng giai điệu âm thanh chuyển động sâu và rõ ràng nhờ củ loa midbass có đường kính lớn 101.6mm. Màng loa dạng nón được dệt từ chất liệu sợi độc quyền, chất liệu này có đặc tính nổi bật cực cứng và nhẹ đảm bảo dải trung trầm được thực hiện liền mạch, âm bass xuống sâu, đầy uy lực. Ngoài ra nhờ sự trợ giúp của lỗ thông hơi ở ngay mặt trước âm bass trở nên sâu chắc hơn rất nhiều.

Loa Emotiva Airmotiv E1 chat

Cũng giống như 11 model còn lại trong dòng, loa Emotiva Airmotiv E1 được trang bị mạch phân tần (crossover) được thiết kế khéo léo chi tiết, cộng với các tụ phim và các cuộn cảm lõi không khí chất lượng cao đem đến chất nội lực, đầy sống động trong dải tần âm thanh tần 65 Hz – 28 kHz (+/- 3 dB), ở mức trở kháng 8Ohms, độ nhạy 85dB, kết hợp ăn ý với các mẫu ampli có công suất từ 50W – 150W /kênh.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những lưu ý khi lựa chọn ampli dùng đèn điện tử | Video chuyên sâu kỹ thuật số 06

Thanh Hồng

Share this post