Tìm hiểu về mẫu loa Yamaha NS-F500

Tìm hiểu về mẫu loa Yamaha NS-F500

Loa Yamaha NS-F500 được hãng xây dựng và thiết kế hướng đến tái tạo âm thanh tự nhiên theo truyền thống của dòng Soavo series. Đôi loa đứng này hiện đang được bán với mức giá rơi vào khoảng 20 triệu đồng, với 3 phiên bản màu Black/Wanlut/Rosewood. Trong mức giá này bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn về những cặp loa đứng đến từ những hãng nổi tiếng như: Klispch, Jamo, Emotiva, Elipson…Tuy nhiên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mẫu loa đến từ Nhật Bản này.

Thiết kế thân thiện, đa dạng sắc màu với mẫu loa Yamaha NS-F500

Loa Yamaha NS-F500

Loa Yamaha NS-F500 3 đường tiếng được hãng xây dựng hệ thống thùng loa theo phong cách Soave khơi gợi cảm giác âm nhạc. Mọi quá trình cắt ghép, lắp ráp thùng đều được thực hiện hoàn toàn bằng tay, hệ thống các cạnh thùng đều được uốn cong tạo cảm giác mềm mại, thon gọn cho loa, đồng thời chính thiết kế này cũng phần nào hạn chế hệ thống sóng đứng hình thành bên trong thùng, mang đến chất lượng âm thanh sạch, trong, ít tạp âm.
Là cặp loa đứng có kích thước vừa phải, loa Yamaha NS-F500 chỉ nên được setup trong những không gian phòng nghe có diện tích vừa và nhỏ. Toàn bộ hệ thống drive được hãng khéo léo đặt ở mặt trước, trong khi hệ thống cọc đấu loa được trang bị ở mặt sau.
Đến với model loa Yamaha NS-F500 khách hàng sẽ có cơ hội được chưng điện bốn chân đinh đế loa, chúng được làm từ chất liệu kim loại đặc biệt, trải qua quá trình nung chảy dưới điều kiện nhiệt độ cao, mang đến bộ bốn chân đinh chắc khỏe, hạn chế tối đa rung chấn không mong muốn giữa loa và mặt sàn.

Loa Yamaha NS-F500 dep

Mặt khác, Yamaha NS-F500 còn được trang bị 1 tấm ê căng mỏng được làm từ chất liệu vải, tấm ê căng này được thiết kế khéo léo ôm gọn hai củ loa dải trung trầm.

Tính năng, công nghệ được tích hợp trong loa Yamaha NS-F500

Hệ thống drive luôn là trái tim quan trọng nhất đối với mỗi cặp loa, sự khác nhau giữa mỗi chất âm đều xuất phát từ chất liệu và công nghệ làm nên màng của củ loa, do đó các hãng sản xuất luôn tìm ra hướng đi tốt nhất cho riêng mình để mang đến chất lượng âm thanh đặc biệt rất riêng, không trùng lặp với bất cứ hãng sản xuất âm thanh nào.

Loa Yamaha NS-F500 tot

Mẫu loa Yamaha NS-F500 được hãng xây dựng với hệ thống 3 củ loa, trong đó có 1 củ loa tweeter đường kính 30mm, 1 củ loa midrange có đường kính 130mm, và cuối cùng là 1 củ loa woofer có đường kính 160mm. Đầu tiên củ loa tweerter có đường kính 30mm có màng loa được áp dụng theo công nghệ DC-Diaphragm, công nghệ này sử dụng màng loa từ aluminium mang đến khả năng tái tạo âm thanh dải cao có độ ngọt, trong và không còn xuất hiện hiện tượng chói gắt tiếng.
Còn hai củ loa midrange đường kính 130mm, và củ loa woofer đường kính 160mm, có màng loa được làm từ công nghệ A-PMD có sự kết hợp giữa giấy và hồ keo. Trong đó, chất liệu PMP (Poly-Methyl-Pentene) mà hãng sử dụng còn có đặc tính nổi trội trong việc mang đến trọng lượng nhẹ nhẹ hơn rất nhiều so với polypropylene, hơn nữa, hai củ loa này còn được hãng trang bị viền ngoài bằng cao su kết hợp với cấu trúc nam châm iargediameter…. Do đó, nó đáp ứng tốt khả năng tái tạo âm thanh dải trung trầm có độ sâu, chi tiết, trải nghiệm nghe nhạc trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều, âm bass xuống sâu, chắc nịch.
Loa Yamaha NS-F500 có khả năng đáp ứng tốt âm thanh trong khoảng dải tần từ 40Hz đến 50kHz, có độ nhạy 88dB, trở kháng 6Ohms, loa chỉ cần phối ghép với các mẫu ampli có công suất từ 40W đến 160W.

Loa Yamaha NS-F500 chat

Đến với Audio Hà Nội để nhận ưu đãi tốt cho mẫu loa Yamaha NS-F500

Hiện tại mẫu loa Yamaha NS-F500 đang thuộc 1 trong số những sự lựa chọn xuất sắc nhất của giới audiophile trong mức giá tầm khoảng 20 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu khách hàng chưa thực sự tin tưởng về hiệu suất cũng như chất lượng âm thanh của Yamaha NS-F500 thì có thể tới trực tiếp showroom của Audio Hà Nội để có cơ hội trải nghiệm thực tế với hai phòng nghe đúng chuẩn hiend của công ty.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Thanh Hồng

Share this post