Cùng trải nghiệm chất âm tinh tế, hiện đại trong mẫu loa Klipsch RP-280F

Cùng trải nghiệm chất âm tinh tế, hiện đại trong mẫu loa Klipsch RP-280F

Klipsch thương hiệu sản xuất chẳng còn xa lạ gì với khách hàng nước Mỹ nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Mẫu loa Klipsch RP-280F được giới thiệu tới cộng đồng âm thanh vào năm 2015, ngay từ khi được trình làng nó đã nhận được không ít những phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Giới thiệu chung về loa Klipsch RP-280F

Loa Klipsch RP-280F

Loa Klipsch RP-280F là một trong số những đôi loa đứng nhận được nhiều đánh giá tích cực năm 2015 của Klipsch. Đây là cặp loa đứng có kích thước lớn nằm trong series Klipsch Reference Premiere, cụ thể Klipsch RP-280F có chiều cao 1095.4 mm, chiều rộng 266.7mm, chiều sâu 415.9 mm, khối lượng 28.35 kg. Với thiết kế này loa Klipsch RP-280F dễ dàng setup trong nhiều không gian phòng nghe.
Cũng giống như các model trong dòng series Klipsch Reference Premiere, mẫu loa Klipsch RP-280F có khối thùng được xây dựng từ chất liệu gỗ MDF dày dặn có đặc tính tốt cả về độ cứng lẫn khối lượng. Hơn nữa nó còn có chi phí sản xuất hợp lý, dễ dàng tạo hình khối do đó MDF luôn là chất liệu hàng đầu được các nhà sản xuất lựa chọn. Bên ngoài nhà sản xuất Klipsch còn phủ lớp sơn bóng veneer với hai gam màu Black, và Cherry.
Mặt trước của loa Klipsch RP-280F là hệ thống các củ loa, đi kèm với tấm ê căng lưới mỏng bảo vệ các củ loa bên trong tránh bụi bám, côn trùng. Tấm ê căng này rất dễ tháo lắp bởi nó được gắn với bề mặt thùng nhờ các đinh ốc vặn rất êm tay. Còn mặt sau của loa lại được trang bị các cổng đấu loa, và cổng bass reflex kích thước lớn để điều hòa không khí bên trong thùng, đồng thời nó còn góp phần không nhỏ trong việc tạo hiệu ứng âm bass.

Loa Klipsch RP-280F dep

Những đặc điểm chính về loa Klipsch RP-280F

Loa Klipsch RP-280F hai đường tiếng bao gồm 1 củ loa tweeter nằm ở trên cùng, và hai củ loa midbass nằm ngay bên dưới tái tạo âm thanh đầy chi tiết, sống động trong dải tần âm thanh rộng 32-25kHz +/- 3dB, trở kháng 8 Ohms, độ nhạy cao 98dB @ 2.83V / 1m, dễ dàng tương thích với các mẫu ampli trên thị trường âm thanh.
Đầu tiên củ loa tweeter chịu trách nhiệm dải cao có đường kính 25.4mm, màng loa được xây dựng từ chất liệu titanium, ngoài độ cứng mỏng tuyệt đối, titanium còn có khả năng chịu nhiệt cao do đó âm thanh dải cao đảm bảo độ chính xác. Hơn nữa, củ loa tweeter này còn có sự hỗ trợ của công nghệ Hybrid Cross-Section Tractrix Horn, do đó quá trình điều phối chất âm thanh ở dải cao có góc độ mở rộng theo bốn chiều nhờ nằm trong miệng sừng hình vuông có kích thước lớn 90 x 90. Bên cạnh đó để cải thiện chất âm treble thêm phần rõ ràng, chống nhiễu ồn tuyệt đối hãng còn trang bị thêm công nghệ Linear Travel Suspension chỉ thấy xuất hiện ở những dòng sản phẩm loa cao cấp của Klipsch.

Loa Klipsch RP-280F chat

Bên cạnh đó, hai củ loa midbass có đường kính 203.2mm, màng loa dạng nón được làm từ hợp chất Cerametallic tráng đồng giúp âm thanh dải trung trầm được bóc tách có độ cân bằng, chi tiết đầy tự nhiên. Âm bass được cải thiện một cách đáng kể sâu chắc và đầy nội lực nhờ cổng bass ở phía sau.
Loa Klipsch RP-280F cho đến thời điểm hiện tại vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những tín đồ đam mê yêu thích chất âm hiện đại Mỹ trong thương hiệu Klipsch.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những điểm lưu ý cơ bản nhất khi lựa chọn loa | Chia sẻ kiến thức 01

Thanh Hồng

Share this post