Đầu Bluray Yamaha – những mảnh ghép hiện đại cho hệ thống giải trí âm thanh

Đầu Bluray Yamaha – những mảnh ghép hiện đại cho hệ thống giải trí âm thanh

Những sản phẩm đầu Bluray thuộc series BD mới của Yamaha đều được ra mắt năm 2016, với nhiều ưu điểm công nghệ nổi bật được tích hợp, góp phần tiếp nối những thành công của Yamaha trong nhiều chủng loại thiết bị âm thanh khác nhau.

Giới thiệu về đầu Bluray của Yamaha

Hiện tại, Yamaha đang sở hữu 5 model đầu Blu-ray gồm đầu Blu-ray Yamaha BD-A1060, BD-S681, BD-A1040, BD-S677 và BD-S477. Về cơ bản, chúng có thiết kế bề ngoài khá giống nhau, cũng đều là những mô hình đọc đĩa Blu-ray hiện đại, hỗ trợ nhiều định dạng nhạc, cùng khả năng kết nối đa nhiệm tốt. Đây chắc chắn sẽ là những liệu pháp tối ưu dành cho hệ thống giải trí gia đinh bởi chúng được thừa hưởng khá nhiều tính năng mới và hiện đại.
Những đầu đĩa Blu-ray của Yamaha này đều sở hữu một hình thức khá gọn gàng, toát lên được vẻ thanh lịch và hiện đại. Nhìn thoáng qua, chúng cũng không khác nhiều những sản phẩm đầu CD hay DVD. Trừ model BD-S477, mặt trước của chúng hầu như được chia làm 2 phần, nửa trên là màn hình nền đen trơn bóng hiển thị các chế độ phát, thông tin về đĩa hay là về chế độ hoạt động của thiết bị. Nửa dưới của mặt trước là khoang đĩa bằng nhôm cứng chắc đặt ngay chính giữa, cùng những nút điều khiển cơ bản và một cổng vào USB. Ở phía sau vẫn là những cổng kết nối đầu vào và đầu ra, hỗ trợ việc phối ghép của chúng tới toàn dàn âm thanh.

dau Bluray của Yamaha

Bao bọc bên ngoài những đầu Blu-ray này là bộ khung nhôm chắc chắn, được chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết, vừa mang lại vẻ thanh lịch cho sản phẩm, vừa hỗ trợ bảo vệ tốt các bo mạch và linh kiện bên trong. Mỗi thiết bị này còn được trang bị một điều khiển từ xa đi kèm với đầy đủ chức năng kiểm soát cơ bản, mang lại độ tiện lợi tối đa cho người sử dụng.

Về mặt công nghệ, những đầu Blu-ray của Yamaha này đều được trang bị chip giải mã DAC có thể giải mã tín hiệu lên tới 24bit/192kHz hoặc 32bit/192kHz với nhiều định dạng nhạc khác nhau từ MP3 cho đến FLAC, ALAC. Chúng cũng đều hỗ trợ các tín hiệu HDMI chuẩn 4K Ultra HD, cho hình ảnh chân thực và sắc nét. Bên cạnh đó, những đầu Blu-ray này còn hỗ trợ tốt việc điều khiển hay truyền phát file nhạc, hình ảnh qua điện thoại thông minh và máy tính bảng với chức năng Wi-Fi Direct.

Những đặc điểm nổi bật của các đầu Blu-ray Yamaha.

dau Bluray của Yamaha 2

BD-A1060 có kích thước tổng quan 86 x 435 x 262mm, cùng khối lượng 3.8kg. Đầu Blu-ray này được trang bị chip giải mã DAC 192kHz/32 bit, cho kha rnangw chuyển đổi tín hiệu âm thanh chuẩn xác, cùng với việc hỗ trợ tốt các loại đĩa Full HD, 3D Blu-ray, DVD, SACD cùng tính năng CD Mode giảm thiểu tối đa việc rung chấn khi chạy đĩa. Công nghệ nâng cấp hình ảnh với độ phân giải 4K Ultra HD hỗ trợ tín hiệu lên tới 1080p HD cao nhất hiện nay còn giúp mang lại những hình ảnh đầy sắc nét. Thông qua việc có thể kết nối Wifi cùng với chức năng Wifi Direct, người dùng có thể dễ dàng đem những file âm thanh, hình ảnh yêu thích của mình truyền tải ra ngoài nhờ BD-A1060.
BD-S681 có thiết kế nhỏ hơn BD-A1060 một chút với kích thước ba chiều 86 x 435 x 257mm, cùng với khối lượng chỉ 2.7kg. BD-S681 cũng hỗ trợ nhiều định dạng đĩa từ truyền thống cho đến hiện đại cùng với chế độ CD Mode chống rung hiệu quả. Với BD-S681, người dùng cũng hoàn toàn có thể thưởng thức định dạng hình ảnh 4K tương đương với 1080p kể cả nguồn phát là máy tính bảng hay điện thoại di động, mang đến những giờ phút giải trí đáng giá.

dau Bluray của Yamaha 3

BD-A1040 và BD-S677 đều có cùng kích thước ba chiều 86 x 435 x 257mm với thiết kế bên ngoài giống nhau. BD-A1040 nặng hơn một chút với khối lượng 2.9kg, còn BD-S677 là 2.7kg. Cả 2 đều được trang bị chip giải mã DAC 24bit/192kHz với sự hỗ trợ nhiều định dạng đĩa, nhiều định dạng âm thanh cùng với tín hiệu hình ảnh 4K. Bên cạnh đó, chúng cũng được tích hợp sẵn chức năng Wifi Direct giúp kết nối dễ dàng điện thoại thông minh và máy tính bảng để truyền phát tín hiệu của chúng.
BD-S477 là chiếc đầu Blu-ray có thiết kế khác nhất trong số 5 model được nhắc đến ở đây khi khung đĩa, màn hình được đặt ngang hàng với nhau, cùng kích thước nhỏ nhất khi chỉ cao 51mm, rộng 435mm và sâu 197, khối lượng rất nhẹ chỉ 1.8kg, quá dễ dàng cho việc di chuyển hay lắp đặt. BD-S477 có thể hỗ trợ tốt các định dạng âm thanh FLAC, ALAC chuẩn 24bit/192kHz, cùng với tín hiệu HDMI 1080p. Với công nghệ truyền tải không dây Miracast, người dùng có thể truyền tải file dữ liệu từ điện thoại, máy tính bảng qua đầu và phát trên TV.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Đầu Yamaha CD-S2100 và Ampli A-S2100

Mỹ Anh

Share this post