Cùng thưởng thức chất âm tự nhiên nhưng đầy quyến rũ đến từ mẫu loa AudioSolutionsVantage S Anniversary

Cùng thưởng thức chất âm tự nhiên nhưng đầy quyến rũ đến từ mẫu loa AudioSolutionsVantage S Anniversary

AudioSolutions là thương hiệu sản xuất âm thanh khá trẻ nhưng lại sở hữu những mẫu loa được đầu tư rất lớn về công nghệ cũng như nguyên vật liệu, chúng làm nên danh tiếng cũng như tên tuổi của hãng. Đôi loa AudioSolutionsVantage S Anniversary được đánh giá khá cao, đạt trình độ tái tạo nên một sân chơi trình diễn khá hoàn hảo với chất âm lan tỏa “lấp đầy” không gian phòng nghe.

Giới thiệu chung về loa Audio SolutionsVantage S Anniversary

cau tao loa Audio Solutions Vantage S Anniversary

Thùng loa của AudioSolutionsVantage S Anniversary được cấu thành từ 18 lớp gỗ MDF, công nghệ máy in và kỹ thuật 3D tiên tiến cũng được áp dụng nhằm tạo nên các đường nét, chi tiết cực kỳ tinh xảo chính xác đảm bảo tốt nhất chất lượng hoàn thiện tinh xảo. Bên ngoài thùng loa được phủ một lớp dạng tổ ong cao cấp thay vì dùng lớp sơn như truyền thống tạo được sự mới mẻ khá hút mắt. Ngoài ra khung thùng loa còn được hãng sử dụng chất liệu ván ép SBP (Siberian Brich Plywood), bên cạnh đó các cạnh bên của mẫu loa này được thiết kế uốn cong về phía sau giúp ngăn chặn các sóng đứng hình thành bên trong thùng loa.

Mặt trước của loa được thu gọn tối đa, chỉ lớn hơn củ loa bên trong một chút. Các viền loa cũng được cắt gọn cẩn thận, tạo điểm nhấn.

Thùng loa của AudioSolutionsVantage S Anniversary có kích thước 1210mm chiều cao, chiều rộng 392mm, chiều sâu 553mm, cân nặng 55kg và hệ thống thùng loa được chia thành những khoang riêng biệt. Và hơn nữa để tăng khả năng chống rung hiệu quả, Vantage S Anniversary còn được trang bị bộ đế đỡ có diện tích lớn hơn tiết diện của loa ngoài tác dụng giúp loa đứng vững trên mặt sàn, chúng còn có tác dụng góp phần tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho loa.

Những đặc điểm chính về loa AudioSolutions Vantage S Anniversary

loa Audio Solutions Vantage S Anniversary

AudioSolutions Vantage S Anniversary là mẫu loa đứng sàn bé nhất dòng được thiết kế bốn đường tiếng bao gồm 5 củ loa. Đầu tiên chịu trách nhiệm dải tần cao củ loa tweeter beryllium được thiết kế riêng họng kèn mini 25mm. Cấu trúc họng kèn này giảm tối đa độ méo hài tổng khi nó chơi trong cường độ lớn.Cộng với việc kết hợp beryllium để làm loa tweeter nên củ loa này rất nhẹ, có tốc độ cao, giảm rung chấn tốt nên kết quả mang lại là dải âm cao rõ hơn, sắc sảo hơn mà không hề chói gắt. Sự góp mặt của một củ loa midrange màng giấy cói Papyrus đường kính 135mmcó khả năng tái hiện dải tần rất rộng trongkhoảng 200 Hz – 8000 Hz. Do đó tránh được sự can thiệp của bộ phân tần cùng những nhược điểm về méo pha ở khoảng trung âm.

Cuối cùng hai củ loa bass màng giấy đường kính 150mm và một củ loa subwoofer được đặt hướng sàn, màng bằng aluminum, đường kính 22cm. Đằng sau loa là ba lỗ thông hơi khá lớn.

Với độ nhạy 91dB và trở kháng 4Ohm, Vantage S Anniversary sẽ cần kết hợp với một ampli có công suất khá lớn, dao động từ 30W – 400W để lấp đầy một gian phòng rộng từ 30 đến 60m2 bằng âm nhạc.

loa Audio Solutions Vantage S Anniversary chat

Loa đứng sàn Vantage S Anniversary cũng có khả năng điều chỉnh độ nhạy cho drive midrange và tweeter thông qua hai núm xoay đằng sau. Bốn cọc loa WBT chất lượng cao hỗ trợ đấu dây biwire cũng cho thấy sự đầu tư chỉn chu, kỹ lưỡng của AudioSolutions.

Cặp loa AudioSolutions Vantage S Anniversary là cặp loa đứng nhỏ nhất trong series này. Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng chất âm nó đem lại thực sự hơn rất nhiều cặp loa đứng có kích thước lớn hơn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Rubicon 5 và Dali Rubicon 6

Thanh Hồng

Share this post